Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8135 | Date: 23-Jul-1999
મનવા રે મનવા રે, એક વાર તો તું, મારું કહ્યું તો માન
Manavā rē manavā rē, ēka vāra tō tuṁ, māruṁ kahyuṁ tō māna

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 8135 | Date: 23-Jul-1999

મનવા રે મનવા રે, એક વાર તો તું, મારું કહ્યું તો માન

  No Audio

manavā rē manavā rē, ēka vāra tō tuṁ, māruṁ kahyuṁ tō māna

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1999-07-23 1999-07-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17122 મનવા રે મનવા રે, એક વાર તો તું, મારું કહ્યું તો માન મનવા રે મનવા રે, એક વાર તો તું, મારું કહ્યું તો માન

રહ્યું સદા તું ફરતું ને ફરતું, બેસને હવે થઈને તો ઠરીઠામ

થાકીશ તો તું, રહે છે ફોગટ ફરતું ને ફરતું તો શું કામ

ઇચ્છાઓ સંગ સંગત કરી, રહ્યું છે બ્હેકાવતું, હૈયાને શું કામ

માયા સંગ કરી સંગત, બનાવી ભાવનાઓને બેકાબૂ શું કામ

કરી ના સંગત પ્રેમની, બની ના શક્યું એમાં ઠરીઠામ

દામ વિનાની છે મુસાફરી તારી, પડતા નથી ફરવાના કોઈ દામ

ભૂલી ભૂલી સ્પર્શો ગુણોના, સ્પર્શ્યા અવગુણો છે જ્યાં તું નિષ્કામ

ફરી ફરી ખંખેરતું રહ્યું બધું, ભળ્યું એમાં થાવું તો ઠરીઠામ

ફર્યું જગને ખૂણે ખૂણે, કરી ના સંગત ભક્તિની, પહોંચ્યું ના પ્રભુને ધામ
View Original Increase Font Decrease Font


મનવા રે મનવા રે, એક વાર તો તું, મારું કહ્યું તો માન

રહ્યું સદા તું ફરતું ને ફરતું, બેસને હવે થઈને તો ઠરીઠામ

થાકીશ તો તું, રહે છે ફોગટ ફરતું ને ફરતું તો શું કામ

ઇચ્છાઓ સંગ સંગત કરી, રહ્યું છે બ્હેકાવતું, હૈયાને શું કામ

માયા સંગ કરી સંગત, બનાવી ભાવનાઓને બેકાબૂ શું કામ

કરી ના સંગત પ્રેમની, બની ના શક્યું એમાં ઠરીઠામ

દામ વિનાની છે મુસાફરી તારી, પડતા નથી ફરવાના કોઈ દામ

ભૂલી ભૂલી સ્પર્શો ગુણોના, સ્પર્શ્યા અવગુણો છે જ્યાં તું નિષ્કામ

ફરી ફરી ખંખેરતું રહ્યું બધું, ભળ્યું એમાં થાવું તો ઠરીઠામ

ફર્યું જગને ખૂણે ખૂણે, કરી ના સંગત ભક્તિની, પહોંચ્યું ના પ્રભુને ધામ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manavā rē manavā rē, ēka vāra tō tuṁ, māruṁ kahyuṁ tō māna

rahyuṁ sadā tuṁ pharatuṁ nē pharatuṁ, bēsanē havē thaīnē tō ṭharīṭhāma

thākīśa tō tuṁ, rahē chē phōgaṭa pharatuṁ nē pharatuṁ tō śuṁ kāma

icchāō saṁga saṁgata karī, rahyuṁ chē bhēkāvatuṁ, haiyānē śuṁ kāma

māyā saṁga karī saṁgata, banāvī bhāvanāōnē bēkābū śuṁ kāma

karī nā saṁgata prēmanī, banī nā śakyuṁ ēmāṁ ṭharīṭhāma

dāma vinānī chē musāpharī tārī, paḍatā nathī pharavānā kōī dāma

bhūlī bhūlī sparśō guṇōnā, sparśyā avaguṇō chē jyāṁ tuṁ niṣkāma

pharī pharī khaṁkhēratuṁ rahyuṁ badhuṁ, bhalyuṁ ēmāṁ thāvuṁ tō ṭharīṭhāma

pharyuṁ jaganē khūṇē khūṇē, karī nā saṁgata bhaktinī, pahōṁcyuṁ nā prabhunē dhāma
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8135 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...813181328133...Last