Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8245 | Date: 03-Nov-1999
વરસતા વરસાદને વ્હાલ ઊપજ્યું, મારા અંગેઅંગ સાથે મસ્તી કરી ગયું
Varasatā varasādanē vhāla ūpajyuṁ, mārā aṁgēaṁga sāthē mastī karī gayuṁ

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 8245 | Date: 03-Nov-1999

વરસતા વરસાદને વ્હાલ ઊપજ્યું, મારા અંગેઅંગ સાથે મસ્તી કરી ગયું

  No Audio

varasatā varasādanē vhāla ūpajyuṁ, mārā aṁgēaṁga sāthē mastī karī gayuṁ

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1999-11-03 1999-11-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17232 વરસતા વરસાદને વ્હાલ ઊપજ્યું, મારા અંગેઅંગ સાથે મસ્તી કરી ગયું વરસતા વરસાદને વ્હાલ ઊપજ્યું, મારા અંગેઅંગ સાથે મસ્તી કરી ગયું

એના આલિંગને આલિંગનમાં, શરીર મારું તો એવું તરબોળ બન્યું

આંખની રે પાંપણમાંથી ટપકતાં બિંદુઓમાંથી કિરણોએ મેઘધનુષ રચ્યું

વહેતા ઠંડા વાયરાને પણ, છેડતી કરવાનું મન, એમાં તો થયું

કંપાવીને શરીરને તો એમાં, વેરના અટ્ટહાસ્યનું પ્રદર્શન તો કર્યું

કરી ગડગડાટ નભમાં, વીજળીના તેજે તેજે, મુખના ભાવોનું દર્શન કર્યું

નભમાં ચમકતી વીજળીએ, વર્ષાબિંદુઓમાં ઝળહળતા અનેક દીવાનું દર્શન કરાવ્યું

છેડી વર્ષાએ અનેક સરગમો, એના ધ્વનિએ ધ્વનિએ તો સંગીત છેડયું

કરી ધરતીને તો ભીની ભીની, ધરતીની અંતરની મીઠી ફોરમ પ્રસરાવી રહ્યું

વરસતા વરસાદને જ્યાં વ્હાલ ઊપજ્યું, અનેક રીતે પ્રદર્શન એણે કર્યું
View Original Increase Font Decrease Font


વરસતા વરસાદને વ્હાલ ઊપજ્યું, મારા અંગેઅંગ સાથે મસ્તી કરી ગયું

એના આલિંગને આલિંગનમાં, શરીર મારું તો એવું તરબોળ બન્યું

આંખની રે પાંપણમાંથી ટપકતાં બિંદુઓમાંથી કિરણોએ મેઘધનુષ રચ્યું

વહેતા ઠંડા વાયરાને પણ, છેડતી કરવાનું મન, એમાં તો થયું

કંપાવીને શરીરને તો એમાં, વેરના અટ્ટહાસ્યનું પ્રદર્શન તો કર્યું

કરી ગડગડાટ નભમાં, વીજળીના તેજે તેજે, મુખના ભાવોનું દર્શન કર્યું

નભમાં ચમકતી વીજળીએ, વર્ષાબિંદુઓમાં ઝળહળતા અનેક દીવાનું દર્શન કરાવ્યું

છેડી વર્ષાએ અનેક સરગમો, એના ધ્વનિએ ધ્વનિએ તો સંગીત છેડયું

કરી ધરતીને તો ભીની ભીની, ધરતીની અંતરની મીઠી ફોરમ પ્રસરાવી રહ્યું

વરસતા વરસાદને જ્યાં વ્હાલ ઊપજ્યું, અનેક રીતે પ્રદર્શન એણે કર્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

varasatā varasādanē vhāla ūpajyuṁ, mārā aṁgēaṁga sāthē mastī karī gayuṁ

ēnā āliṁganē āliṁganamāṁ, śarīra māruṁ tō ēvuṁ tarabōla banyuṁ

āṁkhanī rē pāṁpaṇamāṁthī ṭapakatāṁ biṁduōmāṁthī kiraṇōē mēghadhanuṣa racyuṁ

vahētā ṭhaṁḍā vāyarānē paṇa, chēḍatī karavānuṁ mana, ēmāṁ tō thayuṁ

kaṁpāvīnē śarīranē tō ēmāṁ, vēranā aṭṭahāsyanuṁ pradarśana tō karyuṁ

karī gaḍagaḍāṭa nabhamāṁ, vījalīnā tējē tējē, mukhanā bhāvōnuṁ darśana karyuṁ

nabhamāṁ camakatī vījalīē, varṣābiṁduōmāṁ jhalahalatā anēka dīvānuṁ darśana karāvyuṁ

chēḍī varṣāē anēka saragamō, ēnā dhvaniē dhvaniē tō saṁgīta chēḍayuṁ

karī dharatīnē tō bhīnī bhīnī, dharatīnī aṁtaranī mīṭhī phōrama prasarāvī rahyuṁ

varasatā varasādanē jyāṁ vhāla ūpajyuṁ, anēka rītē pradarśana ēṇē karyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8245 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...824282438244...Last