Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8352 | Date: 12-Jan-2000
નાખતાં ને નાખતાં એક તીરછી નજર, નજર એની ઉપર નખાઈ ગઈ
Nākhatāṁ nē nākhatāṁ ēka tīrachī najara, najara ēnī upara nakhāī gaī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 8352 | Date: 12-Jan-2000

નાખતાં ને નાખતાં એક તીરછી નજર, નજર એની ઉપર નખાઈ ગઈ

  No Audio

nākhatāṁ nē nākhatāṁ ēka tīrachī najara, najara ēnī upara nakhāī gaī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

2000-01-12 2000-01-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17339 નાખતાં ને નાખતાં એક તીરછી નજર, નજર એની ઉપર નખાઈ ગઈ નાખતાં ને નાખતાં એક તીરછી નજર, નજર એની ઉપર નખાઈ ગઈ

પડયો હતો પ્રેમનો ભારેલો અગ્નિ દિલમાં, આગ એમાં તો ચંપાઈ ગઈ

હતી આશાભરી નિષ્ફળતાની એ કહાની, એમાં એ તો દોહરાવાઈ ગઈ

પ્રેમની પાંખ પહોંચાડી ના શકી પ્રેમને મંઝિલે, યાદ એની એ અપાવી ગઈ

હતો દિવસ ગઈ હતી જ્યારે જીવન બની, આજ યાદ તો એની દઝાડી ગઈ

શ્વાસેશ્વાસની, રગેરગની બની હતી ગરમી, આજ રક્ત પણ એ થિજાવી ગઈ

યાદેયાદ બનાવી જતી હતી સુખી, આજ નજર એની દુઃખી બનાવી ગઈ

ભૂલી ગયો જ્યાં વર્તમાન તો એમાં, યાદ ભુલાવવામાં એની મને ઘસડી ગઈ

થઈ સજીવન જ્યાં યાદો તો એની, દૃષ્ટિમાં દૃશ્યોની પરંપરા સરજી ગઈ

દુઃખદર્દનો દિલાસો એક વાર એ હતી, આજે દુઃખનું કારણ એ બની ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


નાખતાં ને નાખતાં એક તીરછી નજર, નજર એની ઉપર નખાઈ ગઈ

પડયો હતો પ્રેમનો ભારેલો અગ્નિ દિલમાં, આગ એમાં તો ચંપાઈ ગઈ

હતી આશાભરી નિષ્ફળતાની એ કહાની, એમાં એ તો દોહરાવાઈ ગઈ

પ્રેમની પાંખ પહોંચાડી ના શકી પ્રેમને મંઝિલે, યાદ એની એ અપાવી ગઈ

હતો દિવસ ગઈ હતી જ્યારે જીવન બની, આજ યાદ તો એની દઝાડી ગઈ

શ્વાસેશ્વાસની, રગેરગની બની હતી ગરમી, આજ રક્ત પણ એ થિજાવી ગઈ

યાદેયાદ બનાવી જતી હતી સુખી, આજ નજર એની દુઃખી બનાવી ગઈ

ભૂલી ગયો જ્યાં વર્તમાન તો એમાં, યાદ ભુલાવવામાં એની મને ઘસડી ગઈ

થઈ સજીવન જ્યાં યાદો તો એની, દૃષ્ટિમાં દૃશ્યોની પરંપરા સરજી ગઈ

દુઃખદર્દનો દિલાસો એક વાર એ હતી, આજે દુઃખનું કારણ એ બની ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nākhatāṁ nē nākhatāṁ ēka tīrachī najara, najara ēnī upara nakhāī gaī

paḍayō hatō prēmanō bhārēlō agni dilamāṁ, āga ēmāṁ tō caṁpāī gaī

hatī āśābharī niṣphalatānī ē kahānī, ēmāṁ ē tō dōharāvāī gaī

prēmanī pāṁkha pahōṁcāḍī nā śakī prēmanē maṁjhilē, yāda ēnī ē apāvī gaī

hatō divasa gaī hatī jyārē jīvana banī, āja yāda tō ēnī dajhāḍī gaī

śvāsēśvāsanī, ragēraganī banī hatī garamī, āja rakta paṇa ē thijāvī gaī

yādēyāda banāvī jatī hatī sukhī, āja najara ēnī duḥkhī banāvī gaī

bhūlī gayō jyāṁ vartamāna tō ēmāṁ, yāda bhulāvavāmāṁ ēnī manē ghasaḍī gaī

thaī sajīvana jyāṁ yādō tō ēnī, dr̥ṣṭimāṁ dr̥śyōnī paraṁparā sarajī gaī

duḥkhadardanō dilāsō ēka vāra ē hatī, ājē duḥkhanuṁ kāraṇa ē banī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8352 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...834783488349...Last