Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8362 | Date: 16-Jan-2000
મહેનત ને મહેનત રહી છે માગી, જીવનમાં તકદીર તો જેની
Mahēnata nē mahēnata rahī chē māgī, jīvanamāṁ takadīra tō jēnī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8362 | Date: 16-Jan-2000

મહેનત ને મહેનત રહી છે માગી, જીવનમાં તકદીર તો જેની

  No Audio

mahēnata nē mahēnata rahī chē māgī, jīvanamāṁ takadīra tō jēnī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

2000-01-16 2000-01-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17349 મહેનત ને મહેનત રહી છે માગી, જીવનમાં તકદીર તો જેની મહેનત ને મહેનત રહી છે માગી, જીવનમાં તકદીર તો જેની

કહી રહી છે એ તો ત્યારે, જીવનમાં ચૂકશો ના પૂરુષાર્થની કેડી

ચૂકશો જીવનમાં જો એ કેડી, દેશે એ ઊંડી ખીણમાં તો ફેંકી

વધારી વધારી ઇચ્છાઓ હૈયામાં, દેવી પડે છે તકદીર પર શાને છોડી

તરછોડાયેલી આવી ઇચ્છાઓ, થાશે ના જીવનમાં એ તો પૂરી

પૂરુષાર્થના બળ વિનાની, રહેશે જીવનમાં ઇચ્છા બધી અધૂરી

ઇચ્છાઓ ને આળસને બન્યું જો ઝાઝું, સ્વપ્ન દેશે એ તો રચાવી

શ્રદ્ધા ને તકદીર વિનાની, જાશે જગમાં મહેનત તો નકામી

શ્રદ્ધા સાથેની મહેનત, દેશે જીવનમાં તો કંઈકની તકદીર બદલી

મહેનતને શ્રદ્ધા બનાવી દેશે, તકદીરને જીવનમાં ઊજળી
View Original Increase Font Decrease Font


મહેનત ને મહેનત રહી છે માગી, જીવનમાં તકદીર તો જેની

કહી રહી છે એ તો ત્યારે, જીવનમાં ચૂકશો ના પૂરુષાર્થની કેડી

ચૂકશો જીવનમાં જો એ કેડી, દેશે એ ઊંડી ખીણમાં તો ફેંકી

વધારી વધારી ઇચ્છાઓ હૈયામાં, દેવી પડે છે તકદીર પર શાને છોડી

તરછોડાયેલી આવી ઇચ્છાઓ, થાશે ના જીવનમાં એ તો પૂરી

પૂરુષાર્થના બળ વિનાની, રહેશે જીવનમાં ઇચ્છા બધી અધૂરી

ઇચ્છાઓ ને આળસને બન્યું જો ઝાઝું, સ્વપ્ન દેશે એ તો રચાવી

શ્રદ્ધા ને તકદીર વિનાની, જાશે જગમાં મહેનત તો નકામી

શ્રદ્ધા સાથેની મહેનત, દેશે જીવનમાં તો કંઈકની તકદીર બદલી

મહેનતને શ્રદ્ધા બનાવી દેશે, તકદીરને જીવનમાં ઊજળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mahēnata nē mahēnata rahī chē māgī, jīvanamāṁ takadīra tō jēnī

kahī rahī chē ē tō tyārē, jīvanamāṁ cūkaśō nā pūruṣārthanī kēḍī

cūkaśō jīvanamāṁ jō ē kēḍī, dēśē ē ūṁḍī khīṇamāṁ tō phēṁkī

vadhārī vadhārī icchāō haiyāmāṁ, dēvī paḍē chē takadīra para śānē chōḍī

tarachōḍāyēlī āvī icchāō, thāśē nā jīvanamāṁ ē tō pūrī

pūruṣārthanā bala vinānī, rahēśē jīvanamāṁ icchā badhī adhūrī

icchāō nē ālasanē banyuṁ jō jhājhuṁ, svapna dēśē ē tō racāvī

śraddhā nē takadīra vinānī, jāśē jagamāṁ mahēnata tō nakāmī

śraddhā sāthēnī mahēnata, dēśē jīvanamāṁ tō kaṁīkanī takadīra badalī

mahēnatanē śraddhā banāvī dēśē, takadīranē jīvanamāṁ ūjalī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8362 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...835983608361...Last