2000-03-09
2000-03-09
2000-03-09
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17444
જાણીતાથી જાણીતા કેમ ના થયા, જાણીતાથી અજાણ્યા કેમ રહ્યા
જાણીતાથી જાણીતા કેમ ના થયા, જાણીતાથી અજાણ્યા કેમ રહ્યા
જનમોથી હતા જે પાસે ને સાથે, જાણીતા એનાથી કેમ ના બન્યા
એ ઉપકારી ઉપકાર કરતા રહ્યા, ઉપકારમાં નયનો ભીનાં કેમ ના થયાં
ઉપર અંબર ને નીચે ધરતી, આંટા વચ્ચે કેમ મારતા ને મારતા રહ્યા
આવી જગમાં જાણ્યું ઘણું, જાણીતાને જાણવું કેમ તો ભૂલી ગયા
ઇચ્છાઓએ નાચ નચાવ્યા, નાચમાં જાણીતાને જાણવું તો ભૂલી ગયા
અહંમાં ને અહંમાં જીવનમાં ડૂબ્યા, જાણવામાં વચ્ચે અહંને શાને લાવ્યા
દુઃખદર્દમાં એવા કેવા ડૂબ્યા, જાણીતાને એમાં જાણી તો ના શક્યા
આસક્તિમાં લપટાયા એવા કેવા, એની સાથે આસક્તિ બાંધી ના શક્યા
ભાવોના ખૂબ ખેલ ખેલ્યા, જાણીતા સાથે ભાવથી કેમ ના બંધાયા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જાણીતાથી જાણીતા કેમ ના થયા, જાણીતાથી અજાણ્યા કેમ રહ્યા
જનમોથી હતા જે પાસે ને સાથે, જાણીતા એનાથી કેમ ના બન્યા
એ ઉપકારી ઉપકાર કરતા રહ્યા, ઉપકારમાં નયનો ભીનાં કેમ ના થયાં
ઉપર અંબર ને નીચે ધરતી, આંટા વચ્ચે કેમ મારતા ને મારતા રહ્યા
આવી જગમાં જાણ્યું ઘણું, જાણીતાને જાણવું કેમ તો ભૂલી ગયા
ઇચ્છાઓએ નાચ નચાવ્યા, નાચમાં જાણીતાને જાણવું તો ભૂલી ગયા
અહંમાં ને અહંમાં જીવનમાં ડૂબ્યા, જાણવામાં વચ્ચે અહંને શાને લાવ્યા
દુઃખદર્દમાં એવા કેવા ડૂબ્યા, જાણીતાને એમાં જાણી તો ના શક્યા
આસક્તિમાં લપટાયા એવા કેવા, એની સાથે આસક્તિ બાંધી ના શક્યા
ભાવોના ખૂબ ખેલ ખેલ્યા, જાણીતા સાથે ભાવથી કેમ ના બંધાયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jāṇītāthī jāṇītā kēma nā thayā, jāṇītāthī ajāṇyā kēma rahyā
janamōthī hatā jē pāsē nē sāthē, jāṇītā ēnāthī kēma nā banyā
ē upakārī upakāra karatā rahyā, upakāramāṁ nayanō bhīnāṁ kēma nā thayāṁ
upara aṁbara nē nīcē dharatī, āṁṭā vaccē kēma māratā nē māratā rahyā
āvī jagamāṁ jāṇyuṁ ghaṇuṁ, jāṇītānē jāṇavuṁ kēma tō bhūlī gayā
icchāōē nāca nacāvyā, nācamāṁ jāṇītānē jāṇavuṁ tō bhūlī gayā
ahaṁmāṁ nē ahaṁmāṁ jīvanamāṁ ḍūbyā, jāṇavāmāṁ vaccē ahaṁnē śānē lāvyā
duḥkhadardamāṁ ēvā kēvā ḍūbyā, jāṇītānē ēmāṁ jāṇī tō nā śakyā
āsaktimāṁ lapaṭāyā ēvā kēvā, ēnī sāthē āsakti bāṁdhī nā śakyā
bhāvōnā khūba khēla khēlyā, jāṇītā sāthē bhāvathī kēma nā baṁdhāyā
|
|