Hymn No. 7736 | Date: 08-Dec-1998
મન તું છે કેવું અદ્ભુત, છે તું તો કેવું અદ્ભુત
mana tuṁ chē kēvuṁ adbhuta, chē tuṁ tō kēvuṁ adbhuta
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
1998-12-08
1998-12-08
1998-12-08
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17723
મન તું છે કેવું અદ્ભુત, છે તું તો કેવું અદ્ભુત
મન તું છે કેવું અદ્ભુત, છે તું તો કેવું અદ્ભુત
ના દેખાવા છતાં છે સદા હાજર તું, છે તું તો અદ્ભૂત
ઋષિવરો મથ્યા, યોગીઓ મથ્યા, આવ્યું ના કોઈના હાથમાં
રહી ના નાની પણ ઈચ્છા હૈયાંમાં, કરી ત્યાં એની તો સેવા
રાતદિવસ રહેવા ચાહતા, જીવનમાં તો જે પ્રભુના ધ્યાનમાં
દેખાડી કંઈક લીલાઓ તેં તારી, બેસી ના શક્યા એ ધ્યાનમાં
કરાવી કરાવી કાર્યો શરૂ જગમાં, અધવચ્ચે પાણીમાં બેઠું
કાર્યે કાર્યે લીલાઓ તારી નોખી, કરે બધું અણચિંતવ્યું
પડે જ્યાં દિલ ને તારા રસ્તા નોખા, જીવન તો કાબૂ ખોતું
રહે જ્યાં દિલની સાથે, જગમાં જીવન ત્યાં શોભી ઊઠતું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
મન તું છે કેવું અદ્ભુત, છે તું તો કેવું અદ્ભુત
ના દેખાવા છતાં છે સદા હાજર તું, છે તું તો અદ્ભૂત
ઋષિવરો મથ્યા, યોગીઓ મથ્યા, આવ્યું ના કોઈના હાથમાં
રહી ના નાની પણ ઈચ્છા હૈયાંમાં, કરી ત્યાં એની તો સેવા
રાતદિવસ રહેવા ચાહતા, જીવનમાં તો જે પ્રભુના ધ્યાનમાં
દેખાડી કંઈક લીલાઓ તેં તારી, બેસી ના શક્યા એ ધ્યાનમાં
કરાવી કરાવી કાર્યો શરૂ જગમાં, અધવચ્ચે પાણીમાં બેઠું
કાર્યે કાર્યે લીલાઓ તારી નોખી, કરે બધું અણચિંતવ્યું
પડે જ્યાં દિલ ને તારા રસ્તા નોખા, જીવન તો કાબૂ ખોતું
રહે જ્યાં દિલની સાથે, જગમાં જીવન ત્યાં શોભી ઊઠતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
mana tuṁ chē kēvuṁ adbhuta, chē tuṁ tō kēvuṁ adbhuta
nā dēkhāvā chatāṁ chē sadā hājara tuṁ, chē tuṁ tō adbhūta
r̥ṣivarō mathyā, yōgīō mathyā, āvyuṁ nā kōīnā hāthamāṁ
rahī nā nānī paṇa īcchā haiyāṁmāṁ, karī tyāṁ ēnī tō sēvā
rātadivasa rahēvā cāhatā, jīvanamāṁ tō jē prabhunā dhyānamāṁ
dēkhāḍī kaṁīka līlāō tēṁ tārī, bēsī nā śakyā ē dhyānamāṁ
karāvī karāvī kāryō śarū jagamāṁ, adhavaccē pāṇīmāṁ bēṭhuṁ
kāryē kāryē līlāō tārī nōkhī, karē badhuṁ aṇaciṁtavyuṁ
paḍē jyāṁ dila nē tārā rastā nōkhā, jīvana tō kābū khōtuṁ
rahē jyāṁ dilanī sāthē, jagamāṁ jīvana tyāṁ śōbhī ūṭhatuṁ
|