Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7789 | Date: 09-Jan-1999
હાર બની ગઈ જ્યાં એ હકીકત, હારને લેવી જીવનમાં શું સ્વીકારી
Hāra banī gaī jyāṁ ē hakīkata, hāranē lēvī jīvanamāṁ śuṁ svīkārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7789 | Date: 09-Jan-1999

હાર બની ગઈ જ્યાં એ હકીકત, હારને લેવી જીવનમાં શું સ્વીકારી

  No Audio

hāra banī gaī jyāṁ ē hakīkata, hāranē lēvī jīvanamāṁ śuṁ svīkārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-01-09 1999-01-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17776 હાર બની ગઈ જ્યાં એ હકીકત, હારને લેવી જીવનમાં શું સ્વીકારી હાર બની ગઈ જ્યાં એ હકીકત, હારને લેવી જીવનમાં શું સ્વીકારી

માંડવી છે બાજી જીવનની જ્યાં જીવનમાં, ચૂક્યાં ત્યાંથી ભૂલો પડશે સૂધારવી

હતાશાને પડશે હૈયેથી હટાવવી, મક્કમતાથી પડશે કરવી એની તૈયારી

હર હારને જીતમાં પલટાવવા જીવનમાં, પરિશ્રમને પુરુષાર્થની પડશે સીડી ચડવી

સંપને સમજણની ધારને પડશે જીવનમાં તો સતેજ કરવી

હરેક મુદ્દાને તો જીવનમાં, ચારે બાજુઓથી ઝીણવટથી પડશે ચકાસવી

ઉમંગ ને ઉલ્લાસ ભરી હૈયે, પડશે જીવનમાં જીત ભણી દોટ માંડવી

હરેક ચીજની તો જીવનમાં, પડશે યોગ્ય ખબર એની તો રાખવી

હાર મળે કે જીત મળે જગમાં, પડશે જીવનની સફર તો કાપવી

હકીકતને હકીકત તરીકે સ્વીકારવા જગમાં શરમ તો શાને રાખવી
View Original Increase Font Decrease Font


હાર બની ગઈ જ્યાં એ હકીકત, હારને લેવી જીવનમાં શું સ્વીકારી

માંડવી છે બાજી જીવનની જ્યાં જીવનમાં, ચૂક્યાં ત્યાંથી ભૂલો પડશે સૂધારવી

હતાશાને પડશે હૈયેથી હટાવવી, મક્કમતાથી પડશે કરવી એની તૈયારી

હર હારને જીતમાં પલટાવવા જીવનમાં, પરિશ્રમને પુરુષાર્થની પડશે સીડી ચડવી

સંપને સમજણની ધારને પડશે જીવનમાં તો સતેજ કરવી

હરેક મુદ્દાને તો જીવનમાં, ચારે બાજુઓથી ઝીણવટથી પડશે ચકાસવી

ઉમંગ ને ઉલ્લાસ ભરી હૈયે, પડશે જીવનમાં જીત ભણી દોટ માંડવી

હરેક ચીજની તો જીવનમાં, પડશે યોગ્ય ખબર એની તો રાખવી

હાર મળે કે જીત મળે જગમાં, પડશે જીવનની સફર તો કાપવી

હકીકતને હકીકત તરીકે સ્વીકારવા જગમાં શરમ તો શાને રાખવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hāra banī gaī jyāṁ ē hakīkata, hāranē lēvī jīvanamāṁ śuṁ svīkārī

māṁḍavī chē bājī jīvananī jyāṁ jīvanamāṁ, cūkyāṁ tyāṁthī bhūlō paḍaśē sūdhāravī

hatāśānē paḍaśē haiyēthī haṭāvavī, makkamatāthī paḍaśē karavī ēnī taiyārī

hara hāranē jītamāṁ palaṭāvavā jīvanamāṁ, pariśramanē puruṣārthanī paḍaśē sīḍī caḍavī

saṁpanē samajaṇanī dhāranē paḍaśē jīvanamāṁ tō satēja karavī

harēka muddānē tō jīvanamāṁ, cārē bājuōthī jhīṇavaṭathī paḍaśē cakāsavī

umaṁga nē ullāsa bharī haiyē, paḍaśē jīvanamāṁ jīta bhaṇī dōṭa māṁḍavī

harēka cījanī tō jīvanamāṁ, paḍaśē yōgya khabara ēnī tō rākhavī

hāra malē kē jīta malē jagamāṁ, paḍaśē jīvananī saphara tō kāpavī

hakīkatanē hakīkata tarīkē svīkāravā jagamāṁ śarama tō śānē rākhavī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7789 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...778677877788...Last