Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7926 | Date: 26-Mar-1999
આવીને રે વસો, એક આંખમાં પ્રભુ શ્યામ બનીને, બીજીમાં રામ બનીને
Āvīnē rē vasō, ēka āṁkhamāṁ prabhu śyāma banīnē, bījīmāṁ rāma banīnē

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

Hymn No. 7926 | Date: 26-Mar-1999

આવીને રે વસો, એક આંખમાં પ્રભુ શ્યામ બનીને, બીજીમાં રામ બનીને

  No Audio

āvīnē rē vasō, ēka āṁkhamāṁ prabhu śyāma banīnē, bījīmāṁ rāma banīnē

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

1999-03-26 1999-03-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17913 આવીને રે વસો, એક આંખમાં પ્રભુ શ્યામ બનીને, બીજીમાં રામ બનીને આવીને રે વસો, એક આંખમાં પ્રભુ શ્યામ બનીને, બીજીમાં રામ બનીને

છે બંને નામો ને રૂપો તમારા, છો બંનેમાં તો તમે, એકના એક ભગવાન

નિહાળવું જગને બંને આંખોથી, વસાવીને એમાં તમને તો બંનેને

એક રૂપે સ્થાપી જગમાં તમે મર્યાદાને, બીજા રૂપે પ્રગટાવી કર્મની જ્યોતિને

પડશે કંડારવું જીવન જગમાં અમારે, સ્પષ્ટ બંનેની રેખાઓ તો આંકીને

છે બંને રસ્તા તો પ્રભુએ તો ચિંધ્યા, પડશે આંકવી રેખાઓ દિલથી સમજીને

યુગે યુગે પથપ્રદર્શક બનીને આવ્યા પ્રભુ, ગયા એ તો જગને માર્ગ ચીંધીને

યુગે યુગે પડશે દૃષ્ટિ બદલાવવી, પડશે કાઢવો માર્ગ, જીવનમાં દૃષ્ટિ બદલીને

જગમાં પહોંચશું ક્યાં જીવનમાં, જીવશું જીવન તો જો ખામીઓ તો ભરી ભરીને

ચીંધ્યા મારગ પ્રભુએ, આવીને જગમાં, બંનેએ તો નોખી નોખી રીતે
View Original Increase Font Decrease Font


આવીને રે વસો, એક આંખમાં પ્રભુ શ્યામ બનીને, બીજીમાં રામ બનીને

છે બંને નામો ને રૂપો તમારા, છો બંનેમાં તો તમે, એકના એક ભગવાન

નિહાળવું જગને બંને આંખોથી, વસાવીને એમાં તમને તો બંનેને

એક રૂપે સ્થાપી જગમાં તમે મર્યાદાને, બીજા રૂપે પ્રગટાવી કર્મની જ્યોતિને

પડશે કંડારવું જીવન જગમાં અમારે, સ્પષ્ટ બંનેની રેખાઓ તો આંકીને

છે બંને રસ્તા તો પ્રભુએ તો ચિંધ્યા, પડશે આંકવી રેખાઓ દિલથી સમજીને

યુગે યુગે પથપ્રદર્શક બનીને આવ્યા પ્રભુ, ગયા એ તો જગને માર્ગ ચીંધીને

યુગે યુગે પડશે દૃષ્ટિ બદલાવવી, પડશે કાઢવો માર્ગ, જીવનમાં દૃષ્ટિ બદલીને

જગમાં પહોંચશું ક્યાં જીવનમાં, જીવશું જીવન તો જો ખામીઓ તો ભરી ભરીને

ચીંધ્યા મારગ પ્રભુએ, આવીને જગમાં, બંનેએ તો નોખી નોખી રીતે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvīnē rē vasō, ēka āṁkhamāṁ prabhu śyāma banīnē, bījīmāṁ rāma banīnē

chē baṁnē nāmō nē rūpō tamārā, chō baṁnēmāṁ tō tamē, ēkanā ēka bhagavāna

nihālavuṁ jaganē baṁnē āṁkhōthī, vasāvīnē ēmāṁ tamanē tō baṁnēnē

ēka rūpē sthāpī jagamāṁ tamē maryādānē, bījā rūpē pragaṭāvī karmanī jyōtinē

paḍaśē kaṁḍāravuṁ jīvana jagamāṁ amārē, spaṣṭa baṁnēnī rēkhāō tō āṁkīnē

chē baṁnē rastā tō prabhuē tō ciṁdhyā, paḍaśē āṁkavī rēkhāō dilathī samajīnē

yugē yugē pathapradarśaka banīnē āvyā prabhu, gayā ē tō jaganē mārga cīṁdhīnē

yugē yugē paḍaśē dr̥ṣṭi badalāvavī, paḍaśē kāḍhavō mārga, jīvanamāṁ dr̥ṣṭi badalīnē

jagamāṁ pahōṁcaśuṁ kyāṁ jīvanamāṁ, jīvaśuṁ jīvana tō jō khāmīō tō bharī bharīnē

cīṁdhyā māraga prabhuē, āvīnē jagamāṁ, baṁnēē tō nōkhī nōkhī rītē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7926 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...792179227923...Last