Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8552 | Date: 24-Apr-2000
રહ્યો ફેરફુદરડી માયામાં લેતો ને લેતો, શાંતિ જીવનની એમાં ખોવાણી
Rahyō phēraphudaraḍī māyāmāṁ lētō nē lētō, śāṁti jīvananī ēmāṁ khōvāṇī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 8552 | Date: 24-Apr-2000

રહ્યો ફેરફુદરડી માયામાં લેતો ને લેતો, શાંતિ જીવનની એમાં ખોવાણી

  No Audio

rahyō phēraphudaraḍī māyāmāṁ lētō nē lētō, śāṁti jīvananī ēmāṁ khōvāṇī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

2000-04-24 2000-04-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18039 રહ્યો ફેરફુદરડી માયામાં લેતો ને લેતો, શાંતિ જીવનની એમાં ખોવાણી રહ્યો ફેરફુદરડી માયામાં લેતો ને લેતો, શાંતિ જીવનની એમાં ખોવાણી

ઘૂમી માયામાં કરી જીવનમાં, વાસ્તવિકતા સામે તો આંખમીંચામણી

લેવા હતા શ્વાસો નિરાંતના, જીવનની નિરાંત બધી એમાં ઝૂટવાણી

હતી બહાદુરી હૈયામાં જે જીવનમાં, ક્યાં ને ક્યાં એ તો અટવાણી

અટવાયા હૈયાં ને અટવાયાં મનડાં એમાં, એમાં મતિ તો મૂંઝાણી

તૂટી કંઈક આશાઓ તો એમાં, કંઈક નિરાશાઓ મનમાં એમાં બંધાણી

રહ્યા રાસ લેતા અવગુણો જીવનમાં, શાંતિ જીવનની એમાં ખોવાણી

દર્દે ખાધી ના દયા જ્યાં જીવનમાં, શાંતિ હૈયાની એમાં હોમાણી

બાંધવી હતી માયા પ્રભુની જીવનમાં, હૈયામાં માયાની માયા બંધાણી

વીતતા વીતતા રહ્યા સમય વીતતા, લપડાક દુર્ભાગ્યની ના જીરવાણી
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યો ફેરફુદરડી માયામાં લેતો ને લેતો, શાંતિ જીવનની એમાં ખોવાણી

ઘૂમી માયામાં કરી જીવનમાં, વાસ્તવિકતા સામે તો આંખમીંચામણી

લેવા હતા શ્વાસો નિરાંતના, જીવનની નિરાંત બધી એમાં ઝૂટવાણી

હતી બહાદુરી હૈયામાં જે જીવનમાં, ક્યાં ને ક્યાં એ તો અટવાણી

અટવાયા હૈયાં ને અટવાયાં મનડાં એમાં, એમાં મતિ તો મૂંઝાણી

તૂટી કંઈક આશાઓ તો એમાં, કંઈક નિરાશાઓ મનમાં એમાં બંધાણી

રહ્યા રાસ લેતા અવગુણો જીવનમાં, શાંતિ જીવનની એમાં ખોવાણી

દર્દે ખાધી ના દયા જ્યાં જીવનમાં, શાંતિ હૈયાની એમાં હોમાણી

બાંધવી હતી માયા પ્રભુની જીવનમાં, હૈયામાં માયાની માયા બંધાણી

વીતતા વીતતા રહ્યા સમય વીતતા, લપડાક દુર્ભાગ્યની ના જીરવાણી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyō phēraphudaraḍī māyāmāṁ lētō nē lētō, śāṁti jīvananī ēmāṁ khōvāṇī

ghūmī māyāmāṁ karī jīvanamāṁ, vāstavikatā sāmē tō āṁkhamīṁcāmaṇī

lēvā hatā śvāsō nirāṁtanā, jīvananī nirāṁta badhī ēmāṁ jhūṭavāṇī

hatī bahādurī haiyāmāṁ jē jīvanamāṁ, kyāṁ nē kyāṁ ē tō aṭavāṇī

aṭavāyā haiyāṁ nē aṭavāyāṁ manaḍāṁ ēmāṁ, ēmāṁ mati tō mūṁjhāṇī

tūṭī kaṁīka āśāō tō ēmāṁ, kaṁīka nirāśāō manamāṁ ēmāṁ baṁdhāṇī

rahyā rāsa lētā avaguṇō jīvanamāṁ, śāṁti jīvananī ēmāṁ khōvāṇī

dardē khādhī nā dayā jyāṁ jīvanamāṁ, śāṁti haiyānī ēmāṁ hōmāṇī

bāṁdhavī hatī māyā prabhunī jīvanamāṁ, haiyāmāṁ māyānī māyā baṁdhāṇī

vītatā vītatā rahyā samaya vītatā, lapaḍāka durbhāgyanī nā jīravāṇī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8552 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...854885498550...Last