Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8586 | Date: 13-May-2000
છે ઘોર અંધારીં રાત, નથી ચંદ્રનો પણ પ્રકાશ
Chē ghōra aṁdhārīṁ rāta, nathī caṁdranō paṇa prakāśa

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8586 | Date: 13-May-2000

છે ઘોર અંધારીં રાત, નથી ચંદ્રનો પણ પ્રકાશ

  No Audio

chē ghōra aṁdhārīṁ rāta, nathī caṁdranō paṇa prakāśa

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-05-13 2000-05-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18073 છે ઘોર અંધારીં રાત, નથી ચંદ્રનો પણ પ્રકાશ છે ઘોર અંધારીં રાત, નથી ચંદ્રનો પણ પ્રકાશ

નાના નાના તારલિયાના, તેજે કાપી રહ્યો જીવનની રાહ

કળાય રાહ કેટલી, છે બાકી કેટલી, નથી કાંઈ અંદાજ

ખાલી હલનચલન, શ્વાસોશ્વાસ છે જીવંતતણાની નિશાની

સમજ નથી ઉમ્મીદ કરું શેની, નાઉમ્મીદનો નથી સવાલ

હસું તો નથી સાંભળનાર પાસે, રડું તો નથી કોઈ રોકનાર

જલાવું તો જલાવું દીપક શેનો, છે ચારેકોર તો અંધકાર

ના જોવું મુજને, ના જોવું અન્યને, અંધકારનો છે પડકાર

દિલમાં છે વેદના, દિલ છે દિલની સંવેદના, છે એ એક આધાર

દિલની સંવેદનાએ પ્રગટાવ્યો, દિલમાં એક અજબ વિશ્વાસ
View Original Increase Font Decrease Font


છે ઘોર અંધારીં રાત, નથી ચંદ્રનો પણ પ્રકાશ

નાના નાના તારલિયાના, તેજે કાપી રહ્યો જીવનની રાહ

કળાય રાહ કેટલી, છે બાકી કેટલી, નથી કાંઈ અંદાજ

ખાલી હલનચલન, શ્વાસોશ્વાસ છે જીવંતતણાની નિશાની

સમજ નથી ઉમ્મીદ કરું શેની, નાઉમ્મીદનો નથી સવાલ

હસું તો નથી સાંભળનાર પાસે, રડું તો નથી કોઈ રોકનાર

જલાવું તો જલાવું દીપક શેનો, છે ચારેકોર તો અંધકાર

ના જોવું મુજને, ના જોવું અન્યને, અંધકારનો છે પડકાર

દિલમાં છે વેદના, દિલ છે દિલની સંવેદના, છે એ એક આધાર

દિલની સંવેદનાએ પ્રગટાવ્યો, દિલમાં એક અજબ વિશ્વાસ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē ghōra aṁdhārīṁ rāta, nathī caṁdranō paṇa prakāśa

nānā nānā tāraliyānā, tējē kāpī rahyō jīvananī rāha

kalāya rāha kēṭalī, chē bākī kēṭalī, nathī kāṁī aṁdāja

khālī halanacalana, śvāsōśvāsa chē jīvaṁtataṇānī niśānī

samaja nathī ummīda karuṁ śēnī, nāummīdanō nathī savāla

hasuṁ tō nathī sāṁbhalanāra pāsē, raḍuṁ tō nathī kōī rōkanāra

jalāvuṁ tō jalāvuṁ dīpaka śēnō, chē cārēkōra tō aṁdhakāra

nā jōvuṁ mujanē, nā jōvuṁ anyanē, aṁdhakāranō chē paḍakāra

dilamāṁ chē vēdanā, dila chē dilanī saṁvēdanā, chē ē ēka ādhāra

dilanī saṁvēdanāē pragaṭāvyō, dilamāṁ ēka ajaba viśvāsa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8586 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...858185828583...Last