Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8670 | Date: 12-Jul-2000
કુદરતનું કરવું ને થાવું તારું તો મનનું ધાર્યુ
Kudaratanuṁ karavuṁ nē thāvuṁ tāruṁ tō mananuṁ dhāryu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8670 | Date: 12-Jul-2000

કુદરતનું કરવું ને થાવું તારું તો મનનું ધાર્યુ

  No Audio

kudaratanuṁ karavuṁ nē thāvuṁ tāruṁ tō mananuṁ dhāryu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-07-12 2000-07-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18157 કુદરતનું કરવું ને થાવું તારું તો મનનું ધાર્યુ કુદરતનું કરવું ને થાવું તારું તો મનનું ધાર્યુ

સરયું ના કુદરત તો અહંમાં, શાને તારા મનને અહંમાં ડુબાડયું

રૂંધી પ્રગતિ એણે જીવનમાં, શાને તોય એમાં એને ડુબાડયું

ચડયું ઘેન જ્યાં એનું, વાણી-વર્તન એમાં તો બદલાયું

જોઈને અન્યની અધોગતિ એમાં, મનડાને જાતા એમાં, શાને ના રોક્યું

કર્તા-કારવતા છે પ્રભુ, જગમાં પ્રદર્શન અહંનું એણે તો ના કર્યુ

નમ્રતાથી હંકારી હોડી પ્રભુએ, શાને શરણું અહંનું તો તેં લીધું

નાખી અહંએ બાધા પ્રેમમાં, પ્રેમમાં પીગળવા ના એણે દીધું

દેખાડશે ચાર દિવસની ચાંદની, ના કેમ તને એ તો સમજાયું

નિર્મળતાથી ને નમ્રતાથી પામવી છે ભક્તિ પ્રભુની, ના તેં એ જાણ્યું

આવા વિનાશક અહંના મોહમાં ને મોહમાં, શાને મનડું લલચાયું
View Original Increase Font Decrease Font


કુદરતનું કરવું ને થાવું તારું તો મનનું ધાર્યુ

સરયું ના કુદરત તો અહંમાં, શાને તારા મનને અહંમાં ડુબાડયું

રૂંધી પ્રગતિ એણે જીવનમાં, શાને તોય એમાં એને ડુબાડયું

ચડયું ઘેન જ્યાં એનું, વાણી-વર્તન એમાં તો બદલાયું

જોઈને અન્યની અધોગતિ એમાં, મનડાને જાતા એમાં, શાને ના રોક્યું

કર્તા-કારવતા છે પ્રભુ, જગમાં પ્રદર્શન અહંનું એણે તો ના કર્યુ

નમ્રતાથી હંકારી હોડી પ્રભુએ, શાને શરણું અહંનું તો તેં લીધું

નાખી અહંએ બાધા પ્રેમમાં, પ્રેમમાં પીગળવા ના એણે દીધું

દેખાડશે ચાર દિવસની ચાંદની, ના કેમ તને એ તો સમજાયું

નિર્મળતાથી ને નમ્રતાથી પામવી છે ભક્તિ પ્રભુની, ના તેં એ જાણ્યું

આવા વિનાશક અહંના મોહમાં ને મોહમાં, શાને મનડું લલચાયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kudaratanuṁ karavuṁ nē thāvuṁ tāruṁ tō mananuṁ dhāryu

sarayuṁ nā kudarata tō ahaṁmāṁ, śānē tārā mananē ahaṁmāṁ ḍubāḍayuṁ

rūṁdhī pragati ēṇē jīvanamāṁ, śānē tōya ēmāṁ ēnē ḍubāḍayuṁ

caḍayuṁ ghēna jyāṁ ēnuṁ, vāṇī-vartana ēmāṁ tō badalāyuṁ

jōīnē anyanī adhōgati ēmāṁ, manaḍānē jātā ēmāṁ, śānē nā rōkyuṁ

kartā-kāravatā chē prabhu, jagamāṁ pradarśana ahaṁnuṁ ēṇē tō nā karyu

namratāthī haṁkārī hōḍī prabhuē, śānē śaraṇuṁ ahaṁnuṁ tō tēṁ līdhuṁ

nākhī ahaṁē bādhā prēmamāṁ, prēmamāṁ pīgalavā nā ēṇē dīdhuṁ

dēkhāḍaśē cāra divasanī cāṁdanī, nā kēma tanē ē tō samajāyuṁ

nirmalatāthī nē namratāthī pāmavī chē bhakti prabhunī, nā tēṁ ē jāṇyuṁ

āvā vināśaka ahaṁnā mōhamāṁ nē mōhamāṁ, śānē manaḍuṁ lalacāyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8670 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...866586668667...Last