Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8926
મનને કરી દેશો જો તીરથ તમારુ, પડશે નહીં જ્યાં ત્યાં ફરવું
Mananē karī dēśō jō tīratha tamāru, paḍaśē nahīṁ jyāṁ tyāṁ pharavuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8926

મનને કરી દેશો જો તીરથ તમારુ, પડશે નહીં જ્યાં ત્યાં ફરવું

  No Audio

mananē karī dēśō jō tīratha tamāru, paḍaśē nahīṁ jyāṁ tyāṁ pharavuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18413 મનને કરી દેશો જો તીરથ તમારુ, પડશે નહીં જ્યાં ત્યાં ફરવું મનને કરી દેશો જો તીરથ તમારુ, પડશે નહીં જ્યાં ત્યાં ફરવું

હૃદયમાં બેસાડી દેશો જો પ્રભુને તમારા, ખાલી ના રહેશે તમારુ હૈયું

વસાવી દીધા જ્યાં દૃષ્ટિમાં તમારા પ્રભુને, દૃષ્ટિ જોશે ના ખોટું

વાણી ઉપર વસાવશો જ્યાં પ્રભુને, વાણી બોલશે મીઠું મીઠું

હૃદયમાં વસાવી દીધા પ્રભુને, શું લેવું શું દેવું કરશે એ સાચું

વેરશો હાસ્ય મીઠું જો પ્રભુ સામે, ભરી દેશે સુખથી જીવન તમારુ

પ્રભુના વિરહમાં આંખડી પાડશે આંસુ, એ બિંદુ હચમચાવી દેશે પ્રભુનું હૈયું

ગુમાવશો પ્રભુનામમાં ભાન તમારુ, હાથમાં ના રહેશે ભાન પ્રભુનું

ગણશે ને જાણશે પ્રભુના હૈયાને સાચું, જીવનમાં સાંભળશે બધું સાચું

પ્રભુ કાજે નાચશે મનડુંને દિલડું તારું, હૈયું પ્રભુનું નાચ્યા વિના નથી રહેવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


મનને કરી દેશો જો તીરથ તમારુ, પડશે નહીં જ્યાં ત્યાં ફરવું

હૃદયમાં બેસાડી દેશો જો પ્રભુને તમારા, ખાલી ના રહેશે તમારુ હૈયું

વસાવી દીધા જ્યાં દૃષ્ટિમાં તમારા પ્રભુને, દૃષ્ટિ જોશે ના ખોટું

વાણી ઉપર વસાવશો જ્યાં પ્રભુને, વાણી બોલશે મીઠું મીઠું

હૃદયમાં વસાવી દીધા પ્રભુને, શું લેવું શું દેવું કરશે એ સાચું

વેરશો હાસ્ય મીઠું જો પ્રભુ સામે, ભરી દેશે સુખથી જીવન તમારુ

પ્રભુના વિરહમાં આંખડી પાડશે આંસુ, એ બિંદુ હચમચાવી દેશે પ્રભુનું હૈયું

ગુમાવશો પ્રભુનામમાં ભાન તમારુ, હાથમાં ના રહેશે ભાન પ્રભુનું

ગણશે ને જાણશે પ્રભુના હૈયાને સાચું, જીવનમાં સાંભળશે બધું સાચું

પ્રભુ કાજે નાચશે મનડુંને દિલડું તારું, હૈયું પ્રભુનું નાચ્યા વિના નથી રહેવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mananē karī dēśō jō tīratha tamāru, paḍaśē nahīṁ jyāṁ tyāṁ pharavuṁ

hr̥dayamāṁ bēsāḍī dēśō jō prabhunē tamārā, khālī nā rahēśē tamāru haiyuṁ

vasāvī dīdhā jyāṁ dr̥ṣṭimāṁ tamārā prabhunē, dr̥ṣṭi jōśē nā khōṭuṁ

vāṇī upara vasāvaśō jyāṁ prabhunē, vāṇī bōlaśē mīṭhuṁ mīṭhuṁ

hr̥dayamāṁ vasāvī dīdhā prabhunē, śuṁ lēvuṁ śuṁ dēvuṁ karaśē ē sācuṁ

vēraśō hāsya mīṭhuṁ jō prabhu sāmē, bharī dēśē sukhathī jīvana tamāru

prabhunā virahamāṁ āṁkhaḍī pāḍaśē āṁsu, ē biṁdu hacamacāvī dēśē prabhunuṁ haiyuṁ

gumāvaśō prabhunāmamāṁ bhāna tamāru, hāthamāṁ nā rahēśē bhāna prabhunuṁ

gaṇaśē nē jāṇaśē prabhunā haiyānē sācuṁ, jīvanamāṁ sāṁbhalaśē badhuṁ sācuṁ

prabhu kājē nācaśē manaḍuṁnē dilaḍuṁ tāruṁ, haiyuṁ prabhunuṁ nācyā vinā nathī rahēvānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8926 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...892389248925...Last