Hymn No. 9042 | Date: 28-Dec-2001
તોડી નથી કર્મોની દીવાલો, ક્યાં સુધી એ દીધા કરે, ક્યાં સુધી લીધા કરવું
tōḍī nathī karmōnī dīvālō, kyāṁ sudhī ē dīdhā karē, kyāṁ sudhī līdhā karavuṁ
2001-12-28
2001-12-28
2001-12-28
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18529
તોડી નથી કર્મોની દીવાલો, ક્યાં સુધી એ દીધા કરે, ક્યાં સુધી લીધા કરવું
તોડી નથી કર્મોની દીવાલો, ક્યાં સુધી એ દીધા કરે, ક્યાં સુધી લીધા કરવું
ઇચ્છાઓ ઉપર ના બાંધ્યા બંધ કદી, ક્યાં સુધી એને રમાડયા કરવી
નજરને રાખી ના કાબૂમાં, સારાસારનો ભેદ ભૂલી એ જોવામાં
સમજશક્તિને જ્યાં પૂરી દીધી, ક્યાં સુધી તણાયા કરવું ભાવમાં
સાચા પ્રેમને ઇજ્જત ના આપી શક્યા, ક્યાં સુધી રહેશો ખોટા ખ્વાબમાં
દુઃખને હકીકત તરીકે ના સ્વીકારી, જીવનને દુઃખીદુઃખી બનાવી દીધું
સંબંધોમાં તો ખામી ગોતે, ખામી ખુદની તો જોઈ શક્યા નહીં
પાણીમાંથી જે ફોદા કાઢે, એ જીવનમાં સંબંધ જાળવી શકશે નહીં
અવ્યવસ્થિત પાથરે પથરાય જીવનમાં, થાક્યા વિના એ રહેશે નહીં
સુખ વેચાતું મળત તો સહુ સુખી રહેત, અંતરમાં જાગ્યા વિના મળશે નહીં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
તોડી નથી કર્મોની દીવાલો, ક્યાં સુધી એ દીધા કરે, ક્યાં સુધી લીધા કરવું
ઇચ્છાઓ ઉપર ના બાંધ્યા બંધ કદી, ક્યાં સુધી એને રમાડયા કરવી
નજરને રાખી ના કાબૂમાં, સારાસારનો ભેદ ભૂલી એ જોવામાં
સમજશક્તિને જ્યાં પૂરી દીધી, ક્યાં સુધી તણાયા કરવું ભાવમાં
સાચા પ્રેમને ઇજ્જત ના આપી શક્યા, ક્યાં સુધી રહેશો ખોટા ખ્વાબમાં
દુઃખને હકીકત તરીકે ના સ્વીકારી, જીવનને દુઃખીદુઃખી બનાવી દીધું
સંબંધોમાં તો ખામી ગોતે, ખામી ખુદની તો જોઈ શક્યા નહીં
પાણીમાંથી જે ફોદા કાઢે, એ જીવનમાં સંબંધ જાળવી શકશે નહીં
અવ્યવસ્થિત પાથરે પથરાય જીવનમાં, થાક્યા વિના એ રહેશે નહીં
સુખ વેચાતું મળત તો સહુ સુખી રહેત, અંતરમાં જાગ્યા વિના મળશે નહીં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
tōḍī nathī karmōnī dīvālō, kyāṁ sudhī ē dīdhā karē, kyāṁ sudhī līdhā karavuṁ
icchāō upara nā bāṁdhyā baṁdha kadī, kyāṁ sudhī ēnē ramāḍayā karavī
najaranē rākhī nā kābūmāṁ, sārāsāranō bhēda bhūlī ē jōvāmāṁ
samajaśaktinē jyāṁ pūrī dīdhī, kyāṁ sudhī taṇāyā karavuṁ bhāvamāṁ
sācā prēmanē ijjata nā āpī śakyā, kyāṁ sudhī rahēśō khōṭā khvābamāṁ
duḥkhanē hakīkata tarīkē nā svīkārī, jīvananē duḥkhīduḥkhī banāvī dīdhuṁ
saṁbaṁdhōmāṁ tō khāmī gōtē, khāmī khudanī tō jōī śakyā nahīṁ
pāṇīmāṁthī jē phōdā kāḍhē, ē jīvanamāṁ saṁbaṁdha jālavī śakaśē nahīṁ
avyavasthita pātharē patharāya jīvanamāṁ, thākyā vinā ē rahēśē nahīṁ
sukha vēcātuṁ malata tō sahu sukhī rahēta, aṁtaramāṁ jāgyā vinā malaśē nahīṁ
|
|