Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9167
દુઃખ ઊંડે દિલમાં પથરાયેલું હતું, દેખાતું ના હતું
Duḥkha ūṁḍē dilamāṁ patharāyēluṁ hatuṁ, dēkhātuṁ nā hatuṁ
Hymn No. 9167

દુઃખ ઊંડે દિલમાં પથરાયેલું હતું, દેખાતું ના હતું

  No Audio

duḥkha ūṁḍē dilamāṁ patharāyēluṁ hatuṁ, dēkhātuṁ nā hatuṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18654 દુઃખ ઊંડે દિલમાં પથરાયેલું હતું, દેખાતું ના હતું દુઃખ ઊંડે દિલમાં પથરાયેલું હતું, દેખાતું ના હતું

કરવું હતું ક્યાંક ખાલી એને, એ થાતું ના હતું

બેચેની ને મૂંઝવણને વધારી તો એ દેતું હતું

વિચારો ને ભાવોમાં રહ્યો છૂપાઈ શબ્દ બની પ્રગટ થાતું ના હતું

વ્યક્ત કરવું તો કેવી રીતે ને કેમ એ સમજાતું ના હતું

કાર્ય પરથી આવતો તો ખ્યાલ પણ એ દેખાતું ના હતું

મળતું ના હતું ઠેકાણું ખાલી થવાનું કે શું એ સમજાતું ના હતું

સંગ અમારી એ પણ તો શ્વાસ લેતું તો હતું

કરું ખાલી અંતે ક્યાં કે બધે તો એ વસતું હતું

મળી ગયું એક ઠેકાણું, એક મુખડું જે સદા હસતું તો રહેતું
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખ ઊંડે દિલમાં પથરાયેલું હતું, દેખાતું ના હતું

કરવું હતું ક્યાંક ખાલી એને, એ થાતું ના હતું

બેચેની ને મૂંઝવણને વધારી તો એ દેતું હતું

વિચારો ને ભાવોમાં રહ્યો છૂપાઈ શબ્દ બની પ્રગટ થાતું ના હતું

વ્યક્ત કરવું તો કેવી રીતે ને કેમ એ સમજાતું ના હતું

કાર્ય પરથી આવતો તો ખ્યાલ પણ એ દેખાતું ના હતું

મળતું ના હતું ઠેકાણું ખાલી થવાનું કે શું એ સમજાતું ના હતું

સંગ અમારી એ પણ તો શ્વાસ લેતું તો હતું

કરું ખાલી અંતે ક્યાં કે બધે તો એ વસતું હતું

મળી ગયું એક ઠેકાણું, એક મુખડું જે સદા હસતું તો રહેતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkha ūṁḍē dilamāṁ patharāyēluṁ hatuṁ, dēkhātuṁ nā hatuṁ

karavuṁ hatuṁ kyāṁka khālī ēnē, ē thātuṁ nā hatuṁ

bēcēnī nē mūṁjhavaṇanē vadhārī tō ē dētuṁ hatuṁ

vicārō nē bhāvōmāṁ rahyō chūpāī śabda banī pragaṭa thātuṁ nā hatuṁ

vyakta karavuṁ tō kēvī rītē nē kēma ē samajātuṁ nā hatuṁ

kārya parathī āvatō tō khyāla paṇa ē dēkhātuṁ nā hatuṁ

malatuṁ nā hatuṁ ṭhēkāṇuṁ khālī thavānuṁ kē śuṁ ē samajātuṁ nā hatuṁ

saṁga amārī ē paṇa tō śvāsa lētuṁ tō hatuṁ

karuṁ khālī aṁtē kyāṁ kē badhē tō ē vasatuṁ hatuṁ

malī gayuṁ ēka ṭhēkāṇuṁ, ēka mukhaḍuṁ jē sadā hasatuṁ tō rahētuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9167 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...916391649165...Last