Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9202
એક દિવસ એવો આવશે ને આવશે જગ છોડીને તું જાશે ને જાશે
Ēka divasa ēvō āvaśē nē āvaśē jaga chōḍīnē tuṁ jāśē nē jāśē
Hymn No. 9202

એક દિવસ એવો આવશે ને આવશે જગ છોડીને તું જાશે ને જાશે

  No Audio

ēka divasa ēvō āvaśē nē āvaśē jaga chōḍīnē tuṁ jāśē nē jāśē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18689 એક દિવસ એવો આવશે ને આવશે જગ છોડીને તું જાશે ને જાશે એક દિવસ એવો આવશે ને આવશે જગ છોડીને તું જાશે ને જાશે

કર્યું હશે ભેગું મહેનતથી કે બીજી રીતે એ બધું જગમાં છોડીને જાશે

બાંધીશ વેર કે બંધાઈશ તું પ્રીતમાં, ના કામ ત્યાં એ તો આવશે

એકલો આવ્યો જગમાં એકલો તું જાશે (2) …

હશે પ્રીત સાચી તારી કે અન્યની ઊંડી, શ્વાસ છૂટ્યા પછી ના સમજાશે

ઇચ્છા ને મોહના તાંતણા કરી મજબૂત એને સાથે એ લઈ જાશે

કર્યાં વ્યર્થ અભિમાન જગમાં, કર્યું જેના કાજે એ બધું છોડી જાશે

સમજ સમજીને આટલું તો સમજી જાજે, જીવનમાં જો જાગૃતિ આવી જાશે

સત્યને સમજી શકશે તો તારો બેડો પાર થઈ જાશે, નહીં તો ફેરો ફોગટ જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


એક દિવસ એવો આવશે ને આવશે જગ છોડીને તું જાશે ને જાશે

કર્યું હશે ભેગું મહેનતથી કે બીજી રીતે એ બધું જગમાં છોડીને જાશે

બાંધીશ વેર કે બંધાઈશ તું પ્રીતમાં, ના કામ ત્યાં એ તો આવશે

એકલો આવ્યો જગમાં એકલો તું જાશે (2) …

હશે પ્રીત સાચી તારી કે અન્યની ઊંડી, શ્વાસ છૂટ્યા પછી ના સમજાશે

ઇચ્છા ને મોહના તાંતણા કરી મજબૂત એને સાથે એ લઈ જાશે

કર્યાં વ્યર્થ અભિમાન જગમાં, કર્યું જેના કાજે એ બધું છોડી જાશે

સમજ સમજીને આટલું તો સમજી જાજે, જીવનમાં જો જાગૃતિ આવી જાશે

સત્યને સમજી શકશે તો તારો બેડો પાર થઈ જાશે, નહીં તો ફેરો ફોગટ જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka divasa ēvō āvaśē nē āvaśē jaga chōḍīnē tuṁ jāśē nē jāśē

karyuṁ haśē bhēguṁ mahēnatathī kē bījī rītē ē badhuṁ jagamāṁ chōḍīnē jāśē

bāṁdhīśa vēra kē baṁdhāīśa tuṁ prītamāṁ, nā kāma tyāṁ ē tō āvaśē

ēkalō āvyō jagamāṁ ēkalō tuṁ jāśē (2) …

haśē prīta sācī tārī kē anyanī ūṁḍī, śvāsa chūṭyā pachī nā samajāśē

icchā nē mōhanā tāṁtaṇā karī majabūta ēnē sāthē ē laī jāśē

karyāṁ vyartha abhimāna jagamāṁ, karyuṁ jēnā kājē ē badhuṁ chōḍī jāśē

samaja samajīnē āṭaluṁ tō samajī jājē, jīvanamāṁ jō jāgr̥ti āvī jāśē

satyanē samajī śakaśē tō tārō bēḍō pāra thaī jāśē, nahīṁ tō phērō phōgaṭa jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9202 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...919992009201...Last