Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9273
નાક દીધું છે પ્રભુએ માનવને, નથી દીધું કાંઈ એ અમસ્તું અમસ્તું
Nāka dīdhuṁ chē prabhuē mānavanē, nathī dīdhuṁ kāṁī ē amastuṁ amastuṁ
Hymn No. 9273

નાક દીધું છે પ્રભુએ માનવને, નથી દીધું કાંઈ એ અમસ્તું અમસ્તું

  No Audio

nāka dīdhuṁ chē prabhuē mānavanē, nathī dīdhuṁ kāṁī ē amastuṁ amastuṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18760 નાક દીધું છે પ્રભુએ માનવને, નથી દીધું કાંઈ એ અમસ્તું અમસ્તું નાક દીધું છે પ્રભુએ માનવને, નથી દીધું કાંઈ એ અમસ્તું અમસ્તું

સમજીને જાળવજે કિંમત એની, નથી મુખ પર ઊગેલી અમથી દીવાદાની

હરેક કામમાં લાવજે ના તું વચ્ચે એને, જાળવજે તું એને સમજીને

હરેક કાર્ય ખોટાં તારાં નમાવશે મસ્તક તારું, નમશે નાક વધુ

પડશે પહેલાં દૃષ્ટિ નાક ઉપર, જાળવજે સમજીને કિંમત એની

હરેક કાર્ય માગશે મહેનત એની છે કિંમત એ તો એના નાકની

અનેક રાજવીઓ થયા કંઈકે નાક ખોયાં કંઈકે જાળવ્યાં, સમજ્યા કિંમત એના નાકની

નાક તો છે શોભા મુખની, નથી ઊભી નીકળેલી કાંઈ અમથી

સુગંધ દુર્ગંધ શકે છે એ પારખી, કરજે કિંમત એની તો જાળવી દીવાદાની

કર વેપાર ભલે વેપાર જાણે છે, છે કિંમત એ તો એના નાકની
View Original Increase Font Decrease Font


નાક દીધું છે પ્રભુએ માનવને, નથી દીધું કાંઈ એ અમસ્તું અમસ્તું

સમજીને જાળવજે કિંમત એની, નથી મુખ પર ઊગેલી અમથી દીવાદાની

હરેક કામમાં લાવજે ના તું વચ્ચે એને, જાળવજે તું એને સમજીને

હરેક કાર્ય ખોટાં તારાં નમાવશે મસ્તક તારું, નમશે નાક વધુ

પડશે પહેલાં દૃષ્ટિ નાક ઉપર, જાળવજે સમજીને કિંમત એની

હરેક કાર્ય માગશે મહેનત એની છે કિંમત એ તો એના નાકની

અનેક રાજવીઓ થયા કંઈકે નાક ખોયાં કંઈકે જાળવ્યાં, સમજ્યા કિંમત એના નાકની

નાક તો છે શોભા મુખની, નથી ઊભી નીકળેલી કાંઈ અમથી

સુગંધ દુર્ગંધ શકે છે એ પારખી, કરજે કિંમત એની તો જાળવી દીવાદાની

કર વેપાર ભલે વેપાર જાણે છે, છે કિંમત એ તો એના નાકની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nāka dīdhuṁ chē prabhuē mānavanē, nathī dīdhuṁ kāṁī ē amastuṁ amastuṁ

samajīnē jālavajē kiṁmata ēnī, nathī mukha para ūgēlī amathī dīvādānī

harēka kāmamāṁ lāvajē nā tuṁ vaccē ēnē, jālavajē tuṁ ēnē samajīnē

harēka kārya khōṭāṁ tārāṁ namāvaśē mastaka tāruṁ, namaśē nāka vadhu

paḍaśē pahēlāṁ dr̥ṣṭi nāka upara, jālavajē samajīnē kiṁmata ēnī

harēka kārya māgaśē mahēnata ēnī chē kiṁmata ē tō ēnā nākanī

anēka rājavīō thayā kaṁīkē nāka khōyāṁ kaṁīkē jālavyāṁ, samajyā kiṁmata ēnā nākanī

nāka tō chē śōbhā mukhanī, nathī ūbhī nīkalēlī kāṁī amathī

sugaṁdha durgaṁdha śakē chē ē pārakhī, karajē kiṁmata ēnī tō jālavī dīvādānī

kara vēpāra bhalē vēpāra jāṇē chē, chē kiṁmata ē tō ēnā nākanī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9273 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...926892699270...Last