Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9372
મળી જાય કોઈ છાનો ખૂણો, હૈયાનો ભાર ખાલી કરવાનો
Malī jāya kōī chānō khūṇō, haiyānō bhāra khālī karavānō
Hymn No. 9372

મળી જાય કોઈ છાનો ખૂણો, હૈયાનો ભાર ખાલી કરવાનો

  No Audio

malī jāya kōī chānō khūṇō, haiyānō bhāra khālī karavānō

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18859 મળી જાય કોઈ છાનો ખૂણો, હૈયાનો ભાર ખાલી કરવાનો મળી જાય કોઈ છાનો ખૂણો, હૈયાનો ભાર ખાલી કરવાનો

ઊંચકીઊંચકી ભાર જીવનનો, જીવનમાં તો ખૂબ થાક્યો

ભરાય એટલો ભર્યો ભાર હૈયામાં, ઊંચકીઊંચકી એને થાક્યો

રાખવી છે તકેદારી એની, જોઈ ના જાય, લાગ્યો છે ભાર એનો

ખોયું જીવનમાં, હાસ્ય જીવનનું ને જીવનની હળવી પળો

સહાનુભૂતિના બે શબ્દ વહાવી શકશે તો દડદડ આંસુઓ

બન્યો એકલવાયો એમાં, થયો આભમાં દૃષ્ટિ નાખતો

રાખી જાતને ખુદથી છૂપાવી, રહ્યો દિલને જગાવી છૂપાવતો

કરાવી ગયું જે દિલ ખાલી, લાગ્યો આસમાનનો ફરિશ્તો
View Original Increase Font Decrease Font


મળી જાય કોઈ છાનો ખૂણો, હૈયાનો ભાર ખાલી કરવાનો

ઊંચકીઊંચકી ભાર જીવનનો, જીવનમાં તો ખૂબ થાક્યો

ભરાય એટલો ભર્યો ભાર હૈયામાં, ઊંચકીઊંચકી એને થાક્યો

રાખવી છે તકેદારી એની, જોઈ ના જાય, લાગ્યો છે ભાર એનો

ખોયું જીવનમાં, હાસ્ય જીવનનું ને જીવનની હળવી પળો

સહાનુભૂતિના બે શબ્દ વહાવી શકશે તો દડદડ આંસુઓ

બન્યો એકલવાયો એમાં, થયો આભમાં દૃષ્ટિ નાખતો

રાખી જાતને ખુદથી છૂપાવી, રહ્યો દિલને જગાવી છૂપાવતો

કરાવી ગયું જે દિલ ખાલી, લાગ્યો આસમાનનો ફરિશ્તો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malī jāya kōī chānō khūṇō, haiyānō bhāra khālī karavānō

ūṁcakīūṁcakī bhāra jīvananō, jīvanamāṁ tō khūba thākyō

bharāya ēṭalō bharyō bhāra haiyāmāṁ, ūṁcakīūṁcakī ēnē thākyō

rākhavī chē takēdārī ēnī, jōī nā jāya, lāgyō chē bhāra ēnō

khōyuṁ jīvanamāṁ, hāsya jīvananuṁ nē jīvananī halavī palō

sahānubhūtinā bē śabda vahāvī śakaśē tō daḍadaḍa āṁsuō

banyō ēkalavāyō ēmāṁ, thayō ābhamāṁ dr̥ṣṭi nākhatō

rākhī jātanē khudathī chūpāvī, rahyō dilanē jagāvī chūpāvatō

karāvī gayuṁ jē dila khālī, lāgyō āsamānanō phariśtō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9372 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...936793689369...Last