Hymn No. 9390
કરું ખાલી મનડાંને વિચારોમાંથી, વિચારો ને વિચારો પાછા ઊભરાય
karuṁ khālī manaḍāṁnē vicārōmāṁthī, vicārō nē vicārō pāchā ūbharāya
1900-01-01
1900-01-01
1900-01-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18877
કરું ખાલી મનડાંને વિચારોમાંથી, વિચારો ને વિચારો પાછા ઊભરાય
કરું ખાલી મનડાંને વિચારોમાંથી, વિચારો ને વિચારો પાછા ઊભરાય
કરું દૂર શંકાઓને હૈયામાં, ત્યાં નવી શંકાઓ મૂળ નાખતી તો જાય
ત્રાસ આવા રે જીવનમાં, જીવનમાં એમાંથી કેમ કરીને બચાય
દૃશ્યો ને દૃશ્યો નજર જોતું એ જાય, હૈયું એમાં ખેંચાતું ને ખેંચાતું જાય
ઇચ્છાઓ મચાવે તાંડવ દિલમાં, દિલ એમાં ધ્રૂજતું ને ધ્રૂજતું જાય
સંજોગો કરે દર્દ ઊભાં રે દિલમાં, દર્દે-દર્દે દિલ એમાં તો મૂરઝાય
નજર ફેરવે દિલ દિશાઓમાં, મળે ના એને ક્યાંયથી સાચી સહાય
સમજણ લૂછે આંસુ હૈયાનાં, વહાવે સંજોગો આંસુ તો સદાય
ધીરજ જાય ખૂટી જીવનમાં, બનાવો જીવનમાં એવાં તો બનતા જાય
કરું-કરું ખાલી ભાણું જીવનમાં, પાછું એ ભરાતું ને ભરાતું જાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કરું ખાલી મનડાંને વિચારોમાંથી, વિચારો ને વિચારો પાછા ઊભરાય
કરું દૂર શંકાઓને હૈયામાં, ત્યાં નવી શંકાઓ મૂળ નાખતી તો જાય
ત્રાસ આવા રે જીવનમાં, જીવનમાં એમાંથી કેમ કરીને બચાય
દૃશ્યો ને દૃશ્યો નજર જોતું એ જાય, હૈયું એમાં ખેંચાતું ને ખેંચાતું જાય
ઇચ્છાઓ મચાવે તાંડવ દિલમાં, દિલ એમાં ધ્રૂજતું ને ધ્રૂજતું જાય
સંજોગો કરે દર્દ ઊભાં રે દિલમાં, દર્દે-દર્દે દિલ એમાં તો મૂરઝાય
નજર ફેરવે દિલ દિશાઓમાં, મળે ના એને ક્યાંયથી સાચી સહાય
સમજણ લૂછે આંસુ હૈયાનાં, વહાવે સંજોગો આંસુ તો સદાય
ધીરજ જાય ખૂટી જીવનમાં, બનાવો જીવનમાં એવાં તો બનતા જાય
કરું-કરું ખાલી ભાણું જીવનમાં, પાછું એ ભરાતું ને ભરાતું જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
karuṁ khālī manaḍāṁnē vicārōmāṁthī, vicārō nē vicārō pāchā ūbharāya
karuṁ dūra śaṁkāōnē haiyāmāṁ, tyāṁ navī śaṁkāō mūla nākhatī tō jāya
trāsa āvā rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ēmāṁthī kēma karīnē bacāya
dr̥śyō nē dr̥śyō najara jōtuṁ ē jāya, haiyuṁ ēmāṁ khēṁcātuṁ nē khēṁcātuṁ jāya
icchāō macāvē tāṁḍava dilamāṁ, dila ēmāṁ dhrūjatuṁ nē dhrūjatuṁ jāya
saṁjōgō karē darda ūbhāṁ rē dilamāṁ, dardē-dardē dila ēmāṁ tō mūrajhāya
najara phēravē dila diśāōmāṁ, malē nā ēnē kyāṁyathī sācī sahāya
samajaṇa lūchē āṁsu haiyānāṁ, vahāvē saṁjōgō āṁsu tō sadāya
dhīraja jāya khūṭī jīvanamāṁ, banāvō jīvanamāṁ ēvāṁ tō banatā jāya
karuṁ-karuṁ khālī bhāṇuṁ jīvanamāṁ, pāchuṁ ē bharātuṁ nē bharātuṁ jāya
|
|