Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9485
મનને સમજાવીને ના કામ લીધું, કડક બની ના કાબૂમાં લીધું
Mananē samajāvīnē nā kāma līdhuṁ, kaḍaka banī nā kābūmāṁ līdhuṁ
Hymn No. 9485

મનને સમજાવીને ના કામ લીધું, કડક બની ના કાબૂમાં લીધું

  No Audio

mananē samajāvīnē nā kāma līdhuṁ, kaḍaka banī nā kābūmāṁ līdhuṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18972 મનને સમજાવીને ના કામ લીધું, કડક બની ના કાબૂમાં લીધું મનને સમજાવીને ના કામ લીધું, કડક બની ના કાબૂમાં લીધું

મનના સેવક બનીને જીવનમાં ફરવું ને ફરવું પડયું

દુઃખનું દાઝ્યું હૈયું દિલમાં સમસમીને બેસી રહ્યું

મનની પાછળ ને પાછળ જગમાં ના એ છોડી શક્યું

શાંતિચાહક દિલ, દોડી મન પાછળ, શાંતિ ખોઈ બેઠું

લાવે ઉપાધિ મન, દિલ ચિંતા એની કરતું ને કરતું રહ્યું

અદ્ભુત સંબંધ છે બંનેના, એક કરે ભોગવે બીજું

છે સંબંધ સંકળાયેલા એવાં, એકબીજા વિના લાગે અધૂરું

એકબીજા બને જ્યાં સાચા સંગાથી, સકળ જગ જીતી શકાતું

બંને મળી જીવનને જગમાં, સુખદુઃખની ભરતી-ઓટ ધરી દેતું
View Original Increase Font Decrease Font


મનને સમજાવીને ના કામ લીધું, કડક બની ના કાબૂમાં લીધું

મનના સેવક બનીને જીવનમાં ફરવું ને ફરવું પડયું

દુઃખનું દાઝ્યું હૈયું દિલમાં સમસમીને બેસી રહ્યું

મનની પાછળ ને પાછળ જગમાં ના એ છોડી શક્યું

શાંતિચાહક દિલ, દોડી મન પાછળ, શાંતિ ખોઈ બેઠું

લાવે ઉપાધિ મન, દિલ ચિંતા એની કરતું ને કરતું રહ્યું

અદ્ભુત સંબંધ છે બંનેના, એક કરે ભોગવે બીજું

છે સંબંધ સંકળાયેલા એવાં, એકબીજા વિના લાગે અધૂરું

એકબીજા બને જ્યાં સાચા સંગાથી, સકળ જગ જીતી શકાતું

બંને મળી જીવનને જગમાં, સુખદુઃખની ભરતી-ઓટ ધરી દેતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mananē samajāvīnē nā kāma līdhuṁ, kaḍaka banī nā kābūmāṁ līdhuṁ

mananā sēvaka banīnē jīvanamāṁ pharavuṁ nē pharavuṁ paḍayuṁ

duḥkhanuṁ dājhyuṁ haiyuṁ dilamāṁ samasamīnē bēsī rahyuṁ

mananī pāchala nē pāchala jagamāṁ nā ē chōḍī śakyuṁ

śāṁticāhaka dila, dōḍī mana pāchala, śāṁti khōī bēṭhuṁ

lāvē upādhi mana, dila ciṁtā ēnī karatuṁ nē karatuṁ rahyuṁ

adbhuta saṁbaṁdha chē baṁnēnā, ēka karē bhōgavē bījuṁ

chē saṁbaṁdha saṁkalāyēlā ēvāṁ, ēkabījā vinā lāgē adhūruṁ

ēkabījā banē jyāṁ sācā saṁgāthī, sakala jaga jītī śakātuṁ

baṁnē malī jīvananē jagamāṁ, sukhaduḥkhanī bharatī-ōṭa dharī dētuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9485 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...948194829483...Last