Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9737
કર નક્કી તું તારા હાથે, મળી છે કે નથી મળી જીત તને જીવનમાં
Kara nakkī tuṁ tārā hāthē, malī chē kē nathī malī jīta tanē jīvanamāṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 9737

કર નક્કી તું તારા હાથે, મળી છે કે નથી મળી જીત તને જીવનમાં

  No Audio

kara nakkī tuṁ tārā hāthē, malī chē kē nathī malī jīta tanē jīvanamāṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19224 કર નક્કી તું તારા હાથે, મળી છે કે નથી મળી જીત તને જીવનમાં કર નક્કી તું તારા હાથે, મળી છે કે નથી મળી જીત તને જીવનમાં

દબાઈ ગયો છે ભાર નીચે જીવનમાં, દબાવી દીધા ભારને જીવનમાં

કર્યાં કાર્યો બધા તેં વિશ્વાસથી, ખેંચાતો રહ્યો તું કાર્યમાં

રાખ્યા વિચારોને તેં કાબૂમાં, ખેંચાયો તો તું વિચારોમાં

પીધા પ્રેમના પ્યાલા જીવનમાં કે પીધા મૃગજળ એના જીવનમાં

દેખાઈ તારી ઉણપ તને જીવનમાં, કે જોઈ હોંશિયારી તારા જીવનમાં

પ્રયત્નશીલ રહ્યો તું જીવનમાં, જીવન સોંપી દીધું પ્રારબ્ધને જીવનમાં

કાઢયા મારગ મુશ્કેલીમાંથી જીવનના રે, અટવાઈ ગયો મુશ્કેલીમાં જીવનમાં

છેહ દીધા સાથીદારોને જીવનમાં, કે રહ્યો ઊભો સાથે જીવનમાં

ખોયો જાત પર કાબૂ કેટલીવાર જીવનમાં, રાખ્યું મનને કાબૂમાં જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


કર નક્કી તું તારા હાથે, મળી છે કે નથી મળી જીત તને જીવનમાં

દબાઈ ગયો છે ભાર નીચે જીવનમાં, દબાવી દીધા ભારને જીવનમાં

કર્યાં કાર્યો બધા તેં વિશ્વાસથી, ખેંચાતો રહ્યો તું કાર્યમાં

રાખ્યા વિચારોને તેં કાબૂમાં, ખેંચાયો તો તું વિચારોમાં

પીધા પ્રેમના પ્યાલા જીવનમાં કે પીધા મૃગજળ એના જીવનમાં

દેખાઈ તારી ઉણપ તને જીવનમાં, કે જોઈ હોંશિયારી તારા જીવનમાં

પ્રયત્નશીલ રહ્યો તું જીવનમાં, જીવન સોંપી દીધું પ્રારબ્ધને જીવનમાં

કાઢયા મારગ મુશ્કેલીમાંથી જીવનના રે, અટવાઈ ગયો મુશ્કેલીમાં જીવનમાં

છેહ દીધા સાથીદારોને જીવનમાં, કે રહ્યો ઊભો સાથે જીવનમાં

ખોયો જાત પર કાબૂ કેટલીવાર જીવનમાં, રાખ્યું મનને કાબૂમાં જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kara nakkī tuṁ tārā hāthē, malī chē kē nathī malī jīta tanē jīvanamāṁ

dabāī gayō chē bhāra nīcē jīvanamāṁ, dabāvī dīdhā bhāranē jīvanamāṁ

karyāṁ kāryō badhā tēṁ viśvāsathī, khēṁcātō rahyō tuṁ kāryamāṁ

rākhyā vicārōnē tēṁ kābūmāṁ, khēṁcāyō tō tuṁ vicārōmāṁ

pīdhā prēmanā pyālā jīvanamāṁ kē pīdhā mr̥gajala ēnā jīvanamāṁ

dēkhāī tārī uṇapa tanē jīvanamāṁ, kē jōī hōṁśiyārī tārā jīvanamāṁ

prayatnaśīla rahyō tuṁ jīvanamāṁ, jīvana sōṁpī dīdhuṁ prārabdhanē jīvanamāṁ

kāḍhayā māraga muśkēlīmāṁthī jīvananā rē, aṭavāī gayō muśkēlīmāṁ jīvanamāṁ

chēha dīdhā sāthīdārōnē jīvanamāṁ, kē rahyō ūbhō sāthē jīvanamāṁ

khōyō jāta para kābū kēṭalīvāra jīvanamāṁ, rākhyuṁ mananē kābūmāṁ jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9737 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...973397349735...Last