Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4917 | Date: 07-Sep-1993
મેળવ્યું છે માનવજીવન તેં તો જગમાં, કર્મોની કિંમત તો ચૂકવી
Mēlavyuṁ chē mānavajīvana tēṁ tō jagamāṁ, karmōnī kiṁmata tō cūkavī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 4917 | Date: 07-Sep-1993

મેળવ્યું છે માનવજીવન તેં તો જગમાં, કર્મોની કિંમત તો ચૂકવી

  No Audio

mēlavyuṁ chē mānavajīvana tēṁ tō jagamāṁ, karmōnī kiṁmata tō cūkavī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1993-09-07 1993-09-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=417 મેળવ્યું છે માનવજીવન તેં તો જગમાં, કર્મોની કિંમત તો ચૂકવી મેળવ્યું છે માનવજીવન તેં તો જગમાં, કર્મોની કિંમત તો ચૂકવી

બનીને ગાંડોતૂર માયામાં રે જીવનમાં, દેતો ના એને, જગમાં તું વેડફી

મહામૂલી છે હરેક ક્ષણ તારા જીવનની, સમજી વિચારી દેજે એને ખર્ચી

કર્મો રહ્યાં ભલે જીવનમાં તો સાથે, દેશે તને ને તને એ તો બાંધી

મેળવી માનવજીવન ભલે થયો તું રાજી, કરી કર્મો એવાં કરજે પ્રભુને રાજી

કરી કર્મો એવા, વધારતો રહ્યો રે જીવનમાં રે તું, ઉપાધિ અને ઉપાધિ

સુખદુઃખ તો છે લેણદેણ જીવનની, નથી જીવનમાં કાંઈ એ તો અટકી

લેતો રહ્યો ભવોભવ દેહ તું જુદા, માલિક રહ્યો એકનો એક લેજે એને સમજી

રહ્યો છે કર્મોને કર્મો કરતો તો તું, રહ્યો છે શાને બહાના તું શોધી
View Original Increase Font Decrease Font


મેળવ્યું છે માનવજીવન તેં તો જગમાં, કર્મોની કિંમત તો ચૂકવી

બનીને ગાંડોતૂર માયામાં રે જીવનમાં, દેતો ના એને, જગમાં તું વેડફી

મહામૂલી છે હરેક ક્ષણ તારા જીવનની, સમજી વિચારી દેજે એને ખર્ચી

કર્મો રહ્યાં ભલે જીવનમાં તો સાથે, દેશે તને ને તને એ તો બાંધી

મેળવી માનવજીવન ભલે થયો તું રાજી, કરી કર્મો એવાં કરજે પ્રભુને રાજી

કરી કર્મો એવા, વધારતો રહ્યો રે જીવનમાં રે તું, ઉપાધિ અને ઉપાધિ

સુખદુઃખ તો છે લેણદેણ જીવનની, નથી જીવનમાં કાંઈ એ તો અટકી

લેતો રહ્યો ભવોભવ દેહ તું જુદા, માલિક રહ્યો એકનો એક લેજે એને સમજી

રહ્યો છે કર્મોને કર્મો કરતો તો તું, રહ્યો છે શાને બહાના તું શોધી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mēlavyuṁ chē mānavajīvana tēṁ tō jagamāṁ, karmōnī kiṁmata tō cūkavī

banīnē gāṁḍōtūra māyāmāṁ rē jīvanamāṁ, dētō nā ēnē, jagamāṁ tuṁ vēḍaphī

mahāmūlī chē harēka kṣaṇa tārā jīvananī, samajī vicārī dējē ēnē kharcī

karmō rahyāṁ bhalē jīvanamāṁ tō sāthē, dēśē tanē nē tanē ē tō bāṁdhī

mēlavī mānavajīvana bhalē thayō tuṁ rājī, karī karmō ēvāṁ karajē prabhunē rājī

karī karmō ēvā, vadhāratō rahyō rē jīvanamāṁ rē tuṁ, upādhi anē upādhi

sukhaduḥkha tō chē lēṇadēṇa jīvananī, nathī jīvanamāṁ kāṁī ē tō aṭakī

lētō rahyō bhavōbhava dēha tuṁ judā, mālika rahyō ēkanō ēka lējē ēnē samajī

rahyō chē karmōnē karmō karatō tō tuṁ, rahyō chē śānē bahānā tuṁ śōdhī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4917 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...491549164917...Last