Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5211 | Date: 18-Apr-1994
ખોઈ સ્વતંત્રતા જીવનમાં તો જેણે, એ તો ગુલામ ને ગુલામ બની ગયા
Khōī svataṁtratā jīvanamāṁ tō jēṇē, ē tō gulāma nē gulāma banī gayā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5211 | Date: 18-Apr-1994

ખોઈ સ્વતંત્રતા જીવનમાં તો જેણે, એ તો ગુલામ ને ગુલામ બની ગયા

  No Audio

khōī svataṁtratā jīvanamāṁ tō jēṇē, ē tō gulāma nē gulāma banī gayā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-04-18 1994-04-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=711 ખોઈ સ્વતંત્રતા જીવનમાં તો જેણે, એ તો ગુલામ ને ગુલામ બની ગયા ખોઈ સ્વતંત્રતા જીવનમાં તો જેણે, એ તો ગુલામ ને ગુલામ બની ગયા

કરવા નીકળ્યા સવારી મન પર, મનના નચાવ્યા એ તો નાચી રહ્યા

હાંકી બડાશ હિંમતની ઘણી ઘણી, જીવનજંગમાં હિંમત એ તો હારી ગયા

પ્રભુના ગુણોની જીવનમાં કરી ઉપેક્ષા, અવગુણોમાં તો એ રાચી રહ્યા

ખોટા ને ખોટા વિચારોમાં રાચી, પીળા ચળકાટને તો એ સોનું સમજતા રહ્યા

સાથ મળ્યા ને સાથ તૂટયા જીવનમાં, સરવાળા ને બાદબાકી એના થાતાં રહ્યા

જીવનમાં સાચા સુખને ના સમજી શક્યા, દુઃખી ને દુઃખી એમાં થાતા રહ્યા

અટક્યા ન ખોટી રાહે જીવનમાં, જીવનમાં તો અટવાતા ને અટવાતા રહ્યા

એક મૂકે પ્રશ્ન, બીજો ત્યાં સળગે જીવનમાં, એમાં ને એમાં એ ગૂંચવાતા રહ્યા

મુક્તિના યત્નો રહી ગયા અભરાઈ ઉપર, ગુલામીની બેડીમાં જકડાઈ રહ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


ખોઈ સ્વતંત્રતા જીવનમાં તો જેણે, એ તો ગુલામ ને ગુલામ બની ગયા

કરવા નીકળ્યા સવારી મન પર, મનના નચાવ્યા એ તો નાચી રહ્યા

હાંકી બડાશ હિંમતની ઘણી ઘણી, જીવનજંગમાં હિંમત એ તો હારી ગયા

પ્રભુના ગુણોની જીવનમાં કરી ઉપેક્ષા, અવગુણોમાં તો એ રાચી રહ્યા

ખોટા ને ખોટા વિચારોમાં રાચી, પીળા ચળકાટને તો એ સોનું સમજતા રહ્યા

સાથ મળ્યા ને સાથ તૂટયા જીવનમાં, સરવાળા ને બાદબાકી એના થાતાં રહ્યા

જીવનમાં સાચા સુખને ના સમજી શક્યા, દુઃખી ને દુઃખી એમાં થાતા રહ્યા

અટક્યા ન ખોટી રાહે જીવનમાં, જીવનમાં તો અટવાતા ને અટવાતા રહ્યા

એક મૂકે પ્રશ્ન, બીજો ત્યાં સળગે જીવનમાં, એમાં ને એમાં એ ગૂંચવાતા રહ્યા

મુક્તિના યત્નો રહી ગયા અભરાઈ ઉપર, ગુલામીની બેડીમાં જકડાઈ રહ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōī svataṁtratā jīvanamāṁ tō jēṇē, ē tō gulāma nē gulāma banī gayā

karavā nīkalyā savārī mana para, mananā nacāvyā ē tō nācī rahyā

hāṁkī baḍāśa hiṁmatanī ghaṇī ghaṇī, jīvanajaṁgamāṁ hiṁmata ē tō hārī gayā

prabhunā guṇōnī jīvanamāṁ karī upēkṣā, avaguṇōmāṁ tō ē rācī rahyā

khōṭā nē khōṭā vicārōmāṁ rācī, pīlā calakāṭanē tō ē sōnuṁ samajatā rahyā

sātha malyā nē sātha tūṭayā jīvanamāṁ, saravālā nē bādabākī ēnā thātāṁ rahyā

jīvanamāṁ sācā sukhanē nā samajī śakyā, duḥkhī nē duḥkhī ēmāṁ thātā rahyā

aṭakyā na khōṭī rāhē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ tō aṭavātā nē aṭavātā rahyā

ēka mūkē praśna, bījō tyāṁ salagē jīvanamāṁ, ēmāṁ nē ēmāṁ ē gūṁcavātā rahyā

muktinā yatnō rahī gayā abharāī upara, gulāmīnī bēḍīmāṁ jakaḍāī rahyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5211 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...520952105211...Last