Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6076 | Date: 22-Dec-1995
અસત્યને ને સત્યને જીવનમાં, કાંઈ ઝાઝું છેટું નથી
Asatyanē nē satyanē jīvanamāṁ, kāṁī jhājhuṁ chēṭuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6076 | Date: 22-Dec-1995

અસત્યને ને સત્યને જીવનમાં, કાંઈ ઝાઝું છેટું નથી

  No Audio

asatyanē nē satyanē jīvanamāṁ, kāṁī jhājhuṁ chēṭuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-12-22 1995-12-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12065 અસત્યને ને સત્યને જીવનમાં, કાંઈ ઝાઝું છેટું નથી અસત્યને ને સત્યને જીવનમાં, કાંઈ ઝાઝું છેટું નથી

લે છે સત્ય જ્યાં આશરો અકારનો, અસત્ય બન્યા વિના એ રહેતું નથી

અપમાનની આગ સળગે જ્યાં હૈયે, અસત્યની પાછળ દોડયા વિના રહેતું નથી

અહંનો ગઢ કુદાવતા જ્યાં જીવનમાં, અસત્યનો સહારો શોધ્યા વિના રહેતું નથી

અહંકાર જામી ગયો જ્યાં હૈયે, ઉત્પાત મચાવ્યા વિના તો એ રહેતો નથી

એકાકાર ના બન્યો જ્યાં જીવ પ્રભુમાં, અસત્યના ચરણ ચૂમ્યા વિના રહ્યો નથી

અલ્પના ભૂલી ના શકયો જ્યાં જીવ, અસત્યનું શરણું શોધ્યા વિના રહ્યો નથી

આઘાત લાગ્યા જીવનમાં જ્યાં આકરા, થયા ના સહન હૈયે, અસત્ય તરફ દોડયા વિના રહ્યો નથી

અનિર્ણયના બંધ બંધાઈ ગયા જીવનમાં જ્યાં મનમાં, અસત્ય તરફ દોડયા વિના રહેતો નથી

અપરાધોને અપરાધો રહ્યાં કરતાને કરતા જીવનમાં, અસત્યનો આશરો લીધા વિના રહેતો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


અસત્યને ને સત્યને જીવનમાં, કાંઈ ઝાઝું છેટું નથી

લે છે સત્ય જ્યાં આશરો અકારનો, અસત્ય બન્યા વિના એ રહેતું નથી

અપમાનની આગ સળગે જ્યાં હૈયે, અસત્યની પાછળ દોડયા વિના રહેતું નથી

અહંનો ગઢ કુદાવતા જ્યાં જીવનમાં, અસત્યનો સહારો શોધ્યા વિના રહેતું નથી

અહંકાર જામી ગયો જ્યાં હૈયે, ઉત્પાત મચાવ્યા વિના તો એ રહેતો નથી

એકાકાર ના બન્યો જ્યાં જીવ પ્રભુમાં, અસત્યના ચરણ ચૂમ્યા વિના રહ્યો નથી

અલ્પના ભૂલી ના શકયો જ્યાં જીવ, અસત્યનું શરણું શોધ્યા વિના રહ્યો નથી

આઘાત લાગ્યા જીવનમાં જ્યાં આકરા, થયા ના સહન હૈયે, અસત્ય તરફ દોડયા વિના રહ્યો નથી

અનિર્ણયના બંધ બંધાઈ ગયા જીવનમાં જ્યાં મનમાં, અસત્ય તરફ દોડયા વિના રહેતો નથી

અપરાધોને અપરાધો રહ્યાં કરતાને કરતા જીવનમાં, અસત્યનો આશરો લીધા વિના રહેતો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

asatyanē nē satyanē jīvanamāṁ, kāṁī jhājhuṁ chēṭuṁ nathī

lē chē satya jyāṁ āśarō akāranō, asatya banyā vinā ē rahētuṁ nathī

apamānanī āga salagē jyāṁ haiyē, asatyanī pāchala dōḍayā vinā rahētuṁ nathī

ahaṁnō gaḍha kudāvatā jyāṁ jīvanamāṁ, asatyanō sahārō śōdhyā vinā rahētuṁ nathī

ahaṁkāra jāmī gayō jyāṁ haiyē, utpāta macāvyā vinā tō ē rahētō nathī

ēkākāra nā banyō jyāṁ jīva prabhumāṁ, asatyanā caraṇa cūmyā vinā rahyō nathī

alpanā bhūlī nā śakayō jyāṁ jīva, asatyanuṁ śaraṇuṁ śōdhyā vinā rahyō nathī

āghāta lāgyā jīvanamāṁ jyāṁ ākarā, thayā nā sahana haiyē, asatya tarapha dōḍayā vinā rahyō nathī

anirṇayanā baṁdha baṁdhāī gayā jīvanamāṁ jyāṁ manamāṁ, asatya tarapha dōḍayā vinā rahētō nathī

aparādhōnē aparādhō rahyāṁ karatānē karatā jīvanamāṁ, asatyanō āśarō līdhā vinā rahētō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6076 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...607360746075...Last