Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6097 | Date: 04-Jan-1996
કોના આધારે, કોના સહારે (2)
Kōnā ādhārē, kōnā sahārē (2)

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6097 | Date: 04-Jan-1996

કોના આધારે, કોના સહારે (2)

  No Audio

kōnā ādhārē, kōnā sahārē (2)

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-01-04 1996-01-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12086 કોના આધારે, કોના સહારે (2) કોના આધારે, કોના સહારે (2)

રહું હું જીવનમાં કોના આધારે, ચાલું હું જીવનમાં કોના સહારે

આશાઓને આશાઓમાં રહ્યો હું તૂટતોને તૂટતો જીવનમાં, રહું હું કંઈ આશાઓના સહારે

મૂંઝાતોને મૂંઝાતો રહ્યો હું જીવનમાં, કામ ના આવી બુદ્ધિ ત્યારે, રહું હું કઈ બુદ્ધિના સહારે

વિશ્વાસને વિશ્વાસમાં રહ્યો તૂટતોને તૂટતો જીવનમાં, રહું હું કયા વિશ્વાસના સહારે

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ થઈ ના પૂરી ભલે રે જીવનમાં, રહી બાકી ઘણી ઇચ્છાઓ જીવનમાં

રહું હું જીવનમાં કઈ ઇચ્છાના આધારે, ચાલુ હું જીવનમાં કઈ ઇચ્છાના સહારે

નક્કી નથી મંઝિલ જીવનની જ્યાં મારી, રહ્યો છું ફરતો મંઝિલ વિના જીવનમાં

તૂટતાને તૂટતા રહ્યાં સદા ભાવો તો મારા, દગો દઈ ગયા મને ભાવો તો મારા

મસ્તિ વિનાના જીવનને, જીવન ગણું ના હું જગમાં, જીવવું જીવન કંઈ મસ્તિના આધારે, કઈ મસ્તીના સહારે

યાદોને યાદો રહી પલટાતીને પલટાતી જીવનમાં, કંઈકવાર એક જાગી, ત્યાં તો બીજી આવી

મળી નજરો કંઈક તો જીવનમાં, બની ગયો એમાં હું તો બેકાબૂ જ્યારેને ત્યારે

રહું હું હવે, ચાલું હું હવે, કઈ નજરની દૃષ્ટિના આધારે, કઈ દૃષ્ટિના સહારે
View Original Increase Font Decrease Font


કોના આધારે, કોના સહારે (2)

રહું હું જીવનમાં કોના આધારે, ચાલું હું જીવનમાં કોના સહારે

આશાઓને આશાઓમાં રહ્યો હું તૂટતોને તૂટતો જીવનમાં, રહું હું કંઈ આશાઓના સહારે

મૂંઝાતોને મૂંઝાતો રહ્યો હું જીવનમાં, કામ ના આવી બુદ્ધિ ત્યારે, રહું હું કઈ બુદ્ધિના સહારે

વિશ્વાસને વિશ્વાસમાં રહ્યો તૂટતોને તૂટતો જીવનમાં, રહું હું કયા વિશ્વાસના સહારે

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ થઈ ના પૂરી ભલે રે જીવનમાં, રહી બાકી ઘણી ઇચ્છાઓ જીવનમાં

રહું હું જીવનમાં કઈ ઇચ્છાના આધારે, ચાલુ હું જીવનમાં કઈ ઇચ્છાના સહારે

નક્કી નથી મંઝિલ જીવનની જ્યાં મારી, રહ્યો છું ફરતો મંઝિલ વિના જીવનમાં

તૂટતાને તૂટતા રહ્યાં સદા ભાવો તો મારા, દગો દઈ ગયા મને ભાવો તો મારા

મસ્તિ વિનાના જીવનને, જીવન ગણું ના હું જગમાં, જીવવું જીવન કંઈ મસ્તિના આધારે, કઈ મસ્તીના સહારે

યાદોને યાદો રહી પલટાતીને પલટાતી જીવનમાં, કંઈકવાર એક જાગી, ત્યાં તો બીજી આવી

મળી નજરો કંઈક તો જીવનમાં, બની ગયો એમાં હું તો બેકાબૂ જ્યારેને ત્યારે

રહું હું હવે, ચાલું હું હવે, કઈ નજરની દૃષ્ટિના આધારે, કઈ દૃષ્ટિના સહારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōnā ādhārē, kōnā sahārē (2)

rahuṁ huṁ jīvanamāṁ kōnā ādhārē, cāluṁ huṁ jīvanamāṁ kōnā sahārē

āśāōnē āśāōmāṁ rahyō huṁ tūṭatōnē tūṭatō jīvanamāṁ, rahuṁ huṁ kaṁī āśāōnā sahārē

mūṁjhātōnē mūṁjhātō rahyō huṁ jīvanamāṁ, kāma nā āvī buddhi tyārē, rahuṁ huṁ kaī buddhinā sahārē

viśvāsanē viśvāsamāṁ rahyō tūṭatōnē tūṭatō jīvanamāṁ, rahuṁ huṁ kayā viśvāsanā sahārē

icchāōnē icchāō thaī nā pūrī bhalē rē jīvanamāṁ, rahī bākī ghaṇī icchāō jīvanamāṁ

rahuṁ huṁ jīvanamāṁ kaī icchānā ādhārē, cālu huṁ jīvanamāṁ kaī icchānā sahārē

nakkī nathī maṁjhila jīvananī jyāṁ mārī, rahyō chuṁ pharatō maṁjhila vinā jīvanamāṁ

tūṭatānē tūṭatā rahyāṁ sadā bhāvō tō mārā, dagō daī gayā manē bhāvō tō mārā

masti vinānā jīvananē, jīvana gaṇuṁ nā huṁ jagamāṁ, jīvavuṁ jīvana kaṁī mastinā ādhārē, kaī mastīnā sahārē

yādōnē yādō rahī palaṭātīnē palaṭātī jīvanamāṁ, kaṁīkavāra ēka jāgī, tyāṁ tō bījī āvī

malī najarō kaṁīka tō jīvanamāṁ, banī gayō ēmāṁ huṁ tō bēkābū jyārēnē tyārē

rahuṁ huṁ havē, cāluṁ huṁ havē, kaī najaranī dr̥ṣṭinā ādhārē, kaī dr̥ṣṭinā sahārē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6097 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...609460956096...Last