Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6139 | Date: 31-Jan-1996
જોઈ કંઈકની ચડતીને પડતી જગમાં, સૂર્યે પ્રવાસ એનો અટકાવ્યો નથી
Jōī kaṁīkanī caḍatīnē paḍatī jagamāṁ, sūryē pravāsa ēnō aṭakāvyō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6139 | Date: 31-Jan-1996

જોઈ કંઈકની ચડતીને પડતી જગમાં, સૂર્યે પ્રવાસ એનો અટકાવ્યો નથી

  No Audio

jōī kaṁīkanī caḍatīnē paḍatī jagamāṁ, sūryē pravāsa ēnō aṭakāvyō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-01-31 1996-01-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12128 જોઈ કંઈકની ચડતીને પડતી જગમાં, સૂર્યે પ્રવાસ એનો અટકાવ્યો નથી જોઈ કંઈકની ચડતીને પડતી જગમાં, સૂર્યે પ્રવાસ એનો અટકાવ્યો નથી

રડયું હશે હૈયું એનું કંઈક વાર, તોયે આંસુ એણે ટપકાવ્યું નથી

કંઈક બિંદુઓ સમાયા હશે સાગરમાં, કંઈક ગયા હશે ત્યજી, આંસુ એણે ટપકાવ્યું નથી

હૈયું ચીરી, ધરતીએ ઊગાડયા કંઈક ઝાડપાન, પામ્યા કંઈક નાશ, આંસુ એણે પાડયું નથી

કંઈક વાદળો થયા હશે ભેગા, કંઈક ગયા હશે વિખરાઈ, આંસુ એણે સાર્યા નથી

અરે મૂરખ માનવ, મળતાં હરખાય છે શાને, પડતાં વિખૂટાં પાડે છે આંસુ શાને

લાતુ મારી મારી ચાલ્યા ધરતી પર, આંસુ ધરતીએ તોયે કદી પાડયા નથી

નદી સરોવરને ડહોળ્યું માનવોએ, પાણીનો ઇન્કાર એણે કોઈને કર્યો નથી

આડશ રચી માનવોએ સૂર્ય તાપમાં, તપવું સૂર્ય તોયે કાંઈ ચૂક્યો નથી

કુદરતની રચીને પ્રભુએ કરામત, છૂટે હાથે પ્રભુ એ બધું દીધા વિના રહ્યો નથી

નથી જીવનમાં જે તારું, મૂરખ માનવી, લૂંટાય છે શું તારું, પાપ બાંધે છે તું શાને
View Original Increase Font Decrease Font


જોઈ કંઈકની ચડતીને પડતી જગમાં, સૂર્યે પ્રવાસ એનો અટકાવ્યો નથી

રડયું હશે હૈયું એનું કંઈક વાર, તોયે આંસુ એણે ટપકાવ્યું નથી

કંઈક બિંદુઓ સમાયા હશે સાગરમાં, કંઈક ગયા હશે ત્યજી, આંસુ એણે ટપકાવ્યું નથી

હૈયું ચીરી, ધરતીએ ઊગાડયા કંઈક ઝાડપાન, પામ્યા કંઈક નાશ, આંસુ એણે પાડયું નથી

કંઈક વાદળો થયા હશે ભેગા, કંઈક ગયા હશે વિખરાઈ, આંસુ એણે સાર્યા નથી

અરે મૂરખ માનવ, મળતાં હરખાય છે શાને, પડતાં વિખૂટાં પાડે છે આંસુ શાને

લાતુ મારી મારી ચાલ્યા ધરતી પર, આંસુ ધરતીએ તોયે કદી પાડયા નથી

નદી સરોવરને ડહોળ્યું માનવોએ, પાણીનો ઇન્કાર એણે કોઈને કર્યો નથી

આડશ રચી માનવોએ સૂર્ય તાપમાં, તપવું સૂર્ય તોયે કાંઈ ચૂક્યો નથી

કુદરતની રચીને પ્રભુએ કરામત, છૂટે હાથે પ્રભુ એ બધું દીધા વિના રહ્યો નથી

નથી જીવનમાં જે તારું, મૂરખ માનવી, લૂંટાય છે શું તારું, પાપ બાંધે છે તું શાને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōī kaṁīkanī caḍatīnē paḍatī jagamāṁ, sūryē pravāsa ēnō aṭakāvyō nathī

raḍayuṁ haśē haiyuṁ ēnuṁ kaṁīka vāra, tōyē āṁsu ēṇē ṭapakāvyuṁ nathī

kaṁīka biṁduō samāyā haśē sāgaramāṁ, kaṁīka gayā haśē tyajī, āṁsu ēṇē ṭapakāvyuṁ nathī

haiyuṁ cīrī, dharatīē ūgāḍayā kaṁīka jhāḍapāna, pāmyā kaṁīka nāśa, āṁsu ēṇē pāḍayuṁ nathī

kaṁīka vādalō thayā haśē bhēgā, kaṁīka gayā haśē vikharāī, āṁsu ēṇē sāryā nathī

arē mūrakha mānava, malatāṁ harakhāya chē śānē, paḍatāṁ vikhūṭāṁ pāḍē chē āṁsu śānē

lātu mārī mārī cālyā dharatī para, āṁsu dharatīē tōyē kadī pāḍayā nathī

nadī sarōvaranē ḍahōlyuṁ mānavōē, pāṇīnō inkāra ēṇē kōīnē karyō nathī

āḍaśa racī mānavōē sūrya tāpamāṁ, tapavuṁ sūrya tōyē kāṁī cūkyō nathī

kudaratanī racīnē prabhuē karāmata, chūṭē hāthē prabhu ē badhuṁ dīdhā vinā rahyō nathī

nathī jīvanamāṁ jē tāruṁ, mūrakha mānavī, lūṁṭāya chē śuṁ tāruṁ, pāpa bāṁdhē chē tuṁ śānē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6139 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...613661376138...Last