Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5964 | Date: 24-Sep-1995
જાગી ગયું આળસનું બિંદુ જ્યાં તારા હૈયાંમાં, પ્રસરી ગયું જ્યાં રગોરગમાં
Jāgī gayuṁ ālasanuṁ biṁdu jyāṁ tārā haiyāṁmāṁ, prasarī gayuṁ jyāṁ ragōragamāṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 5964 | Date: 24-Sep-1995

જાગી ગયું આળસનું બિંદુ જ્યાં તારા હૈયાંમાં, પ્રસરી ગયું જ્યાં રગોરગમાં

  No Audio

jāgī gayuṁ ālasanuṁ biṁdu jyāṁ tārā haiyāṁmāṁ, prasarī gayuṁ jyāṁ ragōragamāṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1995-09-24 1995-09-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1451 જાગી ગયું આળસનું બિંદુ જ્યાં તારા હૈયાંમાં, પ્રસરી ગયું જ્યાં રગોરગમાં જાગી ગયું આળસનું બિંદુ જ્યાં તારા હૈયાંમાં, પ્રસરી ગયું જ્યાં રગોરગમાં

પતનના દહાડા તારા થઈ ગયા શરૂ, થઈ ગયા એ શરૂ તારા જીવનમાં

જાગી ગયો ક્રોધ જ્યાં મનમાં, પ્રસરી ગયો જ્યાં એ તનડાંની રગોરગમાં

પડયા વિશ્વાસના સાંસા જ્યાં હૈયાંમાં, ખોલી ગયા દ્વાર એ તો શંકાના

હરેક ચીજ નાંખી જશે અચરજમાં તને, સુકાઈ જશે જ્યાં સમજણની ધારા

આસપાસની હરેક ચીજમાંથી રહેશે જ્યાં તું, ગોતતોને ગોતતો વિષાદની ધારા

બનાવી ના શકીશ જગમાં સાથી તું કોઈને, ગણીશ સહુને જ્યાં દુશ્મન તારા

લઈશ નિર્ણયો ઉતાવળભર્યા, સાચા ખોટાની ચકાસણી તો કર્યા વિના

નિરાશાઓને નિરાશાઓ, નાંખી જાશે મૂળ ઊંડા જ્યાં એના તારા હૈયાંમાં

ડર ને ડર ભરેલી નજરોથી, જોતો ને જોતો રહ્યો છે અન્યને તું જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


જાગી ગયું આળસનું બિંદુ જ્યાં તારા હૈયાંમાં, પ્રસરી ગયું જ્યાં રગોરગમાં

પતનના દહાડા તારા થઈ ગયા શરૂ, થઈ ગયા એ શરૂ તારા જીવનમાં

જાગી ગયો ક્રોધ જ્યાં મનમાં, પ્રસરી ગયો જ્યાં એ તનડાંની રગોરગમાં

પડયા વિશ્વાસના સાંસા જ્યાં હૈયાંમાં, ખોલી ગયા દ્વાર એ તો શંકાના

હરેક ચીજ નાંખી જશે અચરજમાં તને, સુકાઈ જશે જ્યાં સમજણની ધારા

આસપાસની હરેક ચીજમાંથી રહેશે જ્યાં તું, ગોતતોને ગોતતો વિષાદની ધારા

બનાવી ના શકીશ જગમાં સાથી તું કોઈને, ગણીશ સહુને જ્યાં દુશ્મન તારા

લઈશ નિર્ણયો ઉતાવળભર્યા, સાચા ખોટાની ચકાસણી તો કર્યા વિના

નિરાશાઓને નિરાશાઓ, નાંખી જાશે મૂળ ઊંડા જ્યાં એના તારા હૈયાંમાં

ડર ને ડર ભરેલી નજરોથી, જોતો ને જોતો રહ્યો છે અન્યને તું જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāgī gayuṁ ālasanuṁ biṁdu jyāṁ tārā haiyāṁmāṁ, prasarī gayuṁ jyāṁ ragōragamāṁ

patananā dahāḍā tārā thaī gayā śarū, thaī gayā ē śarū tārā jīvanamāṁ

jāgī gayō krōdha jyāṁ manamāṁ, prasarī gayō jyāṁ ē tanaḍāṁnī ragōragamāṁ

paḍayā viśvāsanā sāṁsā jyāṁ haiyāṁmāṁ, khōlī gayā dvāra ē tō śaṁkānā

harēka cīja nāṁkhī jaśē acarajamāṁ tanē, sukāī jaśē jyāṁ samajaṇanī dhārā

āsapāsanī harēka cījamāṁthī rahēśē jyāṁ tuṁ, gōtatōnē gōtatō viṣādanī dhārā

banāvī nā śakīśa jagamāṁ sāthī tuṁ kōīnē, gaṇīśa sahunē jyāṁ duśmana tārā

laīśa nirṇayō utāvalabharyā, sācā khōṭānī cakāsaṇī tō karyā vinā

nirāśāōnē nirāśāō, nāṁkhī jāśē mūla ūṁḍā jyāṁ ēnā tārā haiyāṁmāṁ

ḍara nē ḍara bharēlī najarōthī, jōtō nē jōtō rahyō chē anyanē tuṁ jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5964 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...595959605961...Last