Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7013 | Date: 27-Sep-1997
જગમાં જીવનને જે સમજ્યા, તે પ્રમાણે વર્ત્યા, જગમાં એ તો જાગ્યા છે
Jagamāṁ jīvananē jē samajyā, tē pramāṇē vartyā, jagamāṁ ē tō jāgyā chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7013 | Date: 27-Sep-1997

જગમાં જીવનને જે સમજ્યા, તે પ્રમાણે વર્ત્યા, જગમાં એ તો જાગ્યા છે

  No Audio

jagamāṁ jīvananē jē samajyā, tē pramāṇē vartyā, jagamāṁ ē tō jāgyā chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-09-27 1997-09-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15002 જગમાં જીવનને જે સમજ્યા, તે પ્રમાણે વર્ત્યા, જગમાં એ તો જાગ્યા છે જગમાં જીવનને જે સમજ્યા, તે પ્રમાણે વર્ત્યા, જગમાં એ તો જાગ્યા છે

રહ્યા માયામાં ડૂબી, રહ્યા સ્વપ્નાં એનાં સેવી, જગમાં એ તો સૂતા છે

સારાં કર્મો ને સારા વિચારો કર્યાં તો જેણે, જગમાં એ તો જાગ્યા છે

પાપમાં ને પાપમાં રહ્યા હાથ નાખતા તો જીવનમાં, જગમાં એ તો સૂતા છે

કર્તા તો છે જગમાં તો પ્રભુ, જાણ્યું ને વર્ત્યા એ પ્રમાણે, જગમાં એ તો જાગ્યા છે

કરી કરી કર્મો, કરી કોશિશો તો એમાંથી છટકવાની, જગમાં એ તો સૂતા છે

નમ્યા જગમાં જે સહુને, જોયા સર્વમાં તો પ્રભુને, જગમાં એ તો જાગ્યા છે

સ્વાર્થ સાધવા, રહ્યા રચ્યા-પચ્યા તો જે જીવનમાં, જગમાં એ તો સૂતા છે

સમજ્યાં કષ્ટોને તો જીવનમાં પ્રભુની તો હાર, જગમાં એ તો જાગ્યા છે

ભેદ ને ભેદની ભવાટવીમાં, રહ્યા તો જે ભટકતા, જગમાં એ તો સૂતા છે
View Original Increase Font Decrease Font


જગમાં જીવનને જે સમજ્યા, તે પ્રમાણે વર્ત્યા, જગમાં એ તો જાગ્યા છે

રહ્યા માયામાં ડૂબી, રહ્યા સ્વપ્નાં એનાં સેવી, જગમાં એ તો સૂતા છે

સારાં કર્મો ને સારા વિચારો કર્યાં તો જેણે, જગમાં એ તો જાગ્યા છે

પાપમાં ને પાપમાં રહ્યા હાથ નાખતા તો જીવનમાં, જગમાં એ તો સૂતા છે

કર્તા તો છે જગમાં તો પ્રભુ, જાણ્યું ને વર્ત્યા એ પ્રમાણે, જગમાં એ તો જાગ્યા છે

કરી કરી કર્મો, કરી કોશિશો તો એમાંથી છટકવાની, જગમાં એ તો સૂતા છે

નમ્યા જગમાં જે સહુને, જોયા સર્વમાં તો પ્રભુને, જગમાં એ તો જાગ્યા છે

સ્વાર્થ સાધવા, રહ્યા રચ્યા-પચ્યા તો જે જીવનમાં, જગમાં એ તો સૂતા છે

સમજ્યાં કષ્ટોને તો જીવનમાં પ્રભુની તો હાર, જગમાં એ તો જાગ્યા છે

ભેદ ને ભેદની ભવાટવીમાં, રહ્યા તો જે ભટકતા, જગમાં એ તો સૂતા છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jagamāṁ jīvananē jē samajyā, tē pramāṇē vartyā, jagamāṁ ē tō jāgyā chē

rahyā māyāmāṁ ḍūbī, rahyā svapnāṁ ēnāṁ sēvī, jagamāṁ ē tō sūtā chē

sārāṁ karmō nē sārā vicārō karyāṁ tō jēṇē, jagamāṁ ē tō jāgyā chē

pāpamāṁ nē pāpamāṁ rahyā hātha nākhatā tō jīvanamāṁ, jagamāṁ ē tō sūtā chē

kartā tō chē jagamāṁ tō prabhu, jāṇyuṁ nē vartyā ē pramāṇē, jagamāṁ ē tō jāgyā chē

karī karī karmō, karī kōśiśō tō ēmāṁthī chaṭakavānī, jagamāṁ ē tō sūtā chē

namyā jagamāṁ jē sahunē, jōyā sarvamāṁ tō prabhunē, jagamāṁ ē tō jāgyā chē

svārtha sādhavā, rahyā racyā-pacyā tō jē jīvanamāṁ, jagamāṁ ē tō sūtā chē

samajyāṁ kaṣṭōnē tō jīvanamāṁ prabhunī tō hāra, jagamāṁ ē tō jāgyā chē

bhēda nē bhēdanī bhavāṭavīmāṁ, rahyā tō jē bhaṭakatā, jagamāṁ ē tō sūtā chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7013 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...700970107011...Last