Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6595 | Date: 30-Jan-1997
દુઃખ આવે જીવનમાં તો અનેક, જીરવવા દીધું છે દિલ પ્રભુએ તો એક
Duḥkha āvē jīvanamāṁ tō anēka, jīravavā dīdhuṁ chē dila prabhuē tō ēka

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 6595 | Date: 30-Jan-1997

દુઃખ આવે જીવનમાં તો અનેક, જીરવવા દીધું છે દિલ પ્રભુએ તો એક

  No Audio

duḥkha āvē jīvanamāṁ tō anēka, jīravavā dīdhuṁ chē dila prabhuē tō ēka

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1997-01-30 1997-01-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16582 દુઃખ આવે જીવનમાં તો અનેક, જીરવવા દીધું છે દિલ પ્રભુએ તો એક દુઃખ આવે જીવનમાં તો અનેક, જીરવવા દીધું છે દિલ પ્રભુએ તો એક

જગને જોવાને મળી છે આંખો તો બે, ઉતારવા અંતરમાં દીધું છે દિલ તો એક

કરવા કાર્યો મળ્યા છે અંગો તો એક, પૂરવા શક્તિ એમાં, દીધો છે પ્રાણ તો એક

લેવા પડે નિર્ણયો જીવનમાં તો અનેક, લેવા નિર્ણય મળી છે બુદ્ધિ તો એક

ફૂટે કિરણો સૂર્યમાંથી તો અનેક, એ અનેક કિરણો પાછળ ચમકે છે સૂર્ય તો એક

રાહો પકડે છે માનવ જીવનમાં તો અનેક, છે પાછળ સુખી થવાનો, સહુનો ઉદેશ એક

દેખાઈ રહ્યાં છે દૃશ્યો જીવનમાં અનેક, એ અનેકમાં વીસરી રહ્યું છે ચેતના એક

ઊછળે છે મોજાઓ સાગરમાં તો અનેક, એ મોજાઓ પાછળ સાગર તો છે એક

વડમાં તો છે અનેક ડાળીઓ ને પાંદડઓ, છે એના મૂળમાં તો મૂળ તો છે એક

અનેક ઇચ્છાઓ જગાડનાર સંજોગો છે અનેક, છે દોડનાર એની પાછળ, મનડું તો એક
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખ આવે જીવનમાં તો અનેક, જીરવવા દીધું છે દિલ પ્રભુએ તો એક

જગને જોવાને મળી છે આંખો તો બે, ઉતારવા અંતરમાં દીધું છે દિલ તો એક

કરવા કાર્યો મળ્યા છે અંગો તો એક, પૂરવા શક્તિ એમાં, દીધો છે પ્રાણ તો એક

લેવા પડે નિર્ણયો જીવનમાં તો અનેક, લેવા નિર્ણય મળી છે બુદ્ધિ તો એક

ફૂટે કિરણો સૂર્યમાંથી તો અનેક, એ અનેક કિરણો પાછળ ચમકે છે સૂર્ય તો એક

રાહો પકડે છે માનવ જીવનમાં તો અનેક, છે પાછળ સુખી થવાનો, સહુનો ઉદેશ એક

દેખાઈ રહ્યાં છે દૃશ્યો જીવનમાં અનેક, એ અનેકમાં વીસરી રહ્યું છે ચેતના એક

ઊછળે છે મોજાઓ સાગરમાં તો અનેક, એ મોજાઓ પાછળ સાગર તો છે એક

વડમાં તો છે અનેક ડાળીઓ ને પાંદડઓ, છે એના મૂળમાં તો મૂળ તો છે એક

અનેક ઇચ્છાઓ જગાડનાર સંજોગો છે અનેક, છે દોડનાર એની પાછળ, મનડું તો એક




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkha āvē jīvanamāṁ tō anēka, jīravavā dīdhuṁ chē dila prabhuē tō ēka

jaganē jōvānē malī chē āṁkhō tō bē, utāravā aṁtaramāṁ dīdhuṁ chē dila tō ēka

karavā kāryō malyā chē aṁgō tō ēka, pūravā śakti ēmāṁ, dīdhō chē prāṇa tō ēka

lēvā paḍē nirṇayō jīvanamāṁ tō anēka, lēvā nirṇaya malī chē buddhi tō ēka

phūṭē kiraṇō sūryamāṁthī tō anēka, ē anēka kiraṇō pāchala camakē chē sūrya tō ēka

rāhō pakaḍē chē mānava jīvanamāṁ tō anēka, chē pāchala sukhī thavānō, sahunō udēśa ēka

dēkhāī rahyāṁ chē dr̥śyō jīvanamāṁ anēka, ē anēkamāṁ vīsarī rahyuṁ chē cētanā ēka

ūchalē chē mōjāō sāgaramāṁ tō anēka, ē mōjāō pāchala sāgara tō chē ēka

vaḍamāṁ tō chē anēka ḍālīō nē pāṁdaḍaō, chē ēnā mūlamāṁ tō mūla tō chē ēka

anēka icchāō jagāḍanāra saṁjōgō chē anēka, chē dōḍanāra ēnī pāchala, manaḍuṁ tō ēka
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6595 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...659265936594...Last