Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6719 | Date: 13-Apr-1997
રહી રહીને ભી જાગી જાય, રોક્યું ના રોકાય, એવા આ દિલને, કેમ કરી સચવાય
Rahī rahīnē bhī jāgī jāya, rōkyuṁ nā rōkāya, ēvā ā dilanē, kēma karī sacavāya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6719 | Date: 13-Apr-1997

રહી રહીને ભી જાગી જાય, રોક્યું ના રોકાય, એવા આ દિલને, કેમ કરી સચવાય

  No Audio

rahī rahīnē bhī jāgī jāya, rōkyuṁ nā rōkāya, ēvā ā dilanē, kēma karī sacavāya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-04-13 1997-04-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16706 રહી રહીને ભી જાગી જાય, રોક્યું ના રોકાય, એવા આ દિલને, કેમ કરી સચવાય રહી રહીને ભી જાગી જાય, રોક્યું ના રોકાય, એવા આ દિલને, કેમ કરી સચવાય

માની માની, પાછું એ તો ભમી જાય, શું કરશે શું ના કરશે ના એ કહી શકાય

પ્રેમ તરસ્યું ને પ્રેમ ભૂખ્યું આ દિલ, પ્રેમની ઝાંકી પાછળ પણ એ દોડી જાય

પૂનમ તેજમાં એ નહાવા જાય, તોયે અમાસના અંધારામાં તો એ અટવાય

સંતોષને તો ઠૂકરાવીને તો જીવનમાં, અસંતોષમાંને અસંતોષમાં એ નહાતું જાય

નીત નવા પાછળ એ તો દોડે, નીત નવું તો એને આકર્ષતું રહે સદાય

રહે ભાગતુંને ભાગતું એ સદાય, ધોકોને ધોકો એમાં તો એ ખાતું જાય

રાહે રાહે રાહ એ બદલતું જાય, આવે ના રાહ સાચી હાથમાં, એમાં જરાય

સોંપવું કુદરતને છે મારે એ તો તને, જાળવજે તું એને, જો એ તારાથી જળવાય
View Original Increase Font Decrease Font


રહી રહીને ભી જાગી જાય, રોક્યું ના રોકાય, એવા આ દિલને, કેમ કરી સચવાય

માની માની, પાછું એ તો ભમી જાય, શું કરશે શું ના કરશે ના એ કહી શકાય

પ્રેમ તરસ્યું ને પ્રેમ ભૂખ્યું આ દિલ, પ્રેમની ઝાંકી પાછળ પણ એ દોડી જાય

પૂનમ તેજમાં એ નહાવા જાય, તોયે અમાસના અંધારામાં તો એ અટવાય

સંતોષને તો ઠૂકરાવીને તો જીવનમાં, અસંતોષમાંને અસંતોષમાં એ નહાતું જાય

નીત નવા પાછળ એ તો દોડે, નીત નવું તો એને આકર્ષતું રહે સદાય

રહે ભાગતુંને ભાગતું એ સદાય, ધોકોને ધોકો એમાં તો એ ખાતું જાય

રાહે રાહે રાહ એ બદલતું જાય, આવે ના રાહ સાચી હાથમાં, એમાં જરાય

સોંપવું કુદરતને છે મારે એ તો તને, જાળવજે તું એને, જો એ તારાથી જળવાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī rahīnē bhī jāgī jāya, rōkyuṁ nā rōkāya, ēvā ā dilanē, kēma karī sacavāya

mānī mānī, pāchuṁ ē tō bhamī jāya, śuṁ karaśē śuṁ nā karaśē nā ē kahī śakāya

prēma tarasyuṁ nē prēma bhūkhyuṁ ā dila, prēmanī jhāṁkī pāchala paṇa ē dōḍī jāya

pūnama tējamāṁ ē nahāvā jāya, tōyē amāsanā aṁdhārāmāṁ tō ē aṭavāya

saṁtōṣanē tō ṭhūkarāvīnē tō jīvanamāṁ, asaṁtōṣamāṁnē asaṁtōṣamāṁ ē nahātuṁ jāya

nīta navā pāchala ē tō dōḍē, nīta navuṁ tō ēnē ākarṣatuṁ rahē sadāya

rahē bhāgatuṁnē bhāgatuṁ ē sadāya, dhōkōnē dhōkō ēmāṁ tō ē khātuṁ jāya

rāhē rāhē rāha ē badalatuṁ jāya, āvē nā rāha sācī hāthamāṁ, ēmāṁ jarāya

sōṁpavuṁ kudaratanē chē mārē ē tō tanē, jālavajē tuṁ ēnē, jō ē tārāthī jalavāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6719 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...671567166717...Last