Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6720 | Date: 13-Apr-1997
કર્યું કર્યું ભેગું ઘણું તો જીવનમાં, તોયે હાથ, ખાલીને ખાલી રહી જાય
Karyuṁ karyuṁ bhēguṁ ghaṇuṁ tō jīvanamāṁ, tōyē hātha, khālīnē khālī rahī jāya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6720 | Date: 13-Apr-1997

કર્યું કર્યું ભેગું ઘણું તો જીવનમાં, તોયે હાથ, ખાલીને ખાલી રહી જાય

  No Audio

karyuṁ karyuṁ bhēguṁ ghaṇuṁ tō jīvanamāṁ, tōyē hātha, khālīnē khālī rahī jāya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-04-13 1997-04-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16707 કર્યું કર્યું ભેગું ઘણું તો જીવનમાં, તોયે હાથ, ખાલીને ખાલી રહી જાય કર્યું કર્યું ભેગું ઘણું તો જીવનમાં, તોયે હાથ, ખાલીને ખાલી રહી જાય

રમત રહી છે, જીવનમાં આ તો ચાલુ, અંત આવે ના જીવનમાં એનો જરાય

જાણીયે રહેશે હાથ ખાલી, જીવનમાં સદાય, તોયે દોડધામ અટકેના એના કાજે જરાય

ભરો ભરો હાથમાં તો ઘણું, ભરાય એટલુંજ ભરાય, હાથ પાછા તો ખાલી થઈ જાય

ક્ષણ ક્ષણમાં જે ભરાયને ખાલી થાય, જીવનમાં કેમ કરીને એને તો પહોંચાય

કદી હૈયું આનંદમાં એમાં છલકાય, કદી હૈયાંમાં ઉદ્વેગ તો ઊભરાઈ જાય

કદી ભેગું કરવામાંને કરવામાં જગમાં, જીવનનું ભાન એ ભુલાવી જાય

હાથ ભરાતાં જીવનમાં અહં એ જગાવી જાય, થાતા ખાલી પસ્તાવો આવી જાય

ભરાયેલાં હાથમાં, અદીઠ કારણો, છેદ પાડી જાય, હાથને ખાલીને ખાલી કરી જાય

ભેગુંને ભેગું કરવાની ધૂનમાં, એ તરફ જીવનમાં, લક્ષ જલદી ના જાય
View Original Increase Font Decrease Font


કર્યું કર્યું ભેગું ઘણું તો જીવનમાં, તોયે હાથ, ખાલીને ખાલી રહી જાય

રમત રહી છે, જીવનમાં આ તો ચાલુ, અંત આવે ના જીવનમાં એનો જરાય

જાણીયે રહેશે હાથ ખાલી, જીવનમાં સદાય, તોયે દોડધામ અટકેના એના કાજે જરાય

ભરો ભરો હાથમાં તો ઘણું, ભરાય એટલુંજ ભરાય, હાથ પાછા તો ખાલી થઈ જાય

ક્ષણ ક્ષણમાં જે ભરાયને ખાલી થાય, જીવનમાં કેમ કરીને એને તો પહોંચાય

કદી હૈયું આનંદમાં એમાં છલકાય, કદી હૈયાંમાં ઉદ્વેગ તો ઊભરાઈ જાય

કદી ભેગું કરવામાંને કરવામાં જગમાં, જીવનનું ભાન એ ભુલાવી જાય

હાથ ભરાતાં જીવનમાં અહં એ જગાવી જાય, થાતા ખાલી પસ્તાવો આવી જાય

ભરાયેલાં હાથમાં, અદીઠ કારણો, છેદ પાડી જાય, હાથને ખાલીને ખાલી કરી જાય

ભેગુંને ભેગું કરવાની ધૂનમાં, એ તરફ જીવનમાં, લક્ષ જલદી ના જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karyuṁ karyuṁ bhēguṁ ghaṇuṁ tō jīvanamāṁ, tōyē hātha, khālīnē khālī rahī jāya

ramata rahī chē, jīvanamāṁ ā tō cālu, aṁta āvē nā jīvanamāṁ ēnō jarāya

jāṇīyē rahēśē hātha khālī, jīvanamāṁ sadāya, tōyē dōḍadhāma aṭakēnā ēnā kājē jarāya

bharō bharō hāthamāṁ tō ghaṇuṁ, bharāya ēṭaluṁja bharāya, hātha pāchā tō khālī thaī jāya

kṣaṇa kṣaṇamāṁ jē bharāyanē khālī thāya, jīvanamāṁ kēma karīnē ēnē tō pahōṁcāya

kadī haiyuṁ ānaṁdamāṁ ēmāṁ chalakāya, kadī haiyāṁmāṁ udvēga tō ūbharāī jāya

kadī bhēguṁ karavāmāṁnē karavāmāṁ jagamāṁ, jīvananuṁ bhāna ē bhulāvī jāya

hātha bharātāṁ jīvanamāṁ ahaṁ ē jagāvī jāya, thātā khālī pastāvō āvī jāya

bharāyēlāṁ hāthamāṁ, adīṭha kāraṇō, chēda pāḍī jāya, hāthanē khālīnē khālī karī jāya

bhēguṁnē bhēguṁ karavānī dhūnamāṁ, ē tarapha jīvanamāṁ, lakṣa jaladī nā jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6720 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...671567166717...Last