Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6762 | Date: 08-May-1997
સમજ સમજ જગમાં તું બધું સમજ, સમજ પહેલાં તને, તનેને તને તું તો સમજ
Samaja samaja jagamāṁ tuṁ badhuṁ samaja, samaja pahēlāṁ tanē, tanēnē tanē tuṁ tō samaja

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6762 | Date: 08-May-1997

સમજ સમજ જગમાં તું બધું સમજ, સમજ પહેલાં તને, તનેને તને તું તો સમજ

  No Audio

samaja samaja jagamāṁ tuṁ badhuṁ samaja, samaja pahēlāṁ tanē, tanēnē tanē tuṁ tō samaja

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-05-08 1997-05-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16749 સમજ સમજ જગમાં તું બધું સમજ, સમજ પહેલાં તને, તનેને તને તું તો સમજ સમજ સમજ જગમાં તું બધું સમજ, સમજ પહેલાં તને, તનેને તને તું તો સમજ

જાણ્યું જગમાં ભલે બધું, જાણ્યો ના સ્વભાવ તેં તારો, પહેલા તારા સ્વભાવને તું સમજ

છે કોણ તું, આવ્યો તું ક્યાંથી, જશે તું ક્યાં, જગમાં પહેલાં તું આ સમજ

સુખદુઃખની તો છે જગમાં દોડાદોડી, કર્તાને ભોગવનાર એનો છે તું એ સમજ

પ્રભુ દૂર નથી કાંઈ એ તારાથી, છુપાયો છે એ જગમાં ને તારામાં, એ તું સમજ

તેજને તેજે ભી રહ્યો છે તું અંધકારમાં, પ્રકાશ સાચો પાથરવો છે, હૈયાંમાં એ તું સમજ

બની માનવ આવ્યો તું જગમાં, મળવાનું છે પ્રભુને આ જીવનમાં એ તો તું સમજ

બની બેકાબૂ જીવનમાં રહી, દિશા શૂન્ય જીવનમાં, જાશે વૃથા માનવ જીવન જગમાં, એ તું સમજ

નથી કોઈ તારું, નથી તું કોઈનો, પડશે જગમાં જીવન તોયે જીવવાનું, એ તો તું સમજ

દૂર રાખવા પ્રભુને તારાથી, છે એમાં તો તારોને તારો હાથ, એ તો તું સમજ
View Original Increase Font Decrease Font


સમજ સમજ જગમાં તું બધું સમજ, સમજ પહેલાં તને, તનેને તને તું તો સમજ

જાણ્યું જગમાં ભલે બધું, જાણ્યો ના સ્વભાવ તેં તારો, પહેલા તારા સ્વભાવને તું સમજ

છે કોણ તું, આવ્યો તું ક્યાંથી, જશે તું ક્યાં, જગમાં પહેલાં તું આ સમજ

સુખદુઃખની તો છે જગમાં દોડાદોડી, કર્તાને ભોગવનાર એનો છે તું એ સમજ

પ્રભુ દૂર નથી કાંઈ એ તારાથી, છુપાયો છે એ જગમાં ને તારામાં, એ તું સમજ

તેજને તેજે ભી રહ્યો છે તું અંધકારમાં, પ્રકાશ સાચો પાથરવો છે, હૈયાંમાં એ તું સમજ

બની માનવ આવ્યો તું જગમાં, મળવાનું છે પ્રભુને આ જીવનમાં એ તો તું સમજ

બની બેકાબૂ જીવનમાં રહી, દિશા શૂન્ય જીવનમાં, જાશે વૃથા માનવ જીવન જગમાં, એ તું સમજ

નથી કોઈ તારું, નથી તું કોઈનો, પડશે જગમાં જીવન તોયે જીવવાનું, એ તો તું સમજ

દૂર રાખવા પ્રભુને તારાથી, છે એમાં તો તારોને તારો હાથ, એ તો તું સમજ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samaja samaja jagamāṁ tuṁ badhuṁ samaja, samaja pahēlāṁ tanē, tanēnē tanē tuṁ tō samaja

jāṇyuṁ jagamāṁ bhalē badhuṁ, jāṇyō nā svabhāva tēṁ tārō, pahēlā tārā svabhāvanē tuṁ samaja

chē kōṇa tuṁ, āvyō tuṁ kyāṁthī, jaśē tuṁ kyāṁ, jagamāṁ pahēlāṁ tuṁ ā samaja

sukhaduḥkhanī tō chē jagamāṁ dōḍādōḍī, kartānē bhōgavanāra ēnō chē tuṁ ē samaja

prabhu dūra nathī kāṁī ē tārāthī, chupāyō chē ē jagamāṁ nē tārāmāṁ, ē tuṁ samaja

tējanē tējē bhī rahyō chē tuṁ aṁdhakāramāṁ, prakāśa sācō pātharavō chē, haiyāṁmāṁ ē tuṁ samaja

banī mānava āvyō tuṁ jagamāṁ, malavānuṁ chē prabhunē ā jīvanamāṁ ē tō tuṁ samaja

banī bēkābū jīvanamāṁ rahī, diśā śūnya jīvanamāṁ, jāśē vr̥thā mānava jīvana jagamāṁ, ē tuṁ samaja

nathī kōī tāruṁ, nathī tuṁ kōīnō, paḍaśē jagamāṁ jīvana tōyē jīvavānuṁ, ē tō tuṁ samaja

dūra rākhavā prabhunē tārāthī, chē ēmāṁ tō tārōnē tārō hātha, ē tō tuṁ samaja
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6762 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...675767586759...Last