Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6775 | Date: 13-May-1997
સમજશો તો સમજાઈ જાશે, ભાગશો તો દૂર રહી જાશે
Samajaśō tō samajāī jāśē, bhāgaśō tō dūra rahī jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6775 | Date: 13-May-1997

સમજશો તો સમજાઈ જાશે, ભાગશો તો દૂર રહી જાશે

  No Audio

samajaśō tō samajāī jāśē, bhāgaśō tō dūra rahī jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-05-13 1997-05-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16762 સમજશો તો સમજાઈ જાશે, ભાગશો તો દૂર રહી જાશે સમજશો તો સમજાઈ જાશે, ભાગશો તો દૂર રહી જાશે

છેં હાથમાં તો તમારા, કરવું શું જીવનમાં ને શું તો નહીં

પડશો વાદવિવાદમાં તો જીવનમાં, અટવાઈ એમાં તો જાશો

સરળતાથી વધશો આગળ જો જીવનમાં, પાસે તો પહોંચી જાશો

મથામણને મથામણ કરશો, નીતનવા પાસા, મળતા તો જાશે

વિશ્વાસ વિનાની નાવડી, તરીને તરીને પણ ડૂબી એ જાશે

ભરી ના હશે નિર્મળતા નયનોમાં, પરમ તેજ તો ઝીલી ના શકાશે

આંખ પરના પડળોને પડળો, તેજ સામે આંખ તો બિડાઈ જાશે

પળેપળ કિસ્મત, ચહેરા તારા બદલતું જાશે, ઓળખવું ખુદને મુશ્કેલ બનશે

કિસ્મતનું વાવાઝોડું વાતું રહેશે, હશે પકડયું વડ પ્રભુનું બની એમાં જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


સમજશો તો સમજાઈ જાશે, ભાગશો તો દૂર રહી જાશે

છેં હાથમાં તો તમારા, કરવું શું જીવનમાં ને શું તો નહીં

પડશો વાદવિવાદમાં તો જીવનમાં, અટવાઈ એમાં તો જાશો

સરળતાથી વધશો આગળ જો જીવનમાં, પાસે તો પહોંચી જાશો

મથામણને મથામણ કરશો, નીતનવા પાસા, મળતા તો જાશે

વિશ્વાસ વિનાની નાવડી, તરીને તરીને પણ ડૂબી એ જાશે

ભરી ના હશે નિર્મળતા નયનોમાં, પરમ તેજ તો ઝીલી ના શકાશે

આંખ પરના પડળોને પડળો, તેજ સામે આંખ તો બિડાઈ જાશે

પળેપળ કિસ્મત, ચહેરા તારા બદલતું જાશે, ઓળખવું ખુદને મુશ્કેલ બનશે

કિસ્મતનું વાવાઝોડું વાતું રહેશે, હશે પકડયું વડ પ્રભુનું બની એમાં જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajaśō tō samajāī jāśē, bhāgaśō tō dūra rahī jāśē

chēṁ hāthamāṁ tō tamārā, karavuṁ śuṁ jīvanamāṁ nē śuṁ tō nahīṁ

paḍaśō vādavivādamāṁ tō jīvanamāṁ, aṭavāī ēmāṁ tō jāśō

saralatāthī vadhaśō āgala jō jīvanamāṁ, pāsē tō pahōṁcī jāśō

mathāmaṇanē mathāmaṇa karaśō, nītanavā pāsā, malatā tō jāśē

viśvāsa vinānī nāvaḍī, tarīnē tarīnē paṇa ḍūbī ē jāśē

bharī nā haśē nirmalatā nayanōmāṁ, parama tēja tō jhīlī nā śakāśē

āṁkha paranā paḍalōnē paḍalō, tēja sāmē āṁkha tō biḍāī jāśē

palēpala kismata, cahērā tārā badalatuṁ jāśē, ōlakhavuṁ khudanē muśkēla banaśē

kismatanuṁ vāvājhōḍuṁ vātuṁ rahēśē, haśē pakaḍayuṁ vaḍa prabhunuṁ banī ēmāṁ jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6775 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...677267736774...Last