Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6834 | Date: 21-Jun-1997
આજ તો છે જીવનની તો હકીકત, આજને જીવનમાં તો તું સ્વીકારી લે
Āja tō chē jīvananī tō hakīkata, ājanē jīvanamāṁ tō tuṁ svīkārī lē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6834 | Date: 21-Jun-1997

આજ તો છે જીવનની તો હકીકત, આજને જીવનમાં તો તું સ્વીકારી લે

  No Audio

āja tō chē jīvananī tō hakīkata, ājanē jīvanamāṁ tō tuṁ svīkārī lē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-06-21 1997-06-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16821 આજ તો છે જીવનની તો હકીકત, આજને જીવનમાં તો તું સ્વીકારી લે આજ તો છે જીવનની તો હકીકત, આજને જીવનમાં તો તું સ્વીકારી લે

વાસ્તવિક્તા તો છે જીવનની ધરતી, જીવનમાં વાસ્તવિક્તાને વણી લે

પ્રેમ નથી તો કાંઈ વસ્તુ પુરાણી, છે અંતરની ધારા, જીવનમાં એને વણી લે

છે હેતુસર જગમાં આગમન તો તારું, જગનો હેતુ તો તારો પૂરો કરી લે

આજની વાતને કરજે તું આજ પૂરી, ના કાલ ઉપર એને તું ધકેલી દે

આ જનમનું કર્તવ્ય, કરજે આ જનમમાં પૂરું, ના બીજા જનમ ઉપર છોડી દે

કરી રાતદિવસ મહેનત, લાવ્યો આજ હાથમાં, પાણી ના એના ઉપર ફેરવી દે

તરસ લાગી છે જ્યાં આજ તને, જળનો પ્રબંધ તો તું આજને આજ કરી લે

વીત્યો ભૂતકાળ વિચારમાં, ફેરવવા હકીકતમાં, અમલ એનો તું આજ કરી લે

કરવા કાલને ચરિતાર્થ જીવનમાં, આજને જીવનમાં ના હાથમાંથી સરકવા દે
View Original Increase Font Decrease Font


આજ તો છે જીવનની તો હકીકત, આજને જીવનમાં તો તું સ્વીકારી લે

વાસ્તવિક્તા તો છે જીવનની ધરતી, જીવનમાં વાસ્તવિક્તાને વણી લે

પ્રેમ નથી તો કાંઈ વસ્તુ પુરાણી, છે અંતરની ધારા, જીવનમાં એને વણી લે

છે હેતુસર જગમાં આગમન તો તારું, જગનો હેતુ તો તારો પૂરો કરી લે

આજની વાતને કરજે તું આજ પૂરી, ના કાલ ઉપર એને તું ધકેલી દે

આ જનમનું કર્તવ્ય, કરજે આ જનમમાં પૂરું, ના બીજા જનમ ઉપર છોડી દે

કરી રાતદિવસ મહેનત, લાવ્યો આજ હાથમાં, પાણી ના એના ઉપર ફેરવી દે

તરસ લાગી છે જ્યાં આજ તને, જળનો પ્રબંધ તો તું આજને આજ કરી લે

વીત્યો ભૂતકાળ વિચારમાં, ફેરવવા હકીકતમાં, અમલ એનો તું આજ કરી લે

કરવા કાલને ચરિતાર્થ જીવનમાં, આજને જીવનમાં ના હાથમાંથી સરકવા દે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āja tō chē jīvananī tō hakīkata, ājanē jīvanamāṁ tō tuṁ svīkārī lē

vāstaviktā tō chē jīvananī dharatī, jīvanamāṁ vāstaviktānē vaṇī lē

prēma nathī tō kāṁī vastu purāṇī, chē aṁtaranī dhārā, jīvanamāṁ ēnē vaṇī lē

chē hētusara jagamāṁ āgamana tō tāruṁ, jaganō hētu tō tārō pūrō karī lē

ājanī vātanē karajē tuṁ āja pūrī, nā kāla upara ēnē tuṁ dhakēlī dē

ā janamanuṁ kartavya, karajē ā janamamāṁ pūruṁ, nā bījā janama upara chōḍī dē

karī rātadivasa mahēnata, lāvyō āja hāthamāṁ, pāṇī nā ēnā upara phēravī dē

tarasa lāgī chē jyāṁ āja tanē, jalanō prabaṁdha tō tuṁ ājanē āja karī lē

vītyō bhūtakāla vicāramāṁ, phēravavā hakīkatamāṁ, amala ēnō tuṁ āja karī lē

karavā kālanē caritārtha jīvanamāṁ, ājanē jīvanamāṁ nā hāthamāṁthī sarakavā dē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6834 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...682968306831...Last