Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6836 | Date: 21-Jun-1997
ખામોશીને ના ગણી લેજો, જીવનની મારી નિશાની કે એને એંધાણી
Khāmōśīnē nā gaṇī lējō, jīvananī mārī niśānī kē ēnē ēṁdhāṇī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6836 | Date: 21-Jun-1997

ખામોશીને ના ગણી લેજો, જીવનની મારી નિશાની કે એને એંધાણી

  No Audio

khāmōśīnē nā gaṇī lējō, jīvananī mārī niśānī kē ēnē ēṁdhāṇī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-06-21 1997-06-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16823 ખામોશીને ના ગણી લેજો, જીવનની મારી નિશાની કે એને એંધાણી ખામોશીને ના ગણી લેજો, જીવનની મારી નિશાની કે એને એંધાણી

ધરવી પડે છે જીવનમાં, ક્યારેક ખામોશી, નથી કાંઈ નબળાઈની નિશાની

કરી સહન ધરવી પડે છે ખામોશી, કહી નથી શકાતી અંતરની એને એંધાણી

મજબૂરીને ચૂપકીદી પણ, ધરાવે જીવનમાં તો ઘણીવાર ખામોશી

લાભ લોભ પણ તો જીવનમાં, ધરાવે આપણી પાસે તો ખામોશી

સત્તા સામે ચાલે ના કાંઈ આપણું, ધરવી પડે ત્યારે તો ખામોશી

પકડાઈ જવાની બીકે, વાત બહાર ના નીકળે, ધરવી પડે ત્યાં ખામોશી

પડશે જીવનમાં તો જોવું, બની ના જીવનમાં હથિયાર તો ખામોશી

ધરી રહ્યો છે પ્રભુ જગમાં ખામોશી, ધરવી પડે છે માનવે પણ ખામોશી

કરજો જીવનમાં તો બધું, ભૂલજો ના જીવનમાં તો, ધરવી તો ખામોશી
View Original Increase Font Decrease Font


ખામોશીને ના ગણી લેજો, જીવનની મારી નિશાની કે એને એંધાણી

ધરવી પડે છે જીવનમાં, ક્યારેક ખામોશી, નથી કાંઈ નબળાઈની નિશાની

કરી સહન ધરવી પડે છે ખામોશી, કહી નથી શકાતી અંતરની એને એંધાણી

મજબૂરીને ચૂપકીદી પણ, ધરાવે જીવનમાં તો ઘણીવાર ખામોશી

લાભ લોભ પણ તો જીવનમાં, ધરાવે આપણી પાસે તો ખામોશી

સત્તા સામે ચાલે ના કાંઈ આપણું, ધરવી પડે ત્યારે તો ખામોશી

પકડાઈ જવાની બીકે, વાત બહાર ના નીકળે, ધરવી પડે ત્યાં ખામોશી

પડશે જીવનમાં તો જોવું, બની ના જીવનમાં હથિયાર તો ખામોશી

ધરી રહ્યો છે પ્રભુ જગમાં ખામોશી, ધરવી પડે છે માનવે પણ ખામોશી

કરજો જીવનમાં તો બધું, ભૂલજો ના જીવનમાં તો, ધરવી તો ખામોશી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khāmōśīnē nā gaṇī lējō, jīvananī mārī niśānī kē ēnē ēṁdhāṇī

dharavī paḍē chē jīvanamāṁ, kyārēka khāmōśī, nathī kāṁī nabalāīnī niśānī

karī sahana dharavī paḍē chē khāmōśī, kahī nathī śakātī aṁtaranī ēnē ēṁdhāṇī

majabūrīnē cūpakīdī paṇa, dharāvē jīvanamāṁ tō ghaṇīvāra khāmōśī

lābha lōbha paṇa tō jīvanamāṁ, dharāvē āpaṇī pāsē tō khāmōśī

sattā sāmē cālē nā kāṁī āpaṇuṁ, dharavī paḍē tyārē tō khāmōśī

pakaḍāī javānī bīkē, vāta bahāra nā nīkalē, dharavī paḍē tyāṁ khāmōśī

paḍaśē jīvanamāṁ tō jōvuṁ, banī nā jīvanamāṁ hathiyāra tō khāmōśī

dharī rahyō chē prabhu jagamāṁ khāmōśī, dharavī paḍē chē mānavē paṇa khāmōśī

karajō jīvanamāṁ tō badhuṁ, bhūlajō nā jīvanamāṁ tō, dharavī tō khāmōśī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6836 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...683268336834...Last