Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6961 | Date: 04-Sep-1997
માને એને મન એ તો માતા છે બીજાને મન એ તો સુંદર છબી છે
Mānē ēnē mana ē tō mātā chē bījānē mana ē tō suṁdara chabī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6961 | Date: 04-Sep-1997

માને એને મન એ તો માતા છે બીજાને મન એ તો સુંદર છબી છે

  No Audio

mānē ēnē mana ē tō mātā chē bījānē mana ē tō suṁdara chabī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-09-04 1997-09-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16948 માને એને મન એ તો માતા છે બીજાને મન એ તો સુંદર છબી છે માને એને મન એ તો માતા છે બીજાને મન એ તો સુંદર છબી છે

વસી છે મનમાં તો એ તો જેના, એને મન એ, હરદમ સાથ દેનારી છે

બીજાને મન એ તો એના જીવનના તાલ તો નીરખનારી છે

પુણ્ય ચાહનારાને મન એ તો પુણ્યની જાગૃત ટંકશાળી છે

પાપીને મન એ તો, નિત્ય શિક્ષાને શિક્ષા દેનારી છે

તડપતા હૈયાંને મારા, જગમાં તો એ નિત્ય સાંત્વના દેનારી છે

ડંખતા એ દિલને મન, લાગે એ તો, રૌદ્રરૂપ ધરનારી છે

દુઃખીને મન તો એ દુઃખ હરનારી, એની એ તારણહારી છે

સર્વસ્વ સોંપી દેનારને મન, એ તો શાંતિ પ્રદાન કરનારી છે

એમાં તન્મય થાનારાને મન એ તો મોક્ષ પ્રદાન કરનારી છે
View Original Increase Font Decrease Font


માને એને મન એ તો માતા છે બીજાને મન એ તો સુંદર છબી છે

વસી છે મનમાં તો એ તો જેના, એને મન એ, હરદમ સાથ દેનારી છે

બીજાને મન એ તો એના જીવનના તાલ તો નીરખનારી છે

પુણ્ય ચાહનારાને મન એ તો પુણ્યની જાગૃત ટંકશાળી છે

પાપીને મન એ તો, નિત્ય શિક્ષાને શિક્ષા દેનારી છે

તડપતા હૈયાંને મારા, જગમાં તો એ નિત્ય સાંત્વના દેનારી છે

ડંખતા એ દિલને મન, લાગે એ તો, રૌદ્રરૂપ ધરનારી છે

દુઃખીને મન તો એ દુઃખ હરનારી, એની એ તારણહારી છે

સર્વસ્વ સોંપી દેનારને મન, એ તો શાંતિ પ્રદાન કરનારી છે

એમાં તન્મય થાનારાને મન એ તો મોક્ષ પ્રદાન કરનારી છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānē ēnē mana ē tō mātā chē bījānē mana ē tō suṁdara chabī chē

vasī chē manamāṁ tō ē tō jēnā, ēnē mana ē, haradama sātha dēnārī chē

bījānē mana ē tō ēnā jīvananā tāla tō nīrakhanārī chē

puṇya cāhanārānē mana ē tō puṇyanī jāgr̥ta ṭaṁkaśālī chē

pāpīnē mana ē tō, nitya śikṣānē śikṣā dēnārī chē

taḍapatā haiyāṁnē mārā, jagamāṁ tō ē nitya sāṁtvanā dēnārī chē

ḍaṁkhatā ē dilanē mana, lāgē ē tō, raudrarūpa dharanārī chē

duḥkhīnē mana tō ē duḥkha haranārī, ēnī ē tāraṇahārī chē

sarvasva sōṁpī dēnāranē mana, ē tō śāṁti pradāna karanārī chē

ēmāṁ tanmaya thānārānē mana ē tō mōkṣa pradāna karanārī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6961 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...695869596960...Last