Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8904
કરી જેટલી દરકાર તનડાંની, કરી હોત એટલી મનડાની ને દિલડાની
Karī jēṭalī darakāra tanaḍāṁnī, karī hōta ēṭalī manaḍānī nē dilaḍānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8904

કરી જેટલી દરકાર તનડાંની, કરી હોત એટલી મનડાની ને દિલડાની

  No Audio

karī jēṭalī darakāra tanaḍāṁnī, karī hōta ēṭalī manaḍānī nē dilaḍānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18391 કરી જેટલી દરકાર તનડાંની, કરી હોત એટલી મનડાની ને દિલડાની કરી જેટલી દરકાર તનડાંની, કરી હોત એટલી મનડાની ને દિલડાની

વાત જીવનની તો કાંઈ ઓર બનતે (2)

રૂઝાશે ઘા તનડાંના, મનડાને દિલડાના ઘા રૂઝાતા વાર લાગે જો સમજતે

વિચારોમાં ને વિચારોમાં ડૂબ્યા, આપી હોત જો દિશા વિચારોને

સંબંધો બંધાયા, જાળવ્યા હોત સંબંધો જાણીને જીવનમાં

શબ્દો ઉછળ્યા ના હોત જો ગોફણ છાતી જેમ જીવનમાં

નિરાશાઓને વળગાડી ના હોત હૈયે ઊંડે જો જીવનમાં

ઊંઘમાં પાસા બદલ્યા અનેકવાર, સુખદુઃખ બદલાવા જીવનમાં

દુઃખે દર્દ દીધું સુખે નીંદ દીધી મીઠી સાચી રીતે સમજવા હોત જીવનમાં

શંકાઓને પાડવા દીધા ના હોત કાણાં, પુરુષાર્થમાં જીવનમાં

દીપાવ્યા હોત સંસ્કારો જો સમજી વિચારીને જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


કરી જેટલી દરકાર તનડાંની, કરી હોત એટલી મનડાની ને દિલડાની

વાત જીવનની તો કાંઈ ઓર બનતે (2)

રૂઝાશે ઘા તનડાંના, મનડાને દિલડાના ઘા રૂઝાતા વાર લાગે જો સમજતે

વિચારોમાં ને વિચારોમાં ડૂબ્યા, આપી હોત જો દિશા વિચારોને

સંબંધો બંધાયા, જાળવ્યા હોત સંબંધો જાણીને જીવનમાં

શબ્દો ઉછળ્યા ના હોત જો ગોફણ છાતી જેમ જીવનમાં

નિરાશાઓને વળગાડી ના હોત હૈયે ઊંડે જો જીવનમાં

ઊંઘમાં પાસા બદલ્યા અનેકવાર, સુખદુઃખ બદલાવા જીવનમાં

દુઃખે દર્દ દીધું સુખે નીંદ દીધી મીઠી સાચી રીતે સમજવા હોત જીવનમાં

શંકાઓને પાડવા દીધા ના હોત કાણાં, પુરુષાર્થમાં જીવનમાં

દીપાવ્યા હોત સંસ્કારો જો સમજી વિચારીને જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī jēṭalī darakāra tanaḍāṁnī, karī hōta ēṭalī manaḍānī nē dilaḍānī

vāta jīvananī tō kāṁī ōra banatē (2)

rūjhāśē ghā tanaḍāṁnā, manaḍānē dilaḍānā ghā rūjhātā vāra lāgē jō samajatē

vicārōmāṁ nē vicārōmāṁ ḍūbyā, āpī hōta jō diśā vicārōnē

saṁbaṁdhō baṁdhāyā, jālavyā hōta saṁbaṁdhō jāṇīnē jīvanamāṁ

śabdō uchalyā nā hōta jō gōphaṇa chātī jēma jīvanamāṁ

nirāśāōnē valagāḍī nā hōta haiyē ūṁḍē jō jīvanamāṁ

ūṁghamāṁ pāsā badalyā anēkavāra, sukhaduḥkha badalāvā jīvanamāṁ

duḥkhē darda dīdhuṁ sukhē nīṁda dīdhī mīṭhī sācī rītē samajavā hōta jīvanamāṁ

śaṁkāōnē pāḍavā dīdhā nā hōta kāṇāṁ, puruṣārthamāṁ jīvanamāṁ

dīpāvyā hōta saṁskārō jō samajī vicārīnē jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8904 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...889989008901...Last