Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8942
કોણ હશે રે એવો પીધા ના હોય સંસાર વિષ જીવનમાં
Kōṇa haśē rē ēvō pīdhā nā hōya saṁsāra viṣa jīvanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8942

કોણ હશે રે એવો પીધા ના હોય સંસાર વિષ જીવનમાં

  No Audio

kōṇa haśē rē ēvō pīdhā nā hōya saṁsāra viṣa jīvanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18429 કોણ હશે રે એવો પીધા ના હોય સંસાર વિષ જીવનમાં કોણ હશે રે એવો પીધા ના હોય સંસાર વિષ જીવનમાં

કોઈએ પીધા બુંદ બે બુંદ, કોઈના ભાગે આવ્યા વિષના કટોરા

સુખી સંસાર વિષે રગદોળાથી, ડચકા ખાતા ખાતા જીવ્યા

હતી સુખની ખેવના હૈયે, જાણી જાણી કટોરા ઝેરના પીધા

કોઈએ કટોરા પચાવી જાણ્યા, કોઈ એને ઓકતા ને ઓકતા રહ્યા

વિષ કોઈને હૈયે ઊંડા ઊતર્યા, જીવન રસકસ વિનાના બન્યા

જીવન જીવ્યા એમાં એવા, જાણે જગમાં જીવતા મડદા ચાલ્યા

સાચી સેવામાં તો જગમાં, પીવા પડે છે ઝેરના પ્યાલા

જગ કાજે તો પાર્વતી પતિ શીવે પીધા ઝેરના પ્યાલા

સંસાર લાજે મીઠો ફળ કડવા, જાણી જાણી પીવા પડે ઝેરના પ્યાલા
View Original Increase Font Decrease Font


કોણ હશે રે એવો પીધા ના હોય સંસાર વિષ જીવનમાં

કોઈએ પીધા બુંદ બે બુંદ, કોઈના ભાગે આવ્યા વિષના કટોરા

સુખી સંસાર વિષે રગદોળાથી, ડચકા ખાતા ખાતા જીવ્યા

હતી સુખની ખેવના હૈયે, જાણી જાણી કટોરા ઝેરના પીધા

કોઈએ કટોરા પચાવી જાણ્યા, કોઈ એને ઓકતા ને ઓકતા રહ્યા

વિષ કોઈને હૈયે ઊંડા ઊતર્યા, જીવન રસકસ વિનાના બન્યા

જીવન જીવ્યા એમાં એવા, જાણે જગમાં જીવતા મડદા ચાલ્યા

સાચી સેવામાં તો જગમાં, પીવા પડે છે ઝેરના પ્યાલા

જગ કાજે તો પાર્વતી પતિ શીવે પીધા ઝેરના પ્યાલા

સંસાર લાજે મીઠો ફળ કડવા, જાણી જાણી પીવા પડે ઝેરના પ્યાલા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōṇa haśē rē ēvō pīdhā nā hōya saṁsāra viṣa jīvanamāṁ

kōīē pīdhā buṁda bē buṁda, kōīnā bhāgē āvyā viṣanā kaṭōrā

sukhī saṁsāra viṣē ragadōlāthī, ḍacakā khātā khātā jīvyā

hatī sukhanī khēvanā haiyē, jāṇī jāṇī kaṭōrā jhēranā pīdhā

kōīē kaṭōrā pacāvī jāṇyā, kōī ēnē ōkatā nē ōkatā rahyā

viṣa kōīnē haiyē ūṁḍā ūtaryā, jīvana rasakasa vinānā banyā

jīvana jīvyā ēmāṁ ēvā, jāṇē jagamāṁ jīvatā maḍadā cālyā

sācī sēvāmāṁ tō jagamāṁ, pīvā paḍē chē jhēranā pyālā

jaga kājē tō pārvatī pati śīvē pīdhā jhēranā pyālā

saṁsāra lājē mīṭhō phala kaḍavā, jāṇī jāṇī pīvā paḍē jhēranā pyālā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8942 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...893889398940...Last