Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9281
ખોટાંખોટાં દો ના આશ્વાસનો દિલને, થાય છે લખાયું જે કિસ્મતને હાથ
Khōṭāṁkhōṭāṁ dō nā āśvāsanō dilanē, thāya chē lakhāyuṁ jē kismatanē hātha
Hymn No. 9281

ખોટાંખોટાં દો ના આશ્વાસનો દિલને, થાય છે લખાયું જે કિસ્મતને હાથ

  No Audio

khōṭāṁkhōṭāṁ dō nā āśvāsanō dilanē, thāya chē lakhāyuṁ jē kismatanē hātha

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18768 ખોટાંખોટાં દો ના આશ્વાસનો દિલને, થાય છે લખાયું જે કિસ્મતને હાથ ખોટાંખોટાં દો ના આશ્વાસનો દિલને, થાય છે લખાયું જે કિસ્મતને હાથ

સાથ મળ્યા કંઈકના તો જીવનમાં, કંઈકના અધવચ્ચે છૂટયા સાથ

પ્રેમતણા સાગરમાં તરે છે નાવ, પરપોટામાં ઉછળે એ તો નાવ

બુંદબુંદ પીવા તલસે હૈયું, ચોપાસ પ્રેમનો તો સાગર છલકાય

એક છે મંઝિલ એક મુસાફર છે, પાસે તો એકની એક નાવ

હોય ભલે સાગર ડામાડોળ, જીવનમાં પુરુષાર્થના હાથ હલાવ

દુઃખદર્દની દુનિયા બતાવે દીવાનો, તારી જાતને એમાં સંભાળ

લાગે જરૂર તને સહાયની, વિના સંકોચે માગ પ્રભુની સહાય

છે આધાર વિનાના સહુના એ આધાર, રહેવા ના દેશે નિરાધાર

હશે પોકાર જો ખુલ્લાં દિલની, કરશે ના આવવામાં એ તો વાર
View Original Increase Font Decrease Font


ખોટાંખોટાં દો ના આશ્વાસનો દિલને, થાય છે લખાયું જે કિસ્મતને હાથ

સાથ મળ્યા કંઈકના તો જીવનમાં, કંઈકના અધવચ્ચે છૂટયા સાથ

પ્રેમતણા સાગરમાં તરે છે નાવ, પરપોટામાં ઉછળે એ તો નાવ

બુંદબુંદ પીવા તલસે હૈયું, ચોપાસ પ્રેમનો તો સાગર છલકાય

એક છે મંઝિલ એક મુસાફર છે, પાસે તો એકની એક નાવ

હોય ભલે સાગર ડામાડોળ, જીવનમાં પુરુષાર્થના હાથ હલાવ

દુઃખદર્દની દુનિયા બતાવે દીવાનો, તારી જાતને એમાં સંભાળ

લાગે જરૂર તને સહાયની, વિના સંકોચે માગ પ્રભુની સહાય

છે આધાર વિનાના સહુના એ આધાર, રહેવા ના દેશે નિરાધાર

હશે પોકાર જો ખુલ્લાં દિલની, કરશે ના આવવામાં એ તો વાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōṭāṁkhōṭāṁ dō nā āśvāsanō dilanē, thāya chē lakhāyuṁ jē kismatanē hātha

sātha malyā kaṁīkanā tō jīvanamāṁ, kaṁīkanā adhavaccē chūṭayā sātha

prēmataṇā sāgaramāṁ tarē chē nāva, parapōṭāmāṁ uchalē ē tō nāva

buṁdabuṁda pīvā talasē haiyuṁ, cōpāsa prēmanō tō sāgara chalakāya

ēka chē maṁjhila ēka musāphara chē, pāsē tō ēkanī ēka nāva

hōya bhalē sāgara ḍāmāḍōla, jīvanamāṁ puruṣārthanā hātha halāva

duḥkhadardanī duniyā batāvē dīvānō, tārī jātanē ēmāṁ saṁbhāla

lāgē jarūra tanē sahāyanī, vinā saṁkōcē māga prabhunī sahāya

chē ādhāra vinānā sahunā ē ādhāra, rahēvā nā dēśē nirādhāra

haśē pōkāra jō khullāṁ dilanī, karaśē nā āvavāmāṁ ē tō vāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9281 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...927792789279...Last