Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9279
જાણીતા શત્રુઓ તો છે ઘણા સારા, રાખે છે ચોંકતા એનાથી સદા
Jāṇītā śatruō tō chē ghaṇā sārā, rākhē chē cōṁkatā ēnāthī sadā
Hymn No. 9279

જાણીતા શત્રુઓ તો છે ઘણા સારા, રાખે છે ચોંકતા એનાથી સદા

  No Audio

jāṇītā śatruō tō chē ghaṇā sārā, rākhē chē cōṁkatā ēnāthī sadā

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18766 જાણીતા શત્રુઓ તો છે ઘણા સારા, રાખે છે ચોંકતા એનાથી સદા જાણીતા શત્રુઓ તો છે ઘણા સારા, રાખે છે ચોંકતા એનાથી સદા

અદીઠ એવા અંતરના શત્રુઓ તારા, રહ્યા છે મારતા ઘા એ ઘણાઘણા

દે છે સદા એ તો બનાવી તારા દિલને ધામ એ તો દુઃખનાં

મસ્ત રહે છે એ એની મસ્તીમાં, ચડાવે છે ચકરાવે મનને તો એમાં

દુઃખી કરવા પડતાં નથી કારણ જીવનમાં એને તો ગોતવા

છે આંખ સામેને સામે છે જે શત્રુઓ પડતા નથી એને તો ગોતવા

છૂપાયેલા છે જે અંતરમાં, શોધવા એને, પડશે ઊતરવું ઊંડે અંતરમાં

ગોતતાં એક શત્રુ, મળશે અનેક શત્રુઓ, દેશે નાખી એ અચરજમાં

કરીશ ના દૂર જો તારા શત્રુઓને ક્યાંથી પામી શકીશ તું સ્થિરતા

લગાડ ના વાર, ગુમાવ ના સમય, ગોતવા એને તારા જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


જાણીતા શત્રુઓ તો છે ઘણા સારા, રાખે છે ચોંકતા એનાથી સદા

અદીઠ એવા અંતરના શત્રુઓ તારા, રહ્યા છે મારતા ઘા એ ઘણાઘણા

દે છે સદા એ તો બનાવી તારા દિલને ધામ એ તો દુઃખનાં

મસ્ત રહે છે એ એની મસ્તીમાં, ચડાવે છે ચકરાવે મનને તો એમાં

દુઃખી કરવા પડતાં નથી કારણ જીવનમાં એને તો ગોતવા

છે આંખ સામેને સામે છે જે શત્રુઓ પડતા નથી એને તો ગોતવા

છૂપાયેલા છે જે અંતરમાં, શોધવા એને, પડશે ઊતરવું ઊંડે અંતરમાં

ગોતતાં એક શત્રુ, મળશે અનેક શત્રુઓ, દેશે નાખી એ અચરજમાં

કરીશ ના દૂર જો તારા શત્રુઓને ક્યાંથી પામી શકીશ તું સ્થિરતા

લગાડ ના વાર, ગુમાવ ના સમય, ગોતવા એને તારા જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇītā śatruō tō chē ghaṇā sārā, rākhē chē cōṁkatā ēnāthī sadā

adīṭha ēvā aṁtaranā śatruō tārā, rahyā chē māratā ghā ē ghaṇāghaṇā

dē chē sadā ē tō banāvī tārā dilanē dhāma ē tō duḥkhanāṁ

masta rahē chē ē ēnī mastīmāṁ, caḍāvē chē cakarāvē mananē tō ēmāṁ

duḥkhī karavā paḍatāṁ nathī kāraṇa jīvanamāṁ ēnē tō gōtavā

chē āṁkha sāmēnē sāmē chē jē śatruō paḍatā nathī ēnē tō gōtavā

chūpāyēlā chē jē aṁtaramāṁ, śōdhavā ēnē, paḍaśē ūtaravuṁ ūṁḍē aṁtaramāṁ

gōtatāṁ ēka śatru, malaśē anēka śatruō, dēśē nākhī ē acarajamāṁ

karīśa nā dūra jō tārā śatruōnē kyāṁthī pāmī śakīśa tuṁ sthiratā

lagāḍa nā vāra, gumāva nā samaya, gōtavā ēnē tārā jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9279 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...927492759276...Last