Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9312
ઘાટઘાટનાં પીવાં છે રે પાણી, રાખવી છે જાતને એમાં સાચવી
Ghāṭaghāṭanāṁ pīvāṁ chē rē pāṇī, rākhavī chē jātanē ēmāṁ sācavī
Hymn No. 9312

ઘાટઘાટનાં પીવાં છે રે પાણી, રાખવી છે જાતને એમાં સાચવી

  No Audio

ghāṭaghāṭanāṁ pīvāṁ chē rē pāṇī, rākhavī chē jātanē ēmāṁ sācavī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18799 ઘાટઘાટનાં પીવાં છે રે પાણી, રાખવી છે જાતને એમાં સાચવી ઘાટઘાટનાં પીવાં છે રે પાણી, રાખવી છે જાતને એમાં સાચવી

ઝીલવાં છે જીવનમાં અનેક વહેણ, રાખવી છે જાતને એમાં બચાવી

જાવું છે ખોવાઈ એમાં તો એવું, નથી જાતને તો એમાં બચાવવી

હરેક ક્ષણનું છે મહત્ત્વ જીવનમાં, કોઈ ક્ષણને નથી તો ગુમાવવી

હરેક ભાવોને મારા અંતરના, દેવા છે એને પ્રભુના અંતરના બનાવી

પરિસ્થિતિ ભલે બદલે જીવનમાં, જીવનની ચાલ મારે નથી બદલવી

કરીકરી ફરિયાદો જીવનમાં, પ્રેમની ક્ષણને નથી વ્યર્થ ગુમાવવી

સમય બદલે સંજોગ બદલે, યાદ પ્રભુ તારી દિલથી નથી મિટાવવી
View Original Increase Font Decrease Font


ઘાટઘાટનાં પીવાં છે રે પાણી, રાખવી છે જાતને એમાં સાચવી

ઝીલવાં છે જીવનમાં અનેક વહેણ, રાખવી છે જાતને એમાં બચાવી

જાવું છે ખોવાઈ એમાં તો એવું, નથી જાતને તો એમાં બચાવવી

હરેક ક્ષણનું છે મહત્ત્વ જીવનમાં, કોઈ ક્ષણને નથી તો ગુમાવવી

હરેક ભાવોને મારા અંતરના, દેવા છે એને પ્રભુના અંતરના બનાવી

પરિસ્થિતિ ભલે બદલે જીવનમાં, જીવનની ચાલ મારે નથી બદલવી

કરીકરી ફરિયાદો જીવનમાં, પ્રેમની ક્ષણને નથી વ્યર્થ ગુમાવવી

સમય બદલે સંજોગ બદલે, યાદ પ્રભુ તારી દિલથી નથી મિટાવવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ghāṭaghāṭanāṁ pīvāṁ chē rē pāṇī, rākhavī chē jātanē ēmāṁ sācavī

jhīlavāṁ chē jīvanamāṁ anēka vahēṇa, rākhavī chē jātanē ēmāṁ bacāvī

jāvuṁ chē khōvāī ēmāṁ tō ēvuṁ, nathī jātanē tō ēmāṁ bacāvavī

harēka kṣaṇanuṁ chē mahattva jīvanamāṁ, kōī kṣaṇanē nathī tō gumāvavī

harēka bhāvōnē mārā aṁtaranā, dēvā chē ēnē prabhunā aṁtaranā banāvī

paristhiti bhalē badalē jīvanamāṁ, jīvananī cāla mārē nathī badalavī

karīkarī phariyādō jīvanamāṁ, prēmanī kṣaṇanē nathī vyartha gumāvavī

samaya badalē saṁjōga badalē, yāda prabhu tārī dilathī nathī miṭāvavī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9312 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...930793089309...Last