Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9343
મન ધારે તો શું ના કરે, શું ના કરે
Mana dhārē tō śuṁ nā karē, śuṁ nā karē
Hymn No. 9343

મન ધારે તો શું ના કરે, શું ના કરે

  No Audio

mana dhārē tō śuṁ nā karē, śuṁ nā karē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18830 મન ધારે તો શું ના કરે, શું ના કરે મન ધારે તો શું ના કરે, શું ના કરે

ફરી ફરી મનની ગલીઓમાં, ક્યાં ને ક્યાં એ પહોંચાડે

કદી સુખની કરી અવજ્ઞા, દુઃખની ગલીઓમાં ફેરવે

તનની ચાલવાની નથી, એ ફરેફરે ને ફેરવે

છે બધું તો હાથમાં એના, ધાર્યું બધું એનું એ કરે

રાખે સહુને ફેરવતું ને ફેરવતું, કાબૂમાં કોઈના રહેવું ના ગમે

શું ગમશે શું કરશે, ના ખુદ પણ એ કહી શકે

કદી શાંત કદી ગમે મસ્તી એની, મસ્તીમાં એ મસ્ત રહે

કોણ સારો કોણ ખોટો, ભેદ ના ઊભો એ તો કરે

અનુભવેઅનુભવે જગમાં એ શીખે ને એ ભૂલે

આવું મન તો જગમાં ફરે ને બધું કરે ને કરે
View Original Increase Font Decrease Font


મન ધારે તો શું ના કરે, શું ના કરે

ફરી ફરી મનની ગલીઓમાં, ક્યાં ને ક્યાં એ પહોંચાડે

કદી સુખની કરી અવજ્ઞા, દુઃખની ગલીઓમાં ફેરવે

તનની ચાલવાની નથી, એ ફરેફરે ને ફેરવે

છે બધું તો હાથમાં એના, ધાર્યું બધું એનું એ કરે

રાખે સહુને ફેરવતું ને ફેરવતું, કાબૂમાં કોઈના રહેવું ના ગમે

શું ગમશે શું કરશે, ના ખુદ પણ એ કહી શકે

કદી શાંત કદી ગમે મસ્તી એની, મસ્તીમાં એ મસ્ત રહે

કોણ સારો કોણ ખોટો, ભેદ ના ઊભો એ તો કરે

અનુભવેઅનુભવે જગમાં એ શીખે ને એ ભૂલે

આવું મન તો જગમાં ફરે ને બધું કરે ને કરે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana dhārē tō śuṁ nā karē, śuṁ nā karē

pharī pharī mananī galīōmāṁ, kyāṁ nē kyāṁ ē pahōṁcāḍē

kadī sukhanī karī avajñā, duḥkhanī galīōmāṁ phēravē

tananī cālavānī nathī, ē pharēpharē nē phēravē

chē badhuṁ tō hāthamāṁ ēnā, dhāryuṁ badhuṁ ēnuṁ ē karē

rākhē sahunē phēravatuṁ nē phēravatuṁ, kābūmāṁ kōīnā rahēvuṁ nā gamē

śuṁ gamaśē śuṁ karaśē, nā khuda paṇa ē kahī śakē

kadī śāṁta kadī gamē mastī ēnī, mastīmāṁ ē masta rahē

kōṇa sārō kōṇa khōṭō, bhēda nā ūbhō ē tō karē

anubhavēanubhavē jagamāṁ ē śīkhē nē ē bhūlē

āvuṁ mana tō jagamāṁ pharē nē badhuṁ karē nē karē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9343 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...934093419342...Last