Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9626 | Date: 07-Nov-2000
એવું દર્દ દિલને કેવું દીધું, દિલ એ દર્દનું દીવાનું બન્યું
Ēvuṁ darda dilanē kēvuṁ dīdhuṁ, dila ē dardanuṁ dīvānuṁ banyuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 9626 | Date: 07-Nov-2000

એવું દર્દ દિલને કેવું દીધું, દિલ એ દર્દનું દીવાનું બન્યું

  No Audio

ēvuṁ darda dilanē kēvuṁ dīdhuṁ, dila ē dardanuṁ dīvānuṁ banyuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

2000-11-07 2000-11-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19113 એવું દર્દ દિલને કેવું દીધું, દિલ એ દર્દનું દીવાનું બન્યું એવું દર્દ દિલને કેવું દીધું, દિલ એ દર્દનું દીવાનું બન્યું

પ્રેમનું બિંદુ એવું કેવું પાયું, દિલ એ પ્રેમનું પાગલ બન્યું

આનંદ બિંદુ એવું કેવું ચખાડ્યું, દિલ એ આનંદમાં ડૂબી ગયું

દૃશ્ય એવું કેવું નજરને બતાડ્યું, એ દૃષ્ય જોવા એ તલસતું રહ્યું

દિલને એવું કેવું સંવેદનાભર્યું કર્યું જગની સંવેદના ઝીલતું થયું

બુદ્ધિમાં તેજ એવું કેવું ભર્યું, દરેક મુંઝવણની આરપાર જઈ શક્યું

એવી હિંમતનું બિંદુ કેવું પાયું, દરેક મુસીબતમાં એ અતૂટ રહ્યું

જીવનમાં જીવનને એવું કયું ઝરણું પાયું, દુઃખમાં એ નિર્લેપ રહ્યું

તારા નામનું પાન, એને કેવું કરાવ્યું, નામમાં એની જાતને ભૂલ્યું

કર્મોનું જળ એને કેવું પાયું, તારી રમતનું એ તો રમકડું બન્યું
View Original Increase Font Decrease Font


એવું દર્દ દિલને કેવું દીધું, દિલ એ દર્દનું દીવાનું બન્યું

પ્રેમનું બિંદુ એવું કેવું પાયું, દિલ એ પ્રેમનું પાગલ બન્યું

આનંદ બિંદુ એવું કેવું ચખાડ્યું, દિલ એ આનંદમાં ડૂબી ગયું

દૃશ્ય એવું કેવું નજરને બતાડ્યું, એ દૃષ્ય જોવા એ તલસતું રહ્યું

દિલને એવું કેવું સંવેદનાભર્યું કર્યું જગની સંવેદના ઝીલતું થયું

બુદ્ધિમાં તેજ એવું કેવું ભર્યું, દરેક મુંઝવણની આરપાર જઈ શક્યું

એવી હિંમતનું બિંદુ કેવું પાયું, દરેક મુસીબતમાં એ અતૂટ રહ્યું

જીવનમાં જીવનને એવું કયું ઝરણું પાયું, દુઃખમાં એ નિર્લેપ રહ્યું

તારા નામનું પાન, એને કેવું કરાવ્યું, નામમાં એની જાતને ભૂલ્યું

કર્મોનું જળ એને કેવું પાયું, તારી રમતનું એ તો રમકડું બન્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēvuṁ darda dilanē kēvuṁ dīdhuṁ, dila ē dardanuṁ dīvānuṁ banyuṁ

prēmanuṁ biṁdu ēvuṁ kēvuṁ pāyuṁ, dila ē prēmanuṁ pāgala banyuṁ

ānaṁda biṁdu ēvuṁ kēvuṁ cakhāḍyuṁ, dila ē ānaṁdamāṁ ḍūbī gayuṁ

dr̥śya ēvuṁ kēvuṁ najaranē batāḍyuṁ, ē dr̥ṣya jōvā ē talasatuṁ rahyuṁ

dilanē ēvuṁ kēvuṁ saṁvēdanābharyuṁ karyuṁ jaganī saṁvēdanā jhīlatuṁ thayuṁ

buddhimāṁ tēja ēvuṁ kēvuṁ bharyuṁ, darēka muṁjhavaṇanī ārapāra jaī śakyuṁ

ēvī hiṁmatanuṁ biṁdu kēvuṁ pāyuṁ, darēka musībatamāṁ ē atūṭa rahyuṁ

jīvanamāṁ jīvananē ēvuṁ kayuṁ jharaṇuṁ pāyuṁ, duḥkhamāṁ ē nirlēpa rahyuṁ

tārā nāmanuṁ pāna, ēnē kēvuṁ karāvyuṁ, nāmamāṁ ēnī jātanē bhūlyuṁ

karmōnuṁ jala ēnē kēvuṁ pāyuṁ, tārī ramatanuṁ ē tō ramakaḍuṁ banyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9626 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...962296239624...Last