Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5120 | Date: 15-Jan-1994
જીવનમાં તો કેમ ઝૂમી ઊઠશું, હવાનો હરેક ઝોકો, જ્યાં ભીંસતો ને ભીંસતો રહેશે
Jīvanamāṁ tō kēma jhūmī ūṭhaśuṁ, havānō harēka jhōkō, jyāṁ bhīṁsatō nē bhīṁsatō rahēśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5120 | Date: 15-Jan-1994

જીવનમાં તો કેમ ઝૂમી ઊઠશું, હવાનો હરેક ઝોકો, જ્યાં ભીંસતો ને ભીંસતો રહેશે

  No Audio

jīvanamāṁ tō kēma jhūmī ūṭhaśuṁ, havānō harēka jhōkō, jyāṁ bhīṁsatō nē bhīṁsatō rahēśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-01-15 1994-01-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=620 જીવનમાં તો કેમ ઝૂમી ઊઠશું, હવાનો હરેક ઝોકો, જ્યાં ભીંસતો ને ભીંસતો રહેશે જીવનમાં તો કેમ ઝૂમી ઊઠશું, હવાનો હરેક ઝોકો, જ્યાં ભીંસતો ને ભીંસતો રહેશે

મુક્ત જીવનમાં રે સપનાં ચૂર ને ચૂર એમાં તો જ્યાં, થાતાં ને થાતાં રહેશે

નથી કાંઈ ખબર, જીવનનો વળાંક એમાં, કઈ તરફ વળતો ને વળતો રહેશે

નથી નજર સામે તો કોઈ દિશા, નાવડી રહી છે ડગમગતી ને ડગમગતી

નિરાશાનાં વાદળ તો જીવનમાં તો જ્યાં, ઘેરાતાં ને ઘેરાતાં જાય છે

ખોતા ને ખોતા રહ્યા છીએ રે જીવનમાં, જીવનમાં જ્યાં હરેક મોકા ને મોકા

સુખચેનથી નથી જીવી શકતા હરેક શ્વાસ તો, મોટા ને મોટા બનતા જાય છે

તુ રંગરલિયાં મનાવી રહ્યો છે, સૂર માતમના એમાંથી નીકળી રહ્યા છે

તારી નિરાશાઓ ઉપર ફૂલ વેરી, જ્યાં મહાનતા પર તો ફૂલ વેરવાનાં છે

જીવન હવે સંભાળી લે મને, હર કદમ તો મારા, કરજે પૂરી આ આશ મારી છે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં તો કેમ ઝૂમી ઊઠશું, હવાનો હરેક ઝોકો, જ્યાં ભીંસતો ને ભીંસતો રહેશે

મુક્ત જીવનમાં રે સપનાં ચૂર ને ચૂર એમાં તો જ્યાં, થાતાં ને થાતાં રહેશે

નથી કાંઈ ખબર, જીવનનો વળાંક એમાં, કઈ તરફ વળતો ને વળતો રહેશે

નથી નજર સામે તો કોઈ દિશા, નાવડી રહી છે ડગમગતી ને ડગમગતી

નિરાશાનાં વાદળ તો જીવનમાં તો જ્યાં, ઘેરાતાં ને ઘેરાતાં જાય છે

ખોતા ને ખોતા રહ્યા છીએ રે જીવનમાં, જીવનમાં જ્યાં હરેક મોકા ને મોકા

સુખચેનથી નથી જીવી શકતા હરેક શ્વાસ તો, મોટા ને મોટા બનતા જાય છે

તુ રંગરલિયાં મનાવી રહ્યો છે, સૂર માતમના એમાંથી નીકળી રહ્યા છે

તારી નિરાશાઓ ઉપર ફૂલ વેરી, જ્યાં મહાનતા પર તો ફૂલ વેરવાનાં છે

જીવન હવે સંભાળી લે મને, હર કદમ તો મારા, કરજે પૂરી આ આશ મારી છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ tō kēma jhūmī ūṭhaśuṁ, havānō harēka jhōkō, jyāṁ bhīṁsatō nē bhīṁsatō rahēśē

mukta jīvanamāṁ rē sapanāṁ cūra nē cūra ēmāṁ tō jyāṁ, thātāṁ nē thātāṁ rahēśē

nathī kāṁī khabara, jīvananō valāṁka ēmāṁ, kaī tarapha valatō nē valatō rahēśē

nathī najara sāmē tō kōī diśā, nāvaḍī rahī chē ḍagamagatī nē ḍagamagatī

nirāśānāṁ vādala tō jīvanamāṁ tō jyāṁ, ghērātāṁ nē ghērātāṁ jāya chē

khōtā nē khōtā rahyā chīē rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ jyāṁ harēka mōkā nē mōkā

sukhacēnathī nathī jīvī śakatā harēka śvāsa tō, mōṭā nē mōṭā banatā jāya chē

tu raṁgaraliyāṁ manāvī rahyō chē, sūra mātamanā ēmāṁthī nīkalī rahyā chē

tārī nirāśāō upara phūla vērī, jyāṁ mahānatā para tō phūla vēravānāṁ chē

jīvana havē saṁbhālī lē manē, hara kadama tō mārā, karajē pūrī ā āśa mārī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5120 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...511651175118...Last