Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5220 | Date: 22-Apr-1994
જોવી હોય સૃષ્ટિ તારે જેવી, રાખજે જીવનમાં તું દૃષ્ટિ એવી
Jōvī hōya sr̥ṣṭi tārē jēvī, rākhajē jīvanamāṁ tuṁ dr̥ṣṭi ēvī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5220 | Date: 22-Apr-1994

જોવી હોય સૃષ્ટિ તારે જેવી, રાખજે જીવનમાં તું દૃષ્ટિ એવી

  No Audio

jōvī hōya sr̥ṣṭi tārē jēvī, rākhajē jīvanamāṁ tuṁ dr̥ṣṭi ēvī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-04-22 1994-04-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=720 જોવી હોય સૃષ્ટિ તારે જેવી, રાખજે જીવનમાં તું દૃષ્ટિ એવી જોવી હોય સૃષ્ટિ તારે જેવી, રાખજે જીવનમાં તું દૃષ્ટિ એવી

કાળા કાચમાંથી દેખાશે તેજ તો, હશે કાળી છાયા એના પર એની

રાખીશ જો તું દૃષ્ટિ આનંદ ભરેલી, ઊઠશે હૈયે તો આનંદની હેલી

કરશો કામ જીવનમાં જો ઉમંગથી, લાગશે સૃષ્ટિ તો ઉમંગ ભરેલી

ગોતતા ને ગોતતા રહેશો ખામી જો જગમાં, લાગશે સૃષ્ટિ ખામી ભરેલી

દૃષ્ટિમાં હશે મીઠાશ તો જેવી, લાગશે સૃષ્ટિ જીવનમાં એવી તો મીઠી

દુઃખભરેલી દૃષ્ટિથી જોશો જો સૃષ્ટિ, લાગશે સૃષ્ટિ દુઃખમાં તો ડૂબેલી

મૂંઝવણભર્યા મનના કાચમાંથી, લાગશે સૃષ્ટિ તો સદા ગૂંચવણભરી

મલિનતાના કાચમાંથી જોશો સૃષ્ટિ, લાગશે સૃષ્ટિ તો મલિનતાભરી

જોશો જો સૃષ્ટિ મનની તાજગીથી, લાગશે સૃષ્ટિ તો તાજગીભરી
View Original Increase Font Decrease Font


જોવી હોય સૃષ્ટિ તારે જેવી, રાખજે જીવનમાં તું દૃષ્ટિ એવી

કાળા કાચમાંથી દેખાશે તેજ તો, હશે કાળી છાયા એના પર એની

રાખીશ જો તું દૃષ્ટિ આનંદ ભરેલી, ઊઠશે હૈયે તો આનંદની હેલી

કરશો કામ જીવનમાં જો ઉમંગથી, લાગશે સૃષ્ટિ તો ઉમંગ ભરેલી

ગોતતા ને ગોતતા રહેશો ખામી જો જગમાં, લાગશે સૃષ્ટિ ખામી ભરેલી

દૃષ્ટિમાં હશે મીઠાશ તો જેવી, લાગશે સૃષ્ટિ જીવનમાં એવી તો મીઠી

દુઃખભરેલી દૃષ્ટિથી જોશો જો સૃષ્ટિ, લાગશે સૃષ્ટિ દુઃખમાં તો ડૂબેલી

મૂંઝવણભર્યા મનના કાચમાંથી, લાગશે સૃષ્ટિ તો સદા ગૂંચવણભરી

મલિનતાના કાચમાંથી જોશો સૃષ્ટિ, લાગશે સૃષ્ટિ તો મલિનતાભરી

જોશો જો સૃષ્ટિ મનની તાજગીથી, લાગશે સૃષ્ટિ તો તાજગીભરી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōvī hōya sr̥ṣṭi tārē jēvī, rākhajē jīvanamāṁ tuṁ dr̥ṣṭi ēvī

kālā kācamāṁthī dēkhāśē tēja tō, haśē kālī chāyā ēnā para ēnī

rākhīśa jō tuṁ dr̥ṣṭi ānaṁda bharēlī, ūṭhaśē haiyē tō ānaṁdanī hēlī

karaśō kāma jīvanamāṁ jō umaṁgathī, lāgaśē sr̥ṣṭi tō umaṁga bharēlī

gōtatā nē gōtatā rahēśō khāmī jō jagamāṁ, lāgaśē sr̥ṣṭi khāmī bharēlī

dr̥ṣṭimāṁ haśē mīṭhāśa tō jēvī, lāgaśē sr̥ṣṭi jīvanamāṁ ēvī tō mīṭhī

duḥkhabharēlī dr̥ṣṭithī jōśō jō sr̥ṣṭi, lāgaśē sr̥ṣṭi duḥkhamāṁ tō ḍūbēlī

mūṁjhavaṇabharyā mananā kācamāṁthī, lāgaśē sr̥ṣṭi tō sadā gūṁcavaṇabharī

malinatānā kācamāṁthī jōśō sr̥ṣṭi, lāgaśē sr̥ṣṭi tō malinatābharī

jōśō jō sr̥ṣṭi mananī tājagīthī, lāgaśē sr̥ṣṭi tō tājagībharī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5220 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...521852195220...Last