Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5222 | Date: 24-Apr-1994
જાણતા નથી જ્યાં, છે સમય હાથમાં કેટલો તો જીવનમાં
Jāṇatā nathī jyāṁ, chē samaya hāthamāṁ kēṭalō tō jīvanamāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 5222 | Date: 24-Apr-1994

જાણતા નથી જ્યાં, છે સમય હાથમાં કેટલો તો જીવનમાં

  No Audio

jāṇatā nathī jyāṁ, chē samaya hāthamāṁ kēṭalō tō jīvanamāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1994-04-24 1994-04-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=722 જાણતા નથી જ્યાં, છે સમય હાથમાં કેટલો તો જીવનમાં જાણતા નથી જ્યાં, છે સમય હાથમાં કેટલો તો જીવનમાં

રાખશું ના નોંધ જો જીવનમાં, રહી જાશે કાર્યો તો અધૂરાં ને અધૂરાં

કરી હશે ના કોશિશો, સ્થિર કરવા મનને તો જો જીવનમાં

રહેશે સ્થિર ક્યાંથી એ તો જીવનમાં, રહેશે ક્યાંથી એ તો હાથમાં

મન તો રહેશે નાચતું ને નચાવતું, રહેશે ના જો એ તારા હાથમાં

થાવા ના દેશે, થાશે ના પૂરાં, કાર્યો તો જીવનમાં તો એમાં

હરેક કાર્યો તો માગશે સાથ તો મનના, કરવાં પડશે મનના સાથમાં

થાશે ને થાશે પૂરા સહેલાઈથી, હશે મન તો જો એમાં તો સાથમાં

કરી ના શકીશ, કરવા ના દેશે, જીવનમાં એની એ તો અવગણના

થાવું મુક્ત કે બંધાવું માયામાં, બની શકશે જગમાં આ તો એના સાથમાં
View Original Increase Font Decrease Font


જાણતા નથી જ્યાં, છે સમય હાથમાં કેટલો તો જીવનમાં

રાખશું ના નોંધ જો જીવનમાં, રહી જાશે કાર્યો તો અધૂરાં ને અધૂરાં

કરી હશે ના કોશિશો, સ્થિર કરવા મનને તો જો જીવનમાં

રહેશે સ્થિર ક્યાંથી એ તો જીવનમાં, રહેશે ક્યાંથી એ તો હાથમાં

મન તો રહેશે નાચતું ને નચાવતું, રહેશે ના જો એ તારા હાથમાં

થાવા ના દેશે, થાશે ના પૂરાં, કાર્યો તો જીવનમાં તો એમાં

હરેક કાર્યો તો માગશે સાથ તો મનના, કરવાં પડશે મનના સાથમાં

થાશે ને થાશે પૂરા સહેલાઈથી, હશે મન તો જો એમાં તો સાથમાં

કરી ના શકીશ, કરવા ના દેશે, જીવનમાં એની એ તો અવગણના

થાવું મુક્ત કે બંધાવું માયામાં, બની શકશે જગમાં આ તો એના સાથમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇatā nathī jyāṁ, chē samaya hāthamāṁ kēṭalō tō jīvanamāṁ

rākhaśuṁ nā nōṁdha jō jīvanamāṁ, rahī jāśē kāryō tō adhūrāṁ nē adhūrāṁ

karī haśē nā kōśiśō, sthira karavā mananē tō jō jīvanamāṁ

rahēśē sthira kyāṁthī ē tō jīvanamāṁ, rahēśē kyāṁthī ē tō hāthamāṁ

mana tō rahēśē nācatuṁ nē nacāvatuṁ, rahēśē nā jō ē tārā hāthamāṁ

thāvā nā dēśē, thāśē nā pūrāṁ, kāryō tō jīvanamāṁ tō ēmāṁ

harēka kāryō tō māgaśē sātha tō mananā, karavāṁ paḍaśē mananā sāthamāṁ

thāśē nē thāśē pūrā sahēlāīthī, haśē mana tō jō ēmāṁ tō sāthamāṁ

karī nā śakīśa, karavā nā dēśē, jīvanamāṁ ēnī ē tō avagaṇanā

thāvuṁ mukta kē baṁdhāvuṁ māyāmāṁ, banī śakaśē jagamāṁ ā tō ēnā sāthamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5222 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...521852195220...Last