Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6406 | Date: 08-Oct-1996
લેતા લેતા નામ પ્રભુનું હૈયાંમાં, ભક્તિનો છોડ, હૈયાંમાં તો પાંગરી ગયો
Lētā lētā nāma prabhunuṁ haiyāṁmāṁ, bhaktinō chōḍa, haiyāṁmāṁ tō pāṁgarī gayō

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 6406 | Date: 08-Oct-1996

લેતા લેતા નામ પ્રભુનું હૈયાંમાં, ભક્તિનો છોડ, હૈયાંમાં તો પાંગરી ગયો

  No Audio

lētā lētā nāma prabhunuṁ haiyāṁmāṁ, bhaktinō chōḍa, haiyāṁmāṁ tō pāṁgarī gayō

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1996-10-08 1996-10-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12395 લેતા લેતા નામ પ્રભુનું હૈયાંમાં, ભક્તિનો છોડ, હૈયાંમાં તો પાંગરી ગયો લેતા લેતા નામ પ્રભુનું હૈયાંમાં, ભક્તિનો છોડ, હૈયાંમાં તો પાંગરી ગયો

ગયો છવાઈ હૈયાં ઉપર એ તો એવો, ખાવું પીવું બધું એ તો ભુલાવી ગયો

નયનોમાંથી કિરણો ભક્તિમાં રેલાયાં, જીવન બધું એ તો પલટાવી ગયો

રીત જીવનની ગઈ એમાં બદલાઈ, ભક્તિનો રસ હૈયાંમાં રંગ જ્યાં જમાવી ગયો

ડગલેને પગલે સ્મરણ તો પ્રભુનું, પ્રભુમય જીવન એ તો બનાવી ગયો

હૈયાં પરથી સંસાર ગયો ત્યાં હટી, હૈયાંમાં રંગ પ્રભુનો તો જ્યાં ચડી ગયો

હૈયું તો ભક્તિમાં જ્યાં થાતું ગયું ભીનુંને ભીનું, પ્રભુના પ્રેમનો સ્પર્શ એ પામી ગયો

નયનોમાં નયન રમ્ય મૂર્તિ પ્રભુની રમી રહી, અંગે અંગમાં ઉલ્લાસ વ્યાપી ગયો

હટી કે ખસી મૂર્તિ તો જ્યાં નયનોમાંથી, આકુળવ્યાકુળ ત્યાં તો હું બની ગયો

હૈયું એમાં જ્યાં ભાવ વિભોર બની ગયું, નયનોમાંથી અશ્રુસ્રાવ વહી ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


લેતા લેતા નામ પ્રભુનું હૈયાંમાં, ભક્તિનો છોડ, હૈયાંમાં તો પાંગરી ગયો

ગયો છવાઈ હૈયાં ઉપર એ તો એવો, ખાવું પીવું બધું એ તો ભુલાવી ગયો

નયનોમાંથી કિરણો ભક્તિમાં રેલાયાં, જીવન બધું એ તો પલટાવી ગયો

રીત જીવનની ગઈ એમાં બદલાઈ, ભક્તિનો રસ હૈયાંમાં રંગ જ્યાં જમાવી ગયો

ડગલેને પગલે સ્મરણ તો પ્રભુનું, પ્રભુમય જીવન એ તો બનાવી ગયો

હૈયાં પરથી સંસાર ગયો ત્યાં હટી, હૈયાંમાં રંગ પ્રભુનો તો જ્યાં ચડી ગયો

હૈયું તો ભક્તિમાં જ્યાં થાતું ગયું ભીનુંને ભીનું, પ્રભુના પ્રેમનો સ્પર્શ એ પામી ગયો

નયનોમાં નયન રમ્ય મૂર્તિ પ્રભુની રમી રહી, અંગે અંગમાં ઉલ્લાસ વ્યાપી ગયો

હટી કે ખસી મૂર્તિ તો જ્યાં નયનોમાંથી, આકુળવ્યાકુળ ત્યાં તો હું બની ગયો

હૈયું એમાં જ્યાં ભાવ વિભોર બની ગયું, નયનોમાંથી અશ્રુસ્રાવ વહી ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lētā lētā nāma prabhunuṁ haiyāṁmāṁ, bhaktinō chōḍa, haiyāṁmāṁ tō pāṁgarī gayō

gayō chavāī haiyāṁ upara ē tō ēvō, khāvuṁ pīvuṁ badhuṁ ē tō bhulāvī gayō

nayanōmāṁthī kiraṇō bhaktimāṁ rēlāyāṁ, jīvana badhuṁ ē tō palaṭāvī gayō

rīta jīvananī gaī ēmāṁ badalāī, bhaktinō rasa haiyāṁmāṁ raṁga jyāṁ jamāvī gayō

ḍagalēnē pagalē smaraṇa tō prabhunuṁ, prabhumaya jīvana ē tō banāvī gayō

haiyāṁ parathī saṁsāra gayō tyāṁ haṭī, haiyāṁmāṁ raṁga prabhunō tō jyāṁ caḍī gayō

haiyuṁ tō bhaktimāṁ jyāṁ thātuṁ gayuṁ bhīnuṁnē bhīnuṁ, prabhunā prēmanō sparśa ē pāmī gayō

nayanōmāṁ nayana ramya mūrti prabhunī ramī rahī, aṁgē aṁgamāṁ ullāsa vyāpī gayō

haṭī kē khasī mūrti tō jyāṁ nayanōmāṁthī, ākulavyākula tyāṁ tō huṁ banī gayō

haiyuṁ ēmāṁ jyāṁ bhāva vibhōra banī gayuṁ, nayanōmāṁthī aśrusrāva vahī gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6406 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...640364046405...Last