Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6930 | Date: 12-Aug-1997
ગમાઅણગમાની વ્યાખ્યા છે સહુની તો જુદીને જુદી
Gamāaṇagamānī vyākhyā chē sahunī tō judīnē judī

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

Hymn No. 6930 | Date: 12-Aug-1997

ગમાઅણગમાની વ્યાખ્યા છે સહુની તો જુદીને જુદી

  No Audio

gamāaṇagamānī vyākhyā chē sahunī tō judīnē judī

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

1997-08-12 1997-08-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16917 ગમાઅણગમાની વ્યાખ્યા છે સહુની તો જુદીને જુદી ગમાઅણગમાની વ્યાખ્યા છે સહુની તો જુદીને જુદી

ગમો એકનો, જાય અણગમો બીજાનો એ તો બની

આવા ગમાઅણગમાથી ભરેલા જગમાં, આફત વિના બીજું કાંઈ નથી

ચાલો સીધા, ગમે ના કોઈને, ટેડી ચાલને, નમ્યા વિના કોઈ રહેતું નથી

કરો પ્રશંસા લે મોઢું ફેરવી, ગાળાગાળી વરસાવો, કરે સલામ એમાં ઝૂકી

તીરછી નજરે જુઓ, વટ તમારો પડે, સલુકાઈથી પૂછો ધક્કા ખાવા પડે

રાતી આંખે જુઓ, કહી દારૂડિયો, વાતો કરવા કોઈ તૈયાર નથી

ગમશે ના, કહેશે બડબડાટ એને, રહો ચૂપચાપ, એ ભી કોઈને ગમતું નથી

ગમાને ગમા રહે ટકરાતા તો જગામાં, જગ એમાં ડૂબ્યા વિના રહ્યું નથી

ગમાઅણગમા વિનાનો મળે ના કોઈ જગમાં, એના વિના કોઈ રહ્યું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ગમાઅણગમાની વ્યાખ્યા છે સહુની તો જુદીને જુદી

ગમો એકનો, જાય અણગમો બીજાનો એ તો બની

આવા ગમાઅણગમાથી ભરેલા જગમાં, આફત વિના બીજું કાંઈ નથી

ચાલો સીધા, ગમે ના કોઈને, ટેડી ચાલને, નમ્યા વિના કોઈ રહેતું નથી

કરો પ્રશંસા લે મોઢું ફેરવી, ગાળાગાળી વરસાવો, કરે સલામ એમાં ઝૂકી

તીરછી નજરે જુઓ, વટ તમારો પડે, સલુકાઈથી પૂછો ધક્કા ખાવા પડે

રાતી આંખે જુઓ, કહી દારૂડિયો, વાતો કરવા કોઈ તૈયાર નથી

ગમશે ના, કહેશે બડબડાટ એને, રહો ચૂપચાપ, એ ભી કોઈને ગમતું નથી

ગમાને ગમા રહે ટકરાતા તો જગામાં, જગ એમાં ડૂબ્યા વિના રહ્યું નથી

ગમાઅણગમા વિનાનો મળે ના કોઈ જગમાં, એના વિના કોઈ રહ્યું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

gamāaṇagamānī vyākhyā chē sahunī tō judīnē judī

gamō ēkanō, jāya aṇagamō bījānō ē tō banī

āvā gamāaṇagamāthī bharēlā jagamāṁ, āphata vinā bījuṁ kāṁī nathī

cālō sīdhā, gamē nā kōīnē, ṭēḍī cālanē, namyā vinā kōī rahētuṁ nathī

karō praśaṁsā lē mōḍhuṁ phēravī, gālāgālī varasāvō, karē salāma ēmāṁ jhūkī

tīrachī najarē juō, vaṭa tamārō paḍē, salukāīthī pūchō dhakkā khāvā paḍē

rātī āṁkhē juō, kahī dārūḍiyō, vātō karavā kōī taiyāra nathī

gamaśē nā, kahēśē baḍabaḍāṭa ēnē, rahō cūpacāpa, ē bhī kōīnē gamatuṁ nathī

gamānē gamā rahē ṭakarātā tō jagāmāṁ, jaga ēmāṁ ḍūbyā vinā rahyuṁ nathī

gamāaṇagamā vinānō malē nā kōī jagamāṁ, ēnā vinā kōī rahyuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6930 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...692569266927...Last