Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8858
સાંભળી ના શકે જે ખુદના અંતરના અવાજ
Sāṁbhalī nā śakē jē khudanā aṁtaranā avāja

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8858

સાંભળી ના શકે જે ખુદના અંતરના અવાજ

  No Audio

sāṁbhalī nā śakē jē khudanā aṁtaranā avāja

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18345 સાંભળી ના શકે જે ખુદના અંતરના અવાજ સાંભળી ના શકે જે ખુદના અંતરના અવાજ

    બીજાના અંતરની વાતો ક્યાંથી સાંભળી શકે

કરી ના શકે દૂર જે ખુદના અંતરના ઘોંઘાટ

    ખુદની વાત ક્યાંથી એ સાંભળી શકે

કરી ના શકે દૂર જે ખુદના અંતરના ઘોંઘાટ

    ખુદના અંતરનો પ્રવાસ ક્યાંથી કરી શકે

છે હાથમાં તો ચાવી જેની તો પોતાની પાસ

    કરવા ઉપયોગ કરે હૈયામાં ખચકાટ

આવે જાગે ને અનેક તેજબિંદુઓ તો જ્યાં

    ઝીલવો એને કોનો રે પ્રકાશ

ખોઈ બેસે જે ઝીલવા ખુદના અંતરનો પ્રકાશ

    ઝીલી શકશે ક્યાંથી બીજાના અંતરનો પ્રકાશ

સમજી ના શક્યા કે જોઈ ના શક્યા, અટકાવે છે કોઈ એને

    જોઈ શકશે કે સાંભળી શકશે ક્યાથી અંતરનો અવાજ

અનુભવી નથી જેણે એક્તા બીજાના અંતરનો સાદ

    ક્યાંથી સાંભળી શકશે બીજાના અંતરના ઘોંઘાટ

ઘોંઘાટ છે ફેલાયેલો ખુદના ને અન્યના અંતરમાં સાથો સાથ

    દૂર કર્યાં વિના એને સાંભળી કે જોઈ શકશે ક્યાંથી
View Original Increase Font Decrease Font


સાંભળી ના શકે જે ખુદના અંતરના અવાજ

    બીજાના અંતરની વાતો ક્યાંથી સાંભળી શકે

કરી ના શકે દૂર જે ખુદના અંતરના ઘોંઘાટ

    ખુદની વાત ક્યાંથી એ સાંભળી શકે

કરી ના શકે દૂર જે ખુદના અંતરના ઘોંઘાટ

    ખુદના અંતરનો પ્રવાસ ક્યાંથી કરી શકે

છે હાથમાં તો ચાવી જેની તો પોતાની પાસ

    કરવા ઉપયોગ કરે હૈયામાં ખચકાટ

આવે જાગે ને અનેક તેજબિંદુઓ તો જ્યાં

    ઝીલવો એને કોનો રે પ્રકાશ

ખોઈ બેસે જે ઝીલવા ખુદના અંતરનો પ્રકાશ

    ઝીલી શકશે ક્યાંથી બીજાના અંતરનો પ્રકાશ

સમજી ના શક્યા કે જોઈ ના શક્યા, અટકાવે છે કોઈ એને

    જોઈ શકશે કે સાંભળી શકશે ક્યાથી અંતરનો અવાજ

અનુભવી નથી જેણે એક્તા બીજાના અંતરનો સાદ

    ક્યાંથી સાંભળી શકશે બીજાના અંતરના ઘોંઘાટ

ઘોંઘાટ છે ફેલાયેલો ખુદના ને અન્યના અંતરમાં સાથો સાથ

    દૂર કર્યાં વિના એને સાંભળી કે જોઈ શકશે ક્યાંથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sāṁbhalī nā śakē jē khudanā aṁtaranā avāja

bījānā aṁtaranī vātō kyāṁthī sāṁbhalī śakē

karī nā śakē dūra jē khudanā aṁtaranā ghōṁghāṭa

khudanī vāta kyāṁthī ē sāṁbhalī śakē

karī nā śakē dūra jē khudanā aṁtaranā ghōṁghāṭa

khudanā aṁtaranō pravāsa kyāṁthī karī śakē

chē hāthamāṁ tō cāvī jēnī tō pōtānī pāsa

karavā upayōga karē haiyāmāṁ khacakāṭa

āvē jāgē nē anēka tējabiṁduō tō jyāṁ

jhīlavō ēnē kōnō rē prakāśa

khōī bēsē jē jhīlavā khudanā aṁtaranō prakāśa

jhīlī śakaśē kyāṁthī bījānā aṁtaranō prakāśa

samajī nā śakyā kē jōī nā śakyā, aṭakāvē chē kōī ēnē

jōī śakaśē kē sāṁbhalī śakaśē kyāthī aṁtaranō avāja

anubhavī nathī jēṇē ēktā bījānā aṁtaranō sāda

kyāṁthī sāṁbhalī śakaśē bījānā aṁtaranā ghōṁghāṭa

ghōṁghāṭa chē phēlāyēlō khudanā nē anyanā aṁtaramāṁ sāthō sātha

dūra karyāṁ vinā ēnē sāṁbhalī kē jōī śakaśē kyāṁthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8858 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...885488558856...Last