Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9114 | Date: 23-Jan-2002
દિલમાં જાગશે આવી રે પીડા એની મને ખબર ના હતી
Dilamāṁ jāgaśē āvī rē pīḍā ēnī manē khabara nā hatī
Hymn No. 9114 | Date: 23-Jan-2002

દિલમાં જાગશે આવી રે પીડા એની મને ખબર ના હતી

  No Audio

dilamāṁ jāgaśē āvī rē pīḍā ēnī manē khabara nā hatī

2002-01-23 2002-01-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18601 દિલમાં જાગશે આવી રે પીડા એની મને ખબર ના હતી દિલમાં જાગશે આવી રે પીડા એની મને ખબર ના હતી

જો ખબર હોત તો ભક્તિ મેં માગી ના હોત

નજરે નજર વધારે બેચેની, દિલમાં પીડા જુદાઈની જાગશે

વધશે શ્વાસેશ્વાસની ગતિ, તાલાવેલી દર્શનની જાગશે

નીંદર ખોવાશે ને ઉજાગરા મળશે, આંખની અશ્રુધારા વહાવશે

ખાવું-પીવું ભૂલાશે, પ્યાસ દર્શનની નયનોમાં વધતી જાશે

દુનિયાની બેધારી તલવારો ચાલશે, હૈયું વીંધાતું એમાં જાશે

વ્યવહાર ભૂલાશે, પ્રભુ યાદ આવશે, અંતર ના જીરવાશે

પ્રેમની અનોખી રમત રમાશે, જીવન એમાં ભીંજાતું જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


દિલમાં જાગશે આવી રે પીડા એની મને ખબર ના હતી

જો ખબર હોત તો ભક્તિ મેં માગી ના હોત

નજરે નજર વધારે બેચેની, દિલમાં પીડા જુદાઈની જાગશે

વધશે શ્વાસેશ્વાસની ગતિ, તાલાવેલી દર્શનની જાગશે

નીંદર ખોવાશે ને ઉજાગરા મળશે, આંખની અશ્રુધારા વહાવશે

ખાવું-પીવું ભૂલાશે, પ્યાસ દર્શનની નયનોમાં વધતી જાશે

દુનિયાની બેધારી તલવારો ચાલશે, હૈયું વીંધાતું એમાં જાશે

વ્યવહાર ભૂલાશે, પ્રભુ યાદ આવશે, અંતર ના જીરવાશે

પ્રેમની અનોખી રમત રમાશે, જીવન એમાં ભીંજાતું જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dilamāṁ jāgaśē āvī rē pīḍā ēnī manē khabara nā hatī

jō khabara hōta tō bhakti mēṁ māgī nā hōta

najarē najara vadhārē bēcēnī, dilamāṁ pīḍā judāīnī jāgaśē

vadhaśē śvāsēśvāsanī gati, tālāvēlī darśananī jāgaśē

nīṁdara khōvāśē nē ujāgarā malaśē, āṁkhanī aśrudhārā vahāvaśē

khāvuṁ-pīvuṁ bhūlāśē, pyāsa darśananī nayanōmāṁ vadhatī jāśē

duniyānī bēdhārī talavārō cālaśē, haiyuṁ vīṁdhātuṁ ēmāṁ jāśē

vyavahāra bhūlāśē, prabhu yāda āvaśē, aṁtara nā jīravāśē

prēmanī anōkhī ramata ramāśē, jīvana ēmāṁ bhīṁjātuṁ jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9114 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...910991109111...Last